« Vina Aspire ký hợp đồng triển khai hệ thống an ninh, bảo mật mạng cho Công ty Khảo sát công trình ngầm PTSC G&S Pablo & Bruno | Tại sao phải chuẩn bị cho tương lai ? »

Vina Aspire triển khai thành công hệ thống mạng không dây (Wifi) thông minh – công nghệ điện toán đám mây

Ngày 23/11/2011, VinaAspire đã hoàn tất dự án triển khai thành công hệ thống an ninh mạng và hệ thống wifi thông minh công nghệ điện toán đám mây (Aspire Cloud Wifi) – công nghệ wifi hiện đại nhất Thế giới hiện nay.

POS là đơn vị dich vụ dầu khí có tên tuổi trong khu vực và trên thế giới về các lĩnh vực xây lắp công trình biển, dịch vụ vận hành bảo dưỡng các công trình, giàn khai thác dầu khí ngoài khơi và dịch vụ cung ứng lao động kỹ thuật có trình độ cao.

Do tính chất công việc, POS yêu cầu hệ thống internet wifi phải ổn định với tốc độ cao, mức độ bảo mật, an ninh mạng phải tuyệt đối tin cậy, hệ thống thiết bị hiện đại, quản lí tập trung…sau thời gian nghiên cứu, đánh giá các đơn vị tham gia chào giá cùng các giải pháp đưa ra, POS đã quyết định lựa chọn giải pháp của VinaAspire – Đại lý của Tập đoàn IBM – Mỹ,  Vina Aspire là công ty chuyên nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp công nghệ cao, trong đó đặc biệt tiên phong trong việc phát triển hệ thống wifi thông minh, công nghệ điện toán đám mây tiên tiến nhất Thế giới hiện nay.

Hệ thống wifi thông minh công nghệ điện toán đám mây  (Aspire Cloud Wifi)  áp dụng công nghệ phát sóng lưới đa chiều trên nền điện toán đám mây là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Thực tế đã chứng minh rằng, Công nghệ và giải pháp Aspire Cloud Wifi khắc phục tất cả  các nhược điểm và có những tính năng vượt trội so với các hệ thống Wifi thông thường khác trên thị trường và là giải pháp chuẩn mực trong xây dựng Mạng wifi ổn định,sóng mạnh cho Hotel, Resort, Building và các văn phòng lớn. Công nghệ này có một số đặc trưng và ưu điểm tiểu biểu như:

– Chương trình điều khiển (firmware) của các  thiết bị phát sóng được cài đặt trên cùng một hệ thống quản trị ACP (Administrator Control Panel) , không đặt trên thiết bị như Mesh wifi cục bộ do vậy hệ thống mạng hoạt động nhanh hơn với gói dữ liệu truyền đi không có độ trễ cao.

– Cơ chế thông minh cho phép thiết bị tự chọn chức năng hoạt động, nhà quản trị không cần cấu hình.  Có 02 cơ chế hoạt động là Gateway và Relay. Chức năng gateway được gán cho thiết bị phát sóng được kết nối với cáp định tuyến Internet . Chức năng Relay được gán cho thiết bị không được kết nối với cáp định tuyến Internet, chỉ kết nối qua sóng của trạm Gateway..

– Điểm nổi bật thiết bị phát sóng Aspire Cloud Wifi là đa dạng về chủng loại và được chọn lựa từ các Hãng SX thiết bị lớn và uy tín, đạt chuẩn công nghiệp, chất lượng cao và công suất phát sóng từ 600 mw đến 1000 mw (mạnh nhất trên thị trường hiện nay) với độ lợi antenna từ 6 dbi đến 30 dbi .  Hỗ trợ chuẩn 802.11b/g ~ 54 Mbps và 802.11n ~ 150 Mbps

– Với giải pháp Aspire Cloud Wifi, nhà quản trị không còn lo lắng việc gián đoạn truy cập wifi do sự cố thiết bị, vì tại bất kỳ vị trí nào cũng nhận ít nhất là 2 vùng sóng chính và phụ.

– Việc quản trị hệ thống thật sự dễ dàng và không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về công nghệ.

– Dễ dàng thiết lập và cấu hình. Tính mở rộng hệ thống rất cao với số lượng trạm thu phát không hạn chế.

– Khả năng bảo mật hệ thống và người truy cập nhờ vào công nghệ bảo mật đa lớp kết hợp với các công nghệ bảo mật của thiết bị phát sóng như WEP, WAP2……

– Tiết giảm đến 80% thời gian quản lý so với hệ thống wifi thông thường của nhân viên quản trị hệ thống IT.

– Tăng tính cạnh tranh trong kinh doanh do có dịch vụ tốt, luôn ổn định cho khách truy cập Internet. Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Mô hình thiết kế mạng wifi thông minh Aspire Cloud Wifi – công nghệ điện toán đám mây  ở nhiều khu vực có vị trí địa lý khác nhau nhưng dùng hệ thống quản lý và tính cước truy cập cho người sử dụng trên cùng  server ACP công nghệ điện toán đám mây thông qua Internet.

Sau 1 thời gian làm việc miệt mài với sự hợp tác nhiệt tình của POS, cùng quy trình chặt chẽ, thái độ làm việc chuyên nghiệp kết hợp với đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm, VinaAspire đã hoàn thành xuất sắc gói hợp đồng đúng tiến độ và chất lượng mà khách hàng POS yêu cầu.

Với vai trò là 1 trong những công ty tiên phong về lĩnh vưc này, Vina Aspire đã và đang tiếp tục đạt được nhiều thành công với sự lựa chọn trở thành đối tác của nhiều khách hàng lớn có mạng lưới trên toàn quốc. Với tiêu chí: chất lượng sản phẩm phải là tốt nhất, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên cao nhất… các sản phẩm, dịch vụ của VinaAspire đã thực sự đem lại hiệu quả kinh tế và tăng giá trị lợi ích của hệ thống CNTT phục vụ SXKD cho khách hàng.

Vina Aspire


Bài viết liên quan

« VinaAspire được vinh danh Thương hiệu xuất sắc thời hội nhập năm 2019 Pablo & Bruno | Tại sao phải chuẩn bị cho tương lai ? »

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading IT (information technology) solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.