Một cảnh quan đô thị mới thành hiện thực với BIM tại KING Toronto

Tưởng tượng lại cuộc sống thành thị để bảo vệ thiên nhiên, nâng cao tính bền vững và cộng đồng

Diamond Schmitt Architects (DSA) đang sử dụng BIM (Mô hình hóa thông tin công trình) để đạt được tầm nhìn đầy tham vọng cho KING Toronto, một khu vực phát triển đô thị đa chức năng được thiết kế để nâng cao phúc lợi cộng đồng. Được bao phủ trong những khu vườn xum xuê, thiết kế theo dạng bậc thang giúp tối đa hóa ánh sáng, không khí và tầm nhìn. DSA đang giúp hình dung lại cuộc sống thành thị; và bằng cách ưu tiên tính bền vững ngay từ đầu, họ đang tối ưu hóa các thiết kế mang tính quyết định để tốt hơn cho hành tinh, cho con người và cho doanh nghiệp.

Rendering of the interior of a residence at KING Toronto depicts views of a balcony garden and cityscape

Tầm nhìn về một đô thị đáng sống

Ở trung tâm King Street West, một khu phố ở trung tâm thành phố Toronto nhanh chóng nổi lên bởi  một nhóm kiến trúc sư và nhà phát triển đang tạo ra một mô hình mới cho cuộc sống thành thị. Sự phát triển của KING Toronto phá vỡ khuôn mẫu của nhà cao tầng tiêu chuẩn: 16 tầng của nó trồi lên từ một tập hợp các tòa nhà gạch đỏ nguyên mẫu, với các căn hộ chung cư xếp chồng lên nhau như pixel để tạo thành cảnh quan núi và thung lũng.

Kết hợp các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và hơn 400 khu nhà, KING Toronto có những khu vườn và dây leo chằng chịt trải dài từ sân thượng, ban công và mái xanh. Gạch thủy tinh giúp tăng độ sáng cho mặt tiền của tòa nhà. Tại trung tâm, một quảng trường đóng vai trò là trung tâm mạng lưới các lối đi bộ khu vực lân cận.

Biến tầm nhìn thành hiện thực

Để mang tầm nhìn khu đô thị này vào cuộc sống, các nhà phát triển KING Toronto Westbank và Allied đã mời các kiến ​​trúc sư sáng tạo thuộc Bjarke Ingels Group (BIG) để tạo ra giải pháp thiết kế cho dự án. Bắt đầu từ năm 2015, Diamond Schmitt Architects (DSA) – là công ty hàng đầu trong ngành thiết kế bền vững, có chuyên môn về các khu vực đô thị đông dân, đã tham gia vào hội đồng quản trị với tư cách là kiến ​​trúc sư điều hành.

Budur, kiến ​​trúc sư chính của DSA cho dự án cho biết: “Chúng tôi biết thành phố và chúng tôi có mối quan hệ mật thiết với khu vực lân cận. Công ty cũng là người quản lý Tiêu chuẩn Xanh Toronto, các yêu cầu thiết kế bền vững của Toronto đối với các dự án phát triển mới của tư nhân và thành phố.

Với tư cách là kiến ​​trúc sư điều hành, Budur nói, “Vai trò thiết kế của chúng tôi là đảm bảo rằng thiết kế phù hợp với sơ đồ mặt bằng và các yêu cầu về mã. Nhóm của chúng tôi đã dịch nó thành một bộ tài liệu để nhà thầu xây dựng từ đó. Chúng tôi cũng đã tạo ra các tài liệu để chính quyền địa phương ký duyệt ở nhiều cấp độ khác nhau ”.

Budur nói thêm. “Việc phê duyệt quy hoạch thường dựa trên các ví dụ trước đó và các quy hoạch tổng thể. Nhưng đây là thứ thực sự không tồn tại ở bất cứ đâu. Ngay cả các nhà quy hoạch thành phố cũng không biết phải giải quyết như thế nào ”.

Rendering of KING Toronto’s glass block facade at night shows residential units set at 45-degree angles, covered with vines and glowing with light

 

Khám phá lựa chọn với công nghệ BIM

Nhóm DSA đã sử dụng công nghệ BIM để phát triển các giải pháp có thể thi công trong phạm vi ngân sách, khám phá các tùy chọn hệ thống khác nhau cho từng loại chính của kết cấu xây dựng: cấu trúc; building envelope; vật liệu ốp; hệ thống cơ – điện và công nghệ thông tin; cảnh quan và các yếu tố thiên về sinh học.

Các mô hình 3D đóng vai trò là môi trường dữ liệu chung tập trung kết nối nhóm, cho phép cộng tác và lập phiên bản trên đám mây. Cameron Turvey, Kiến trúc sư liên kết với DSA cho biết: “Revit là workhorse của dự án. Mọi thứ khác đều là một plug-in hoặc phụ trợ cho điều đó”. “Dự án này là tất cả về việc chia nhỏ pixel thành tài liệu xây dựng hữu hình. Chúng tôi đã tận dụng Revit để mở rộng dự án và sau đó làm phẳng nó, tìm các cách khác nhau để thể hiện điều đó bằng cách sử dụng chế độ xem 3D, chế độ xem phẳng và chế độ xem overlay.”

Rendering of KING Toronto shows a street-level view of red-brick heritage buildings with modular new-construction units rising in a mountainous shape above them

Kết hợp giữa cũ và mới

Một khía cạnh thách thức khác trong thiết kế của KING Toronto là kết hợp ba tòa nhà bằng gạch cố điển, giữ lại lịch sử kiến trúc trong quá khứ thời kỳ công nghiệp của khu vực lân cận. ERA Architects là kiến trúc sư di sản của dự án, chịu trách nhiệm phát triển một kế hoạch bảo tồn và nhận được sự chấp thuận của đơn vị Quy hoạch Di sản của thành phố.

Turvey nói: “Sau khi kế hoạch bảo tồn được nâng cao, ERA sẽ kết hợp với chúng tôi. “Mối quan tâm chính là chiều cao cửa sổ hiện có của các tòa nhà cổ là tùy ý so với mục đích thiết kế. Hai trong số các tòa nhà đó vẫn giữ nguyên tấm sàn của chúng và các tấm sàn hoàn toàn độc lập với phần còn lại của toà nhà. ” Các mô hình Revit cho phép nhóm nắm bắt các tầng bù đắp của các tòa nhà gốc, phát triển các tầng mới và kết nối với các dịch vụ chính như hệ thống khí đốt, hút gió và thông gió.”

Rendering of the interior of a residence at KING Toronto depicts views of a balcony garden and cityscape

Đúng tiến độ với làm việc từ xa

Đại dịch COVID-19 đã ập đến giữa chừng dự án. Vào tháng 3 năm 2020, DSA đã chuyển 315 nhân viên đến các văn phòng tại nhà trên khắp lục địa. Turvey nói: “Chúng tôi đã giới thiệu một môi trường công nghệ đám mây kết hợp cho phép nhân viên làm việc từ mọi nơi để cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Khi toàn bộ nhóm dự án được phân quyền, chúng tôi vẫn kết nối với nhau với sự gián đoạn tối thiểu.”

BIM 360 đóng vai trò là nền tảng để nhóm KING Toronto chia sẻ những thay đổi trực tiếp với các nhà tư vấn kiến ​​trúc, kết cấu, cơ khí và điện. Turvey nói “Việc phối hợp giữa các nhóm của chúng tôi không có độ trễ, vì vậy chúng tôi có thể cập nhật theo thời gian thực và xem hậu quả là gì,”. Điều này nhanh chóng thay đổi các tấm mặt tiền, khung kết cấu và phân phối dịch vụ mà không cần phải trao đổi các mô hình hoặc nhãn hiệu riêng biệt.

KING Toronto đang được xây dựng

Dự án KING Toronto đã bắt đầu khai quật vào giữa năm 2021 và việc xây dựng các tầng ngầm đang được tiến hành vào đầu năm 2022. Dự án đã đáp ứng Tiêu chuẩn Xanh Toronto Cấp 1, nhờ lớp vỏ hiệu quả cao được phát triển với mô hình năng lượng, và đang theo dõi các tiêu chuẩn LEED Gold. KING Toronto dự kiến ​​hoàn thành vào mùa xuân năm 2025.

Khi tiến hành xây dựng, các mô hình BIM được tạo bằng Revit đóng vai trò là nguồn trung thực của dự án. Budur nói: “Khi chúng tôi nhìn thấy thiết kế ban đầu, chúng tôi biết nó sẽ trở thành một địa danh của địa phương, nhưng sẽ có nhiều thách thức. Bằng cách sử dụng BIM, chúng tôi đã tìm ra cách để đưa những ý tưởng tham vọng nhất và biến chúng thành nền tảng trong thực tế xây dựng.”


Vina Aspire là đơn vị tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn: https://www.autodesk.com/customer-stories/diamond-schmitt-architects-king-toronto


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »