Giải pháp thiết kế hệ thống điện công nghiệp bằng phần mềm Autocad Electrical

AutoCAD Electrical là phần mềm thiết kế kỹ thuật điện, nó bao gồm tất cả các chức năng của phần mềm AutoCAD, cộng với tính năng của phần mềm kỹ thuật điện tử. Với khả năng thiế kế điện chuyên dụng như hệ thống thư viện thiết bị điện tiêu chuẩn, các công cụ thiết kế tự động như đi dây, bố trí thiết bị, đánh số chi tiết, tạo danh mục bảng vật liệu BOMs và công cụ định nghĩa các chi tiết phi tiêu chuẩn bao gồm tiêu chuẩn, kích thước, đầu pins, đầu kết nối…vv để tự động tạo ra các danh mục BOMs.

Việc tích hợp add-on quản lý dữ liệu thiết kế với Autodesk Vault giúp các nhóm thiết kế cộng tác và triển khai các dự án nhanh chóng, chính xác và đúng tiến độ.

Giới thiệu chung về AutoCAD Electrical

Tính năng chính của phần mềm thiết kế đồ họa điện AutoCAD Electrical :

Tạo báo cáo tự động:

Các công cụ được tích hợp trong AutoCAD Electrical sẽ tự động tạo và cập nhật các báo cáo bao gồm danh mục vật liệu (BOM), danh sách dây, PLC I/O, sơ đồ thiết bị đầu cuối, bản tóm tắt cáp và tham khảo chéo. Sắp xếp và lọc dữ liệu để tạo ra các báo cáo tùy chỉnh chỉ hiển thị các thông tin liên quan. Đặt các báo cáo vào bản vẽ kỹ thuật điện như một đối tượng bảng thông minh, có thể dễ dàng cập nhật sau hoặc lưu vào một tập tin.

Hợp tác với khách hàng và nhà cung cấp:

Dễ dàng trao đổi dữ liệu với khách hàng, nhà cung cấp ở dạng tập tin gốc DWG. Chỉnh sửa và xem các bản vẽ điện trong bất kỳ chương trình nào tương thích với DWG, như phần mềm thiết AutoCAD hay AutoCAD LT 2D. Khi bản vẽ điện được chỉnh sửa bởi các nguồn lực bên ngoài, AutoCAD Electrical có thể tạo báo cáo về các sửa đổi đã được tạo ra.

Tổ chức tập tin và dự án:

Tạo thư mục và thư mục con trong một dự án phác thảo điện, dễ dàng di chuyển các tập tin DWG vào những thư mục đó. Tạo nhiều thư mục và cấp độ thư mục như bạn muốn, có thể linh động tổ chức các dự án theo bất cứ cách nào phù hợp.

Tổ chức tập tin linh hoạt thông qua thao tác kéo thả: Dễ dàng kéo và thả các tập tin trong dự án phác thảo điện. Khả năng này cung cấp cho bạn sự linh hoạt để thay đổi thư mục của tập tin, di chuyển tập tin vào các thư mục và di chuyển các thư mục vào thư mục con. Tính năng này không làm thay đổi tên tập tin hoặc cập nhật thông tin của chúng.

Xuất bản vẽ sang định dạng PDF

Tăng cường tài liệu thiết kế bằng cách nhúng các siêu liên kết tới tập tin PDF sơ đồ đại cương nhiều trang. Tạo các tài liệu PDF nhiều trang cho dự án của bạn. Tham khảo chéo và điều hướng thiết bị có thể được kích hoạt thông qua các siêu liên kết thông minh. Các bookmark phản ánh cấu trúc dự án và tất cả các văn bản trong bản thiết kế cũng như các thuộc tính có thể tìm kiếm.

Vẽ sơ đồ bố trí bảng điều khiển điện thông minh:

Trích xuất một danh sách các thành phần sơ đồ cho vị trí trong bản vẽ sơ đồ bố trí bảng điều khiển điện. Chọn vị trí bảng điều khiển và một đại diện vật lý của mỗi thiết bị để chèn vào layout. Phần mềm tự động tạo liên kết giữa thiết bị với đại diện của nó. Bất cứ thay đổi nào được tạo ra trên sơ đồ điện và các đại diện đều được cập nhật đến các đối tượng liên quan khác.

Thiết kế thiết bị đầu cuối:

Quản lý, chỉnh sửa các thiết bị đầu cuối, bộ nhảy (jumper) giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác của các thiết kế điều khiển điện. Sử dụng giao diện Terminal Strip Editor đơn giản, dễ dàng chèn thiết bị đầu cuối dự phòng hoặc tạo sự thay đổi, chẳng hạn như đảo ngược thông tin dây điện bên trái và bên phải cho một thiết bị đầu cuối. Tự động tạo layout dải thiết bị đầu cuối dựa trên các thông tin thiết kế sơ đồ để sử dụng trong các bản vẽ bố trí bảng điều khiển điện hoặc sơ đồ thiết bị đầu cuối.

Các menu đánh dấu giúp chỉnh sửa nhanh hơn:

Thay thế các menu ngữ cảnh điển hình trong chuột phải với menu đánh dấu cho các lệnh. Menu đánh dấu thay đổi theo bối cảnh, dựa vào loại đối tượng bạn chọn và cung cấp các truy cập nhanh đến những tính năng được sử dụng nhiều nhất cho đối tượng, bao gồm Delete Component, Edit Component, Scoot và Align. Sự tương tác này sẽ rút ngắn thời gian và cải thiện năng suất khi tạo hoặc chỉnh sửa layout bảng điều khiển điện.

Xuất, nhập dải thiết bị đầu cuối (Terminal Strip):

Xuất dữ liệu thiết bị đầu cuối vào một tập tin XML với khả năng tương thích với Wago ProServe hoặc Phoenix Contact. Xác định dải thiết bị đầu cuối, phụ tùng và phụ kiện trong Wagon ProServe Smart Designer hoặc Phoenix Contact Clip Project. Với Phoenix Contac bạn có thể lưu như một tập tin 3D STEP để đặt dải thiết bị đầu cuối trong Inventor.

Tự động đánh số dây và gắn thẻ thành phần:

Gán số thứ tự hoặc số dựa trên tham chiếu cho tất cả các dây và thành phần một cách tự động. AutoCAD Electrical gán duy nhất số dây và thẻ thành phần trong bản vẽ sơ đồ điện dựa trên cấu hình được lựa chọn, giảm thời gian theo dõi những thay đổi thiết kế và giảm sai sót. Nếu không có sẵn điểm (spot) rõ ràng, phần mềm sẽ tìm kiếm điểm đó và tự động tạo một băng dẫn (leader) trở lại dây.

Thiết kế mạch và tái sử dụng:

Tự động tạo ra các mạch điều khiển điện dựa trên nguyên tắc nhờ các thành phần, hệ thống dây điện, xếp hạng và dữ liệu danh mục. Circuit Builder mang đến cho bạn những thông tin để đưa ra các quyết định kỹ thuật điện tốt, có thể chịu đựng được về phương diện môi trường. Tạo các thiết kế sơ đồ điện dựa trên loại vật liệu của dây, nhiệt độ môi trường xung quanh, giảm điện áp tối đa và nhiều hơn nữa. Cải thiện năng suất bằng cách xây dựng các mạch thường được dùng và lưu chúng để tái sử dụng khi cần.

Các biểu tượng sơ đồ mạch điện tiêu chuẩn trong AutoCAD Electrical

Sử dụng hàng trăm nghìn biểu tượng sơ đồ điện tiêu chuẩn trong AutoCAD Electrical thông qua hệ thống điều hướng menu đơn giản, cho phép bạn nhanh chóng xây dựng các thiết kế điều khiển điện tiêu chuẩn . AutoCAD Electrical bao gồm một cơ sở dữ liệu của hơn 650.000 thành phần và các ký hiệu như công tắc, nút ấn, rơle, thiết bị đầu cuối. Ngoài ra còn có một thư viện rộng lớn các thiết bị khí nén, thủy lực và P&ID.

Kiểm tra lỗi thời gian thực:

Nắm bắt và loại bỏ các lỗi tốn kém trước khi giai đoạn xây dựng bắt đầu. AutoCAD Electrical giám sát và cảnh báo bạn về những lỗi thiết kế tiềm năng khi chúng xảy ra bằng cách liên lục so sánh những thay đổi được yêu cầu với dự án hiện tại. Số dây lặp và các thẻ thành phần được gắn cờ. Tránh các lỗi liên quan đến số dây thiếu hoặc không chính xác. Các cảnh báo giúp đảm bảo cho quá trình thiết kế diễn ra trơn tru trước khi sơ đồ mạch điện được thông qua và đưa vào sản xuất.

Vẽ PLC I/O từ các bảng tính:

 • Tự động tạo PLC I / O bản vẽ từ các dữ liệu thiết kế được lưu trữ trong một bảng tính.
 • AutoCAD Electrical cung cấp cho người dùng khả năng để tạo ra một tập hợp toàn diện bản vẽ PLC bằng cách xác định tập I / O của dự án trong một bảng tính.
 • Một khi các bản vẽ đã được tạo ra, địa chỉ I/ O và mô tả báo cáo có thể được xuất sang các chương trình PLC.

Xem trước Catalog Browser và chèn các bộ phận:

Chèn các bộ phận vào sơ đồ của bạn với thông tin danh mục được gán sẵn. Tìm kiếm các đối tượng danh mục và chèn các thành phần trực tiếp từ Catalog Browser với một bảng xem trước. Catalog Browser có thể được ghim để luôn hiển thị khi bạn làm việc.

Tích hợp các thành phần Inventor:

Thêm Electrical Catalog Browser vào phần mềm Inventor 3D CAD 2015 trong khi cài đặt để truy cập đến các bộ phận điện 3D. Sự tăng cường này hỗ trợ ngành cơ điện tử. Chèn các bộ phận điện 3D vào bộ phận Inventor từ danh mục tương tự như thiết kế điện để hoàn thành giải pháp tạo mẫu kỹ thuật số của bạn.

Quản lý dữ liệu thiết kế với Autodesk Vault

Autodesk Vault là một phần mềm quản lý dữ liệu thiết kế, được tích hợp trên AutoCAD Electrical cho phép quản lý các dự án, làm việc theo nhóm, chia sẻ các tài liệu, nắm bắt các lịch sử thiết kế, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, phân quyền các thành viên trong nhóm với mục đích đảm bảo tính bảo mật cho các dữ liệu thiết kế dễ dàng.

Yêu cầu hệ thống:

 • Hệ điều hành: Microsoft Windows 10, Windows 8, Windows 8.1, Windows 7
 • Bộ vi xử lý: Tối thiểu là Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon 64
 • Bộ nhớ RAM: 2GB cho AutoCAD Electrical 2016 32bit và 4GB cho bản 64bit
 • Độ phân giải màn hình: 1024×768 (1600×1050 trở lên) với True Color
 • Card màn hình: Bộ chuyển đổi màn hình Windows có khả năng tương thích với True Color 1024×768 và
 • DirectX 9, khuyến khích DirectX 11
 • Ổ cứng trống: 12GB
 • .Net Framework 4.5

Với các công cụ thiết kế hệ thống điện và quản lý chuyên nghiệp trên AutoCAD Electrical giúp người kỹ sư tiết kiệm đến 80% thời gian thiết kế so với AutoCAD thông thường. AutoCAD Electrical là công cụ thiết kế và quản lý hệ thống điện công nghiệp hiệu quả nhất cho các tập đoàn, công ty về điện công nghiệp trong các ngành công nghiệp ô tô, tàu thủy, đường sắt, máy và thiết bị công nghiệp…vv.

Dowload AutoCAD Electrical :   https://www.autodesk.com/products/autocad-electrical/free-trial

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ