« Giải pháp chống tấn công xâm nhập Pablo & Bruno | Tại sao phải chuẩn bị cho tương lai ? »

Một website Ngân hàng Việt bị hacker tấn công, đe doạ sẽ bán 275.000 dữ liệu khách hàng

Tối 13/10, website Ngân hàng Hợp tác xã VN bị tấn công liên kết ngách. Tại trang này, hacker để lại thông báo sẽ bán 275.000 dữ liệu khách hàng với giá 100.000 USD.

Hacker để lại dòng thông báo trên website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Sau phần giới thiệu, kể tấn công ra giá 100.000 USD cho 275.000 thông tin đầy đủ của người dùng và quyền kiểm soát trang web (WHM). Người mua buộc phải thanh toán bằng Bitcoin hoặc Bitcoin Cash trước.

Thông điệp rao bán dữ liệu người dùng mà kẻ tấn công để lại trên website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam

“Việc hacker tấn công vào một trang ngách đã đủ khẳng định hệ thống của ngân hàng đã có lỗ hổng. Khi đã có một lỗ hổng, sẽ có nhiều chuyện không lường trước được xảy ra. Tuy vậy thông điệp rao bán dữ liệu người dùng do hacker để lại chưa thể xác minh có thật hay không”, Nguyễn Đức, chuyên gia an ninh mạng tại Mỹ chia sẻ.

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo nhiều hacker với thủ đoạn tinh vi, sự an toàn và bảo mật đối với website là vô cùng quan trọng, nhất là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Một khi sự an toàn của website bị phá vỡ bởi tin tặc thì kéo theo vô vàn hệ luỵ và sự tổn thất là không hề nhẹ.

Vì vậy VinaAspire ra đời để cung cấp các giải pháp an ninh mạng, an toàn thông tin hàng đầu thế giới giúp chúng ta ngăn chặn trước khi quá muộn.

Liên hệ: Công ty TNHH Vina Aspire | jack@vina-aspire.com | www.vina-aspire.com

VinaAspire News


Bài viết liên quan

« Liên hệ giữa virus Corona và vấn đề an ninh mạng, bảo mật thông tin cho các Doanh nghiệp Pablo & Bruno | Tại sao phải chuẩn bị cho tương lai ? »

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading IT (information technology) solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.