COFICO đạt Giải thưởng Autodesk Asean Innovation Awards 2021 nhờ sử dụng BIM

Vào tháng 9, chúng tôi đã phát động Giải thưởng Sáng tạo Autodesk ASEAN 2021, một cuộc thi thường niên dựa trên kỹ năng công nghệ sáng tạo, công nhận các dự án và con người trong ASEAN nắm bắt tương lai của việc làm. Có 4 hạng mục giải thưởng đã được giới thiệu:

-Giải thưởng Nhà sáng tạo của năm
-Giải thưởng Nhà xây dựng Thế giới Tốt hơn của Năm
-Giải thưởng Liên minh
-Giải thưởng Trụ cột Tương lai

COFICO đã ứng dụng hiệu quả một Hệ thống BIM mới trên nền tảng các công nghệ: 3D, Dữ liệu, Web, Điện toán đám mây , được đặt tên là BIM EZ với ý nghĩa của EZ là “Dễ dàng”, hướng tới giúp Khách hàng và Kỹ sư dự án khai thác và sử dụng tối đa mô hình BIM một cách Tiện lợi và Tự động.


Và đề tài này đã giúp COFICO lọt vào Top 5 Giải thưởng Autodesk Asean Innovation Awards 2021 ( Giải thưởng sáng tạo Autodesk ASEAN 2021) vừa chính thức công bố COFICO đã lọt Top 5 Đông Nam Á – Giải cải tiến của năm ở hạng mục “Innovator of the year”. Giải thưởng Innovator of the year nằm trong nhóm bốn hạng mục giải thưởng sáng tạo Autodesk ASEAN 2021 – một cuộc thi thường niên nhằm vinh danh các dự án và con người trong khu vực ASEAN trong việc sử dụng các công nghệ sáng tạo, bao gồm Mô hình thông tin xây dựng (BIM) và các giải pháp Autodesk trong ngành AEC. Bốn hạng mục giải thưởng bao gồm: Giải thưởng Innovator of the Year, Giải thưởng Better World Builder of the Year Award, Giải thưởng Alliance Award, Giải thưởng Future Pillar Award.

COFICO đã được chọn vào Top 5 thuộc Giải “Innovator of the Year” – là Giải thưởng công nhận các công ty chấp nhận Chuyển đổi số với việc sử dụng BIM để phân phối dự án từ đầu đến cuối, bằng cách cải thiện năng suất tổng thể, quy trình làm việc của dự án với sự trợ giúp của công nghệ và COFICO là một trong số những công ty đó. Tranh tài cùng các nước bạn trong khu vực và Indonesia, Thailand, Malaysia và Singapore bằng việc ứng dụng hiệu quả một Hệ thống BIM mới trên nền tảng các công nghệ: 3D, Dữ liệu, Web, Điện toán đám mây , được đặt tên là BIM EZ với ý nghĩa của EZ là “Dễ dàng”, hướng tới giúp Khách hàng và Kỹ sư dự án khai thác và sử dụng tối đa mô hình BIM một cách Tiện lợi và Tự động.

Từ những ngày đầu thành lập năm 2013 đến 2018, COFICO đã bắt đầu thử nghiệm BIM – mô hình thông tin công trình (Building Information Modeling) từ việc mô hình hóa 3D tòa nhà (gọi là BIM 3D) và bắt đầu khai thác Dữ liệu từ các mô hình 3D này để lấy thông tin về: Khối lượng, Mô phỏng, Bản vẽ, Diễn họa giả lập. Cho đến sử dụng Ứng dụng Di Động BIM đám mây để phục vụ Kiểm soát chất lượng thi công và An toàn ngay tại dự án thi công. Các các công nghệ nghe nhìn hiện đại như VR , AR (Thực tế ảo, Thực tế ảo tăng cường).

Từ năm 2018 COFICO đã cho bắt đầu lên ý tưởng và thử nghiệm 1 hệ thống BIM mới – được định nghĩa là 1 Hệ thống Cổng thông tin Dự án Công trình – Giúp sử dụng mô hình BIM 3D Trực tuyến, Quản lí dữ liệu Đám mây, nâng cao thêm bằng các Ứng dụng khai thác nguồn dữ liệu này như Ứng dụng về Phối hợp 3D, Công tác tạm 3D, Mô phỏng tiến độ 3D, Quản lí Tài liệu,Báo cáo tự động … để phục vụ các dự án COFICO.

Và năm 2020-2021 đánh dấu bước đầu áp dụng BIM EZ tới các Dự án COFICO, như là 1 Giải pháp Nền tảng về thông tin được phát triển và xây dựng cho riêng COFICO. Quá trình áp dụng hệ thống này đã góp phần cải tiến Quy trình làm việc – hiện đại hóa Công cụ – tăng năng suất lao động ,chất lượng xây dựng các dự án, góp phần giảm thiểu lãng phí Vật tư, Nguồn lực, Thời gian , Tiền bạc cho Chủ đầu tư các dự án và Nhà thầu COFICO khi triển khai dự án xây dựng.

Điều này cho thấy COFICO đã chủ động áp dụng BIM để mang tới lợi ích công nghệ cho chủ đầu tư và Kỹ sư dự án, đã nâng tầm Công nghệ này lên thành 1 Giải pháp Nền tảng về thông tin phục vụ cho các dự án của COFICO. Công nghệ BIM đã được cải tiến trở nên tiện dụng hơn với Khách hàng và Kỹ sư tham gia dự án giúp Quản lí thông tin và dự liệu công trình một cách Hiện đại, Nhanh chóng, Tự động, có tính toàn cầu và khả năng phát triển vô hạn.

Với tầm nhìn dẫn đầu xu hướng cạnh tranh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của ngành xây dựng. COFICO thực sự hiểu tầm quan trọng và lợi ích mà công nghệ BIM mang lại giá cho các khách hàng và công nghệ BIM sẽ góp phần giúp nhà thầu COFICO trở nên được Tôn trọng và Dẫn đầu thị trường.

Thông qua giải thưởng này, COFICO tự tin mở cánh cửa “Kỷ nguyên mới” với niềm tin và hi vọng mạnh mẽ về tương lai được đổi mới trong việc ứng dụng công nghệ vào thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire – Đại lý ủy quyền chính hãng của Autodesk tại Việt Nam theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »