Giải pháp phòng chống, thất thoát và đánh cắp dữ liệu

Doanh nghiệp thường có nhiều loại hình thông tin cần bảo vệ như thông tin khách hàng, bí mật công nghệ, chiến lược phát triển kinh doanh, hay các tin tức nhạy cảm, … Những dữ liệu này nếu để lọt ra ngoài có thể gây các hậu quả nghiệm trọng như đánh mất lợi thế cạnh tranh, làm phương hại đến uy tín, hình ảnh doanh nghiệp, thậm chí liên lụy đến pháp lý.

Vina Aspire cung cấp giải pháp phòng chống mất mát/rò rỉ dữ liệu, thông tin nhạy cảm, bí mật của tổ chức/doanh nghiệp (DLP – Data Leak/Loss Prevention) có thể phân tích và nhận diện chính xác nội dung dữ liệu được cho là nhạy cảm của tổ chức và ngăn chặn rò rỉ các con đường mà dữ liệu có thể phát tán ra ngoài hệ thống của tổ chức (qua Web, Mail, FTP, sao chép ra USB…). DLP cũng giúp tổ chức/doanh nghiệp đánh giá và cải thiện quy trình quản lý dữ liệu một cách tốt hơn.

 Các nguy cơ rò rỉ  dữ liệu/ thông tin nhạy cảm:

Theo các nghiên cứu, hiện nay các nguy cơ bảo mật đang có xu hướng chuyển từ tấn công hạ tầng mạng sang đánh cắp và rò rỉ thông tin/dữ liệu. Trong nhiều doanh nghiệp/tổ chức, dữ liệu nhạy cảm có thể được lưu trữ và nằm rải rác ở nhiều bộ phận, và nhiều cán bộ, nhân viên có thể tiếp cận các dữ liệu nhạy cảm, từ đó do vô tình (do sai sót, chưa nắm được qui trình bảo mật hoặc không biết đó là dữ liệu mật) hay cố ý mà thông tin có thể bị rò rỉ, phát tán qua nhiều con đường như:

•   Nhân viên gửi nội dung hoặc tải tài liệu chứa dữ liệu nhạy cảm ra ngoài qua truy cập Web, trên các trang như trang web cá nhân, trang xã hội, blog, lưu trữ trực tuyến.

•   Nhân viên gửi nội dung chứa dữ liệu nhạy cảm ra ngoài qua các hộp thư cá nhân như Yahoo, Gmail..,

•  Nhân viên sử dụng mail tổ chức gửi dữ liệu nhạy cảm ra ngoài

•   Nhân viên sử dụng mail tổ chức, hay gửi qua mạng nội bộ để gửi các dữ liệu nhạy cảm trái phép cho nhau giữa các phòng ban

•  Nhân viên sử dụng dữ liệu nhạy cảm từ máy tính của mình như copy ra usb,

ghi CD, in ấn, chụp màn hình,…

•   Các phần mềm gián điệp lây nhiễm qua Web, Mail vào máy tính người dùng có thể tự động đánh cắp dữ liệu và gửi ra ngoài mà người dùng không hay biết

Các giải pháp an ninh truyền thống như Firewall, IPS, Anti-virus,… chỉ có thể nhận diện các nội dung tấn công mà không hiểu được nội dung dữ liệu nào là nhạy cảm, cần bảo vệ đối với từng tổ chức/công ty. Do vậy giải pháp DLP là cần thiết, DLP không chỉ là giải pháp bảo mật thông thường mà nó còn là giải pháp quản lý rủi ro thông tin.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Tel: 84 944 004 666 | Fax: 84 28 3535 0668 |

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »