Tìm nhân sự tham gia dự án “Vina Aspire – Thu hồi pin cũ, vì một Tương lai Xanh”

Thành phần kim loại nặng trong pin đều là những chất cực độc, tùy hàm lượng và thời gian phơi nhiễm mà các kim loại nặng sẽ gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính; nguy hiểm cho hệ thống thần kinh, thận, tim mạch và khả năng sinh sản của con người; đồng thời tích lũy lâu dài trong cơ thể.

Đối với môi trường: “Điều gì sẽ xảy ra khi một viên pin đi vào thùng rác sinh hoạt?”

  • Thành phần kim loại nặng như chì (Pb), thủy ngân (hg), kẽm (Zn), cadmium (Cd) và Asen (As) hay còn gọi là thạch tín… là những thành phần nguy hại phải kiểm soát và xử lý an toàn khi phát sinh. Khi pin đã sử dụng vứt vào thùng rác, thường chúng sẽ chuyển đến các bãi chôn lấp, tiếp tục phân hủy và rò rỉ. Trải qua quá trình ăn mòn, các kim loại nặng ngấm vào đất, gây ô nhiễm nước ngầm, nước mặt và hệ sinh thái thực vật – động vật trong phạm vi rộng quanh đó. Khi chúng ta sinh sống hoặc tiêu thụ đồ ăn, thức uống nhiễm các kim loại nặng trên chính là khi quá trình tích lũy kim loại nặng này bắt đầu đối với cơ thể.
  • Pin lithium được thải bỏ không đúng cách còn có thể gây cháy bãi rác hoặc các vụ cháy nổ (do đặc tính của loại pin này). Các hóa chất độc hại sẽ tiếp tục phát tán, gây ô nhiễm không khí.

Dù pin chỉ chiếm phần rất nhỏ trong lượng rác thải phát sinh hàng ngày nhưng nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe con người và môi trường rất nghiêm trọng, để lại tác hại lâu dài và đặc biệt khó loại bỏ khi các thành phần kim loại nặng được giải phóng ra môi trường. Nếu pin đi vào thùng rác sinh hoạt, sứ mệnh của chúng sẽ không kết thúc hoàn toàn tại các bãi chôn lấp mà chúng còn tiếp tục bị ăn mòn, rò rỉ, phát tán lâu dài trên phạm vi rộng. Chính các đặc tính trên, pin được xem là một trong các chất thải nguy hại hộ gia đình cần phải được quản lý riêng biệt.

Đừng vứt pin vào thùng rác! Cách lưu trữ và xử lý pin cũ an toàn khi phát sinh

Mặc dù pin rất dễ bắt gặp trong sinh hoạt nhưng chúng thường phát sinh đột xuất, số lượng ít. Mọi người sẽ khá lúng túng khi không biết sẽ làm gì với một vài viên pin lẻ tẻ. Bên dưới là những lưu ý và mẹo nhỏ gợi ý các hộ gia đình, cá nhân có thể lưu giữ an toàn chúng đến khi chuyển giao cho đơn vị thu hồi có chức năng:

  1. Có thể tái sử dụng chai nhựa hoặc các thùng carton có nắp đậy để lưu giữ pin. Tránh xa tầm tay của trẻ em
  2. Lưu giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên cất giữ pin ở những nơi có nhiệt độ quá cao, gần các vật liệu dễ cháy hoặc ở những nơi có độ ẩm hoặc ẩm ướt. Không cất giữ pin bằng các vật liệu dễ cháy hoặc vật liệu dẫn điện như kim loại
  3. Không vứt pin vào thùng rác, chôn xuống đất hoặc đốt,…

“Thu hồi pin cũ – Vì một Tương lai Xanh” cũng chính là một trong những mảnh ghép xanh hướng đến mục tiêu xây dựng một trái đất xanh, sạch, đẹp. Đây là dự án được thành lập bởi đội ngũ làm việc tại Vina Aspire cùng các Tổ chức, cá nhân tình nguyện viên với sứ mệnh nâng cao nhận thức về tác hại của pin và xây dựng thói quen xử lý pin đã qua sử dụng. Đối tượng của dự án hướng tới chủ yếu là các công ty, văn phòng và các hộ gia đình.

Dự án “Vina Aspire – Thu hồi pin cũ, vì một Tương lai Xanh” với mục tiêu đến 2025 các điểm thu hồi pin cũ sẽ xuất hiện ở khắp mọi miền đất nước.

Hiện Đội ngũ Vina Aspire đang tìm các tổ chức/ Đoàn thanh niên & cá nhân tình nguyện viên có tinh thần vì cộng đồng, cùng chí hướng để triển khai Dự án “Thu hồi pin cũ, vì một Tương lai Xanh”.

Hãy cùng chia sẻ rộng rãi thông tin này và cùng tham gia với Vina Aspire để góp phần bảo vệ môi trường nhé!

Vina Aspire là Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668


Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »