Chuyển từ AutoCAD LT sang AutoCAD với các bộ công cụ chuyên dụng

Hiểu rõ khi nào cần thay đổi để tốt hơn

Martz Technologies, Inc. là một công ty tự động hóa công nghiệp phục vụ nhiều ngành công nghiệp ở các bang Trung Đại Tây Dương. Trong nhiều năm, nhóm kỹ sư đã dựa vào AutoCAD LT. Tuy nhiên, họ nhanh chóng nhận ra rằng cần phải thực hiện một thay đổi để giúp tiêu chuẩn hóa. Đó là một quyết định khó khăn khi loại bỏ AutoCAD LT. Nhưng khi họ chuyển sang với AutoCAD và bắt đầu sử dụng bộ công cụ Electrical toolset đi kèm với đăng ký, một thế giới hoàn toàn mới về tính năng và độ hiệu quả đã mở ra trước mắt họ.

Bước đi táo bạo với AutoCAD

Trong 20 năm, Martz Technologies, Inc. đã phục vụ một loạt các ngành công nghiệp ở các bang Trung Đại Tây Dương. Cho dù đó là kỹ thuật điện và điều khiển cho sản xuất thực phẩm, nhà máy lọc nước ngọt hay nhà máy nước thải, công ty đều tập trung vào việc nâng cấp và xây dựng các bảng điều khiển hoàn toàn mới và trang bị thêm các bản vẽ điện hoàn toàn mới đi kèm với nó.

David Slusser, giám đốc dự án của công ty Martz Technologies, cho biết: “Ngay từ những ngày đầu tiên công ty được thành lập, AutoCAD LT đã luôn được sử dụng. Nhưng các tiêu chuẩn CAD trong nhóm của chúng tôi luôn là thách thức. Đối với một con mắt chưa qua đào tạo, bạn có thể sẽ không nhận thấy sự khác biệt trong các bức vẽ của chúng tôi trong 10 hoặc 15 năm qua. Nhưng khi chúng tôi kiểm tra với các chuyên gia và có các điểm dừng để xem xét, bạn thực sự nhận ra sự khác biệt mà một kỹ sư có thể có so với một kỹ sư khác. ”

Một vài năm trước, Martz Technologies đã tìm hiểu AutoCAD và Electrical toolset sau khi một kỹ sư mới được tuyển dụng đề xuất nó để giúp đáp ứng các tiêu chuẩn của họ.

“Chúng tôi đã thử, nhưng vào thời điểm đó và do khối lượng công việc của chúng tôi đòi hỏi cao, chúng tôi không thể đầu tư thời gian cần thiết vào việc đào tạo. Cuối cùng, chúng tôi đã quay trở lại với những thói quen cũ và tiếp tục với những gì chúng tôi biết, tiếp tục sử dụng những cách tốn nhiều thời gian của quá khứ.”, Slusser cho hay.

“Năm ngoái, với mục đích tốt cho công ty, chúng tôi đã quyết định tiến tới việc chuyển đổi sang AutoCAD và Electrical toolset ,” Slusser tiếp tục. “Nhận thấy rằng sản phẩm có nhiều tính năng và biết rằng chúng tôi cần phải đẩy nhanh thời gian triển khai, chúng tôi đã đầu tư vào đào tạo tại chỗ cho nhóm kỹ sư của chúng tôi từ Synergis Engineering Design Solutions, đối tác của Autodesk.”

Bất ngờ với Electrical toolset

Một quyết định quan trọng trong quá trình chuyển đổi là chỉ định một người, Rich Kaminski, làm chuyên gia cho AutoCAD để duy trì giám sát quá trình và tiêu chuẩn hóa bản vẽ của công ty. Với sự đào tạo và lời khuyên từ Synergis, Slusser và Kaminski có thể thấy ngay tiêu chuẩn của họ sẽ được cải thiện như thế nào.

Kaminski nói: “Khi chúng tôi sử dụng AutoCAD LT, về cơ bản chúng tôi đã cố gắng biến nó thành một‘ Electrical tool giả ’để chuẩn hóa các ký hiệu, và nó không hoạt động tốt”. “Chúng tôi đã gặp tình huống ai đó sẽ sửa đổi thư viện ký hiệu trên một máy tính xách tay cá nhân, nhưng sau đó lại quên tải nó lên. Giờ đây, tôi chỉ có thể tải mọi thứ trên máy chủ toàn cầu và mọi người đều có quyền truy cập. Ví dụ: nếu tôi sửa đổi một biểu tượng, những người khác đều có thể sử dụng biểu tượng đó và biểu tượng đó giống nhau trong toàn công ty. Tôi thấy điều này thực sự hữu ích để đưa chúng tôi đi đúng hướng. ”

Mặc dù thật tuyệt khi cuối cùng cũng đạt được mục tiêu tiêu chuẩn hóa cốt lõi, nhưng họ vẫn vui mừng ngạc nhiên khi biết họ còn có thể làm nhiều hơn thế nữa.

Kaminski nói: “Trong một buổi đào tạo, chúng tôi đã học được rằng chúng tôi có thể chụp một bản vẽ với các thay đổi hàng loạt, xuất nó sang Excel, sửa đổi nó và sau đó nhập lại. Thật sự hứng thú vì điều đó.”

Ông cho biết thêm: “Khả năng thao tác các mô tả trong AutoCAD từ một bảng tính dễ dàng hơn nhiều so với việc mở từng bản vẽ, đặc biệt là khi xuất để sử dụng tích hợp với bộ điều khiển logic lập trình (PLC). Khi bạn có một vài điểm IO cần thay đổi, việc mở từng bản vẽ và chỉnh sửa từng dòng sẽ rất đơn điệu. Khi chúng tôi sử dụng AutoCAD LT, chúng tôi đã thực hiện một dự án với 2.400 điểm IO và một tập bản vẽ 260 trang. Mặc dù có nhiều người làm việc nhưng chúng tôi đã mất sáu tháng để hoàn thành nó. Với Electrical toolset, khả năng chỉnh sửa mô tả và bản vẽ của chúng tôi trong Excel là một lợi ích lớn và tiết kiệm thời gian. Chúng tôi có thể đã thực hiện dự án đó trong một nửa thời gian so với trước. ”

Sử dụng Electrical toolset trong các dự án mới

Giờ đây nhóm kỹ sư đã làm việc với Electrical toolset được vài tháng, họ đã thấy được những lợi ích. Trở lại năm 2017, Martz Technologies đã tạo ra các bản vẽ trong AutoCAD LT cho bảng điều khiển của một máy ép thủy lực tại cơ sở sản xuất của một khách hàng lâu năm. Với AutoCAD LT, nhóm đã dành 220 giờ soạn thảo. Bây giờ, cho một dự án mới với cùng một công ty, họ đang làm việc trên ba máy ép thủy lực mới bằng cách sử dụng Electrical toolset.

Với chiếc máy ép đầu tiên, họ đã chỉnh sửa hoàn toàn các bản vẽ AutoCAD LT từ năm 2017 và cập nhật chúng bằng Electrical toolset. Sau khi chuyển đổi bản vẽ đầu tiên sang Electrical toolset, sơ đồ đánh số đã được thiết kế lại hoàn toàn để phù hợp với một gói bản vẽ duy nhất.

Máy ép thứ ba có kích thước lớn gấp đôi so với hai máy ép kia, điều này làm tăng độ phức tạp của nó. Sử dụng bản vẽ được chuyển đổi của máy ép đầu tiên làm nền tảng, họ có thể sửa đổi và mở rộng bản vẽ một cách dễ dàng.

Tổng số giờ dành cho dự án mới chỉ trong 550 giờ — bao gồm tất cả các máy ép mới, độ phức tạp, đào tạo bổ sung và tùy chỉnh. Khi họ xây dựng các tùy chỉnh này, thời gian dành cho các dự án trong tương lai sẽ giảm hơn nữa.

Slusser nói: “Với dự án này, chúng tôi thực sự có thể tùy chỉnh Electrical toolset để phù hợp với nhu cầu của mình, bao gồm cả việc tạo thư viện ký hiệu tùy chỉnh và sửa đổi vị trí của số dây, tham chiếu và sơ đồ đánh số. Rich cũng sử dụng dự án này như một nền tảng đào tạo cho hai kỹ sư không quen thuộc với Electrical toolset.”

Khi chuyển từ AutoCAD LT sang AutoCAD, Slusser đã có những nỗi sợ hãi và lo lắng. Nhưng đối với anh ấy, điều đó rất đáng giá.


Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »