Vina Aspire – Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức gặp mặt thường niên 2023

Ngày 11/3/2023, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã tổ chức gặp mặt thường niên năm 2023 tại Hà Nội.

Đến dự buổi gặp mặt, về phía khách mời có sự tham dự của thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, đại diện lãnh đạo Cục An toàn thông tin, Cục Chuyển đổi số quốc gia, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT&TT), Bộ Tư lệnh 86 (Bộ QP), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an), Cục trẻ em (Bộ LĐ-TBXH) và các đối tác của VNISA.

Về phía Hiệp hội, tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA, nguyên thứ trưởng Bộ TT&TT, các phó chủ tịch, ủy viên Ban Chấp hành VNISA và đại diện các đơn vị hội viên.

Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng nhận định: Chính phủ đẩy mạnh chuyển đối số quốc gia đã làm gia tăng yêu cầu bảo đảm an toàn, an ninh mạng, tạo cơ hội mở rộng thị trường sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng tại Việt Nam. Chiến lược Make in Vietnam của nhà nước tạo đòn bẩy về chính sách thúc đẩy các doanh nghiệp an toàn thông tin tăng cường đầu tư phát triển các sản phẩm, dịch vụ nội địa và mở rộng thị trường nước ngoài; kết nối với những đơn vị có nhu cầu bảo đảm an toàn thông tin ở khu vực nhà nước và khối doanh nghiệp. Cho rằng năm 2023 tiếp tục là hành trình với nhiều thời cơ và thách thức, ông Nguyễn Thành Hưng phân tích, năm nay Chương trình chuyển đổi số quốc gia tiếp tục được đẩy mạnh. Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia tới năm 2025, tầm nhìn tới năm 2030 sẽ được tập trung triển khai với những điểm nhấn là bảo vệ người dân trên không gian mạng và tạo lập, khai thác dữ liệu số an toàn phục vụ chính phủ số, công dân số… “Đây là những thời cơ và cũng là thách thức cho ngành an toàn thông tin mạng”, ông Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao sự phát triển tích cực về số lượng hội viên của VNISA. Tuy nhiên, ông mong rằng trong những năm tới, song song với việc mở rộng thì các hội viên VNISA sẽ lớn hơn. Bởi lẽ, tuy chúng ta có nhiều doanh nghiệp tốt, nhưng doanh thu, lợi nhuận và đóng góp chung của các doanh nghiệp an toàn thông tin so với CNTT còn khá khiêm tốn.

Khẳng định ngành an toàn thông tin mạng Việt Nam rất cần những sản phẩm, dịch vụ tốt, chiếm lĩnh được thị trường, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng lưu ý các doanh nghiệp về xu hướng quan trọng, đó là cung cấp an toàn thông tin như là một dịch vụ sao cho mỗi cơ quan, tổ chức đều có thể dùng chi phí thường xuyên của mình chi tiêu ngay, không phải đợi các dự án đầu tư lớn.

Phó Chủ tịch, Tổng thư kí VNISA Vũ Quốc Thành trình bày kết quả hoạt động năm 2022

Trình bày kết quả hoạt động năm 2022, ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí VNISA nhấn mạnh: Năm 2022, Hiệp hội đã hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra trong kế hoạch, đặc biệt hợp tác quốc tế mở ra thành công nhất định, mở ra mảng việc mới đáng kì vọng. Năm 2023, Hiệp hội tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động đẩy mạnh nguồn nhân lực chất lượng như cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2023 lần thứ 16, dự kiến tổ chức từ tháng 5/2023; tổ chức các khoá đào tạo về an toàn thông tin cho hội viên và đối tác…

Tại buổi gặp mặt, các Hội viên đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị về vai trò cũng như kế hoạch hoạt động của VNISA trong năm 2023.

Nhân dịp này, lãnh đạo VNISA đã trân trọng biểu dương, khen thưởng các Hội viên và đối tác đã có nhiều đóng góp tích cực cho Hiệp hội năm 2022.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng và Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng trao bằng khen và tặng hoa cho các đơn vị có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Hiệp hội năm 2022

Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng và Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia Nguyễn Khắc Lịch trao chứng nhận Hội viên mới

Vina Aspire là công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668


Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »