Vina Aspire tổ chức thành công Hội thảo Thiết kế điện gió ngoài khơi và Giải pháp An toàn dữ liệu Hạ tầng CNTT

Ngày 22/12/2023 tại Khách sạn Dầu khí, Tp. Vũng Tàu, Công ty TNHH Vina Aspire đã tổ chức thành công Vina Aspire tổ chức thành công Hội thảo Thiết kế điện gió ngoài khơi và Giải pháp An toàn dữ liệu Hạ tầng CNTT cho ngành năng lượng.

Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn năng lượng gió ngoài khơi tầm cỡ trên thế giới. Điện gió nói chung và điện gió ngoài khơi nói riêng được kỳ vọng sẽ là nguồn năng lượng tái tạo quan trọng góp phần giúp nhiều nước trên thế giới đạt được cam kết Net Zero vào năm 2050 (NZE2050), trong đó có Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ các giải pháp thiết kế cùng những công nghệ mới nhất, trong đó cách ứng dụng AI trong thiết kế các công trình công nghiệp năng lượng & điện gió ngoài khơi.

Tuy nhiên, giống như các ngành kinh tế khác, năng lượng cũng đang phải đối mặt với tội phạm mạng. Vì vậy, nâng cao hệ thống phòng thủ an ninh mạng là nhiệm vụ bức thiết để giảm thiểu rủi ro trong toàn ngành.

Tại Việt Nam, theo thống kê của Cục An toàn thông tin, chỉ riêng trong tháng 10/2023 Cục đã thực hiện cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.010 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Tình hình khá nghiêm trọng là trong tháng 11 này, một số tổ chức, doanh nghiệp và tổ chức lớn trong ngành năng lượng tại Việt Nam cũng bị tấn công ransomware và gây nhiều ảnh hưởng lớn đến hoạt động cũng như những thiệt hại khác.

Tai hội thảo, các chuyên gia An ninh mạng đến từ Vina Aspie đã chia sẻ các giải pháp và khuyến cáo đây là lúc các tổ chức, doanh nghiệp phải rà soát và củng cố năng lực bảo đảm ATTT của mình, giảm nguy cơ bị tấn công cũng như giới hạn được ảnh hưởng nếu bị tấn công. Dưới đây là một số đề xuất gợi ý của Vina Aspire về vấn đề này:

  • Hướng đến hoặc tuân thủ các tiêu chuẩn và mô hình triển khai các công cụ đảm bảo ATTT (ví dụ: ISO 27000, NIST, các mô hình bảo vệ nhiều lớp, v.v..).
  • Đầu tư các công cụ quản lý lỗ hổng, đảm bảo rà soát và xử lý các lỗ hổng trên các hệ thống thường xuyên.
  • Áp dụng các phương pháp xác thực đa nhân tố hiện đại, có khả năng bảo vệ chống lừa đảo, triển khai các hệ thống quản lý định danh, quản lý truy cập, quản lý tài khoản đặc quyền để bảo vệ xuyên suốt quá trình vận hành hệ thống CNTT và sử dụng các ứng dụng.
  • Sao lưu dữ liệu hoặc lưu bản dự phòng (trên cloud hoặc trên hạ tầng của mình) cùng các giải pháp bảo vệ, khôi phục nếu bản chính (dữ liệu) bị ransomware (ví dụ như: có phương pháp xác thực mạnh khi cần truy cập hoặc xóa các bản sao lưu, triển khai các giải pháp bảo vệ hoặc tách biệt cả về vật lý lẫn luận lý cho các bản sao lưu…).
  • Tăng cường đào tạo nhận thức về ATTT, đặc biệt là về nguy cơ bị tấn công ransomware.
  • Áp dụng quy tắc Sao lưu 3 – 2 – 1 và đầu tư sử dụng các thiết bị chống mã hoá.

Từ thực tế qua các trường hợp bị tấn công gần đây, một nguyên nhân phổ biến nhất để hacker có thể xâm nhập, cài cắm và kích hoạt mã độc ransomware là do việc xác thực người dùng yếu (chỉ dùng password). Điển hình là vụ tấn công vào các Tổ chức, doanh nghiệp vừa qua, kẻ tấn công đã mạo danh những nhân viên với các thông tin cá nhân được thu thập từ LinkedIn) và gọi điện cho bộ phận hỗ trợ người dùng (IT Helpdesk) của tổ chức để lấy thông tin đăng nhập, tiến hành tấn công hệ thống, gây ra thiệt hại lên đến hàng triệu USD. Do đó, một trong những giải pháp cần trang bị là xác thực đa yếu tố hiện đại, xác thực sinh trắc học (biometric authentication) hoặc dựa trên kiến thức (knowledge-based authentication) để có thể chống được các tấn công lừa đảo (phishing resistant MFA).

Vina Aspire là Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Vina Aspire là Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »