Tập đoàn Thales hợp tác cùng Vina Aspire trong lĩnh vực an ninh mạng, an toàn bảo mật dữ liệu

Vina Aspire là đại lý chính hãng của Thales tại Việt Nam

Tập đoàn Thales (tiếng Pháp: [talɛs]) là một công ty đa quốc gia của Pháp, thiết kế và xây dựng hệ thống điện tử và cung cấp dịch vụ cho thị trường hàng không vũ trụ, quốc phòng, vận tải và an ninh. Trụ sở chính của tập đoàn đặt tại La Défense[2] (khu kinh doanh trung tâm của Paris), và cổ phiếu của tập đoàn đang được giao dịch trên sàn Euronext Paris.

Công ty đổi tên thành Thales (đặt theo tên triết gia người Hy lạp Thales, phát âm là [talɛs], tương ứng với cách phát âm của từ này trong tiếng Pháp) từ Thomson-CSF vào tháng 12 năm 2000, chỉ một thời gian ngắn sau thương vụ mua lại Racal Electronics plc, một tập đoàn cung cấp thiết bị điện tử quốc phòng.[3][4]

Tiền thân của Thales, Thomson-CSF, vốn phát triển từ Compagnie Française Thomson-Houston (CFTH), được thành lập vào năm 1893. Tuy nhiên, bản thân Thomson-CSF ra đời vào năm 1968, khi Thomson-Brandt (sau đổi tên thành CFTH) sáp nhập mảng thiết bị điện tử của công ty với mảng thiết bị điện tử của Compagnie Générale de Télégraphie Sans Fil (CSF).

Thales thành lập một liên doanh với Raytheon vào tháng 6 năm 2001 để kết hợp bộ phận hệ thống ra đa và thông tin liên lạc với nhau. Liên doanh này được đặt tên là ThalesRaytheonSystems và mỗi công ty mẹ sở hữu 50% liên doanh. Mối quan hệ liên doanh được tái cấu trúc vào năm 2016 để chuyển sự tập trung độc quyền vào các cơ quan của NATO và các quốc gia thành viên NATO.[7]

Vào năm 2002, Thales thành lập công ty liên doanh Armaris với tập đoàn đóng tàu DCN để cung cấp một dịch vụ đóng tàu hoàn toàn “từ chi tiết nhỏ nhất”.

Vào năm 2002, Thales Broadcast Multimedia, một công ty con trước đây của Thales, cung cấp cho Trung Quốc các thiết bị phát sóng ngắn tiêu chuẩn được thiết kế để phát thanh cho cộng đồng. Mặc dù mục đích của hợp đồng không phải là gây nhiễu các trạm phát thanh nước ngoài truyền tín hiệu vào Trung Quốc, nhưng có vẻ như đây là mục đích sử dụng chính của ăng ten ALLISS hiện nay.

Vào năm 2003, Thales Anh quốc giành quyền thiết kế Tàu sân bay tương lai của Hải quân Hoàng gia Anh (CVF) và công ty cũng tham gia vào một công ty đồng minh, cùng với công ty BAE Systems và Bộ Quốc phòng Anh.

Vào năm 2006, Thales mua lại Australian Defence Industries, một công ty lớn chuyên sản xuất thiết bị quân sự như thuốc súng không khói và Bushmaster IMV.

Vào năm 2008, Thales mua lại nhà cung cấp Thiết bị bảo mật phần cứng nCipher của Anh.[8]

Vào năm 2016, Thales mua lại Vormetric, một công ty bảo mật dữ liệu, với giá 400 triệu USD.[9]

Vào năm 2017, Thales mua lại Guavas và trả giá 4,76 tỷ EUR cho công ty bảo mật dữ liệu số Gemalto.[10]

Vào tháng 4 năm 2006, Thales thông báo rằng công ty sẽ mua lại mảng kinh doanh ngoài không gian của Alcatel (67% của Alcatel Alenia Space và 33% của Telespazio) và bộ phận Giải pháp truyền tín hiệu đường sắt của Alcatel trong một thương vụ giúp tăng tỷ lệ sở hữu Alcatel của Thales lên 21,66 phần trăm. Cũng trong thương vụ này, chính phủ Pháp sẽ giảm tỷ lệ sở hữu Thales từ 31,3% xuống 27,1%.[11] Thương vụ này cũng bao gồm các hoạt động Tích hợp hệ thống (những hoạt động không dành riêng cho các nhà khai thác viễn thông và chủ yếu bao gồm lĩnh vực giao thông và năng lượng). Vào tháng 12 năm 2008, Alcatel đồng ý bán 20,8% cổ phần trong tập đoàn kỹ thuật Pháp Thales SA cho Dassault Aviation SA với giá 1,57 tỷ EUR (2,27 tỷ USD).[12]

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2014, Tập đoàn Thales được Chính phủ Pháp sở hữu 26,4%, Dassault Aviation sở hữu 25,3% và 48,3% thuộc sở hữu khác, bao gồm 2% tỷ lệ sở hữu của nhân viên.[13]

Các công ty con quốc tế của Thales đã tạo ra 52% doanh thu công ty trong năm 2008, trong đó Thales Anh quốc đóng góp nhiều nhất với 13% tổng doanh thu của tập đoàn.[34] Sự hiện diện phổ biến tại Anh (chủ yếu sau khi mua lại Racal) dẫn đến nhiều hợp đồng có giá trị cao.

Thales có văn phòng tại:[35]

Tập đoàn Thales được Chính phủ Pháp sở hữu một phần và hoạt động tại hơn 56 quốc gia. Tập đoàn có 64.000 nhân viên và tạo ra doanh thu 14,9 tỷ Euro trong năm 2016. Thales cũng là nhà thầu quốc phòng lớn thứ 10 trên thế giới và có 55% doanh thu đến từ doanh số bán các thiết bị quân sự.[5]

Tại Việt Nam, Vina Aspie là đại lý chính hãng của Thales trong lĩnh vực an ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire Cyber Security


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ