10 lý do nên chuyển sang BIM

Bạn đã cảm nhận thấy sự nổi trội của BIM trong ngành công nghiệp xây dựng, nhưng đó là thực tế hay chỉ là mốt nhất thời? Có thực sự xứng đáng với những thay đổi mà bạn sẽ phải thực hiện đối với phần mềm, phần cứng và quy trình của doanh nghiệp không?

Nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi CAD kết thúc và BIM xuất hiện. Việc áp dụng BIM đang gia tăng, còn việc áp dụng CAD đang giảm dần. Hãy cùng xem một số lợi thế của BIM so với CAD truyền thống, đồng thời cũng là lý do doanh nghiệp nên dần chuyển sang BIM.

1. Giảm thiểu sự thay đổi

Thống kê cho thấy các công ty chuyển sang BIM có ít RFI hơn và tiết kiệm chi phí tổng thể trong giai đoạn xây dựng của một dự án. Với ước tính 30% chi phí xây dựng bị lãng phí mỗi năm cho các dự án – BIM thực sự có một vai trò tiềm năng.

2. Gia tăng công tác tiền chế

Nhiều mô hình BIM định hướng theo cách thức tiền chế sẽ cải thiện lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp. Điều này giúp đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công, chi phí cho toàn bộ dự án.

3. Khả năng kiểm soát xung đột

Với mô hình BIM, bạn sẽ có thể tiến hành nhiều lần phát hiện xung đột khi cần để đảm bảo mô hình không đụng độ trước khi bắt đầu xây dựng. Điều đó có nghĩa là sẽ giảm thiểu công việc sửa chữa, thay thế, phải làm lại ngoài công trường.

4. Phân tích năng lượng, kết cấu, môi trường trên mô hình BIM

Bạn sẽ có khả năng đưa ra quyết định thông minh dựa trên kết quả của những phân tích này và các thay đổi thiết kế cho phù hợp. Hiện tại có rất nhiều phần mềm hỗ trợ lấy mô hình BIM và tiếp tục quá trình phân tích để tối ưu thiết kế ngay từ giai đoạn đầu của dự án.

5. Lên tiến độ và trình tự xây dựng

BIM có thể giúp bạn lập kế hoạch xây dựng chính xác hơn nhiều (và có rất nhiều phần mềm có sẵn để giúp bạn làm điều này). Một số phần mềm kể đến như Synchro Pro, Navisworks Manage, Asta Powerproject,…

6. Dự toán chi phí

Bạn có thể ước tính chặt chẽ hơn tổng chi phí cho toàn bộ dự án và từng hạng mục dựa vào mô hình 3D chi tiết đã được tạo lập từ trước.

7. Giao tiếp nhiều bên tốt hơn thông qua mô hình 3D

Không phải ai cũng có thể hiểu một bản vẽ 2D. Gần như mọi người đều có thể hiểu một mô hình kết xuất 3D đẹp mắt. Với ứng dụng BIM, bạn có thể đi vào bên trong / bên ngoài mô hình 3D và trải nghiệm đầy đủ sản phẩm thiết kế cuối cùng.

8. Tăng độ tin cậy và an toàn

Nhiều quyết định xây dựng có thể được đưa ra trước thời hạn thay cho cách truyền thống. Dựa trên mô hình BIM, các kỹ sư và nhà quản lý có thể đánh giá tính khả thi của quá trình thi công xây dựng, phân tích các rủi ro có thể xảy ra ngoài công trường, tránh được các công việc không an toàn.

9. Chỉ từ mô hình 3D duy nhất

Tất cả các tài liệu xây dựng được đưa ra từ mô hình 3D. Tất cả các chi tiết, bảng thống kê, khung nhìn 3D chi tiết, vv cũng được lấy từ mô hình. Điều này có nghĩa là nếu mô hình thay đổi – thì tất cả các tài liệu xây dựng của bạn cũng vậy. Mọi thứ cập nhật tự động, đảm bảo bạn đã cập nhật từng thay đổi nhỏ.

10. Thực sự nghĩ về việc thiết kế, không đơn thuần là CAD

Dành nhiều thời gian cho công việc phân tích, đánh giá, trải nghiệm các phương án thiết kế tốt hơn. Một khi bạn đã hoàn thành việc chuyển sang BIM thì bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy hài lòng.
Hiện tại, chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để chuyển sang BIM. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về nó thì hãy bắt đầu chuyển động và bắt đầu thực hiện.

AutoDesk là một tập đoàn phần mềm đa quốc gia của Mỹ, hiện AutoDesk là công ty phần mềm thiết kế lớn nhất trên Thế giới, Vina Aspire – Đại lý ủy quyền chính hãng của AutoDesk tại Việt Nam tham gia góp phần chuyển đối số trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế, chế tạo, quản lý dự án tại Việt Nam.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu mua bản quyền chính hãng các giải pháp của AutoDesk tại Việt Nam vui lòng liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ