Giải pháp mạng không dây (Wifi) tốt nhất & bảo mật nhất cho Doanh nghiệp, Nhà máy & các mạng diện rộng

Ngày nay rất nhiều Doanh nghiệp đang chủ quan, lơ là việc rủi ro an ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin qua hệ thống mạng không dây (Wifi); Việc quản lý các hệ thống mạng lớn & phức hợp, phân tán và tiếp tục mở rộng ra nhiều nơi, với nhiều giải pháp hệ thống đan chéo không đồng bộ, bảo mật không đạt chuẩn an toàn,… chắc chắn cũng sẽ gây ra không ít khó khăn cho người quản trị mạng & rủi ro vô cùng lớn cho doanh nghiệp. 

Trước những khó khăn & thách thức mà các nhà quản trị mạng diện rộng đang gặp phải, Hãng Cisco & Vina Aspire đưa ra Giải pháp tối ưu nhất cho Tòa nhà, Doanh nghiệp, Nhà máy & các mạng diện rộng để có hướng giải quyết thuận lợi & phù hợp.

VinaAspire – Chuyên triển khai các hệ thống mạng không dây (Wifi) chuyên nghiệp, bảo mật cao

CISCO MERAKI – QUẢN LÝ TẬP TRUNG, TOÀN DIỆN & THÔNG MINH

Xử lý gói phân tán

Cisco Meraki thực hiện xử lý gói ở biên. Mỗi điểm truy cập không dây có một CPU hiệu suất cao thực thi các chính sách tường lửa lớp 3-7, QoS của ứng dụng, kiểm soát truy cập mạng (NAC), v.v. Mạng Cisco Meraki mở rộng quy mô một cách liền mạch: thêm dung lượng bằng cách đơn giản triển khai nhiều AP hơn mà không cần quan tâm đến tắc nghẽn bộ điều khiển hoặc điểm nghẽn.

Bảo mật và QoS được thực thi tại điểm truy cập

Mỗi điểm truy cập không dây Cisco Meraki đều được xây dựng với các tài nguyên xử lý gói để bảo mật và kiểm soát lưu lượng máy khách của nó mà không cần bộ điều khiển mạng LAN không dây. Các AP của Cisco Meraki được xây dựng với CPU hiệu suất cao, mã hóa tăng tốc phần cứng và tài nguyên bộ nhớ mở rộng để triển khai các chính sách tường lửa trạng thái, tối ưu hóa giọng nói và video, thậm chí cả phân loại lưu lượng lớp 7 và QoS.

VinaAspire – Chuyên triển khai các hệ thống mạng không dây (Wifi) chuyên nghiệp, bảo mật cao

Quy mô xử lý phi tập trung không có tắc nghẽn

Vì mỗi AP có thể thực thi các chính sách một cách độc lập cho các máy khách mà nó phục vụ, nên việc thêm dung lượng vào mạng cũng đơn giản như việc cắm thêm nhiều AP. Các AP này có thể mở rộng phạm vi phủ sóng đến các khu vực mới, thêm dung lượng cho các môi trường dày đặc như khán phòng hoặc thậm chí thắp sáng các chi nhánh mới. Trong khi các bộ điều khiển WiFi truyền thống yêu cầu nâng cấp xe nâng, Cisco Meraki được chứng minh là có thể mở rộng quy mô liên tục từ một chi nhánh nhỏ chỉ với một điểm truy cập đến một mạng lớn với hơn 10.000 AP.

Kiến trúc bền bỉ không có điểm lỗi nào

Bằng cách loại bỏ bộ điều khiển WiFi, kiến ​​trúc phi tập trung của Cisco Meraki cũng loại bỏ điểm lỗi vốn có trong mạng LAN không dây truyền thống. Việc mất điện, kết nối mạng bị gián đoạn hoặc lỗi phần cứng trong một phân đoạn của mạng không ảnh hưởng đến toàn bộ mạng LAN không dây. Các thiết bị Cisco Meraki được thiết kế để hoạt động ngay cả khi bị ngắt kết nối khỏi đám mây Cisco Meraki, cung cấp khả năng bảo mật và kết nối mạng LAN liên tục cho người dùng cuối trong trường hợp mạng WAN bị lỗi.

Quản lý đám mây thời gian thực

Các giao thức truyền thông thời gian thực đã được cấp bằng sáng chế của Cisco Meraki cho phép quản trị viên quản lý mạng từ đám mây mà không phải hy sinh khả năng kiểm soát và phản hồi. Cisco Meraki đã phát triển một giao thức được xây dựng theo mục đích cung cấp thông tin hai chiều phong phú một cách an toàn, với chi phí băng thông tối thiểu.

VinaAspire – Chuyên triển khai các hệ thống mạng không dây (Wifi) chuyên nghiệp, bảo mật cao

Đường hầm thời gian thực được thiết kế riêng

Thiết bị Cisco Meraki – AP không dây, thiết bị chuyển mạch và thiết bị bảo mật – cung cấp luồng thông tin thời gian thực phong phú cho đám mây Cisco Meraki. Giao tiếp này là chìa khóa cho khả năng hiển thị và kiểm soát rộng rãi do nền tảng Cisco Meraki cung cấp. Thay vì tạo gánh nặng cho mạng với chi phí cao, khả năng phản hồi kém và cấu hình phức tạp, các kỹ sư của Cisco Meraki đã phát triển và cấp bằng sáng chế cho một đường hầm điều khiển không cấu hình nhẹ, an toàn, cung cấp dữ liệu thời gian thực phong phú mà không ảnh hưởng đến hiệu quả.

Các giao thức nén siêu hiệu quả

Mỗi thiết bị Cisco Meraki truyền các chỉ số giám sát và sử dụng phong phú lên đám mây, cung cấp cho quản trị viên các công cụ “điều khiển từ xa” theo thời gian thực, nhật ký sự kiện chi tiết, cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm và báo cáo phong phú về việc sử dụng ứng dụng, thiết bị và máy khách. Các giao thức truyền thông được thiết kế tùy chỉnh cung cấp thông tin rộng rãi này mà không cần giới thiệu chi phí mạng. Trên thực tế, mỗi thiết bị Cisco Meraki thường sử dụng 1 kb / s hoặc ít hơn. Các thuật toán nén nâng cao giảm thiểu chi phí mà không gây ra độ trễ hoặc gánh nặng về hiệu suất.

Tính khả dụng cao liền mạch

Đường hầm điều khiển của Cisco Meraki hỗ trợ tính khả dụng cao liền mạch. Mỗi mạng Cisco Meraki được hỗ trợ bởi ít nhất ba trung tâm dữ liệu độc lập và đường hầm quản lý giữa các thiết bị Cisco Meraki và đám mây sẽ tự động kết nối với các trung tâm dữ liệu phù hợp, xử lý chuyển đổi dự phòng một cách liền mạch.

Tối Ưu Hóa Băng Tần Radio

Hệ thống tối ưu hóa RF tự động, mạnh mẽ của Cisco Meraki mang lại hiệu suất cao trong môi trường mật độ cao và trong các điều kiện giao thoa khó khăn.

VinaAspire – Chuyên triển khai các hệ thống mạng không dây (Wifi) chuyên nghiệp, bảo mật cao

Radio chuyên dụng, giám sát liên tục

Các Access Point Cisco Meraki đều tích hợp Radio thứ ba dành riêng cho việc giám sát môi trường xung quanh liên tục, tự động nhằm tối đa hóa hiệu suất Wi-Fi. Thông qua việc đo kênh truyền, cường độ tín hiệu, thông lượng, tín hiệu của các AP lạ (ngoài Meraki) và các vấn đề nhiễu không do WiFi, các AP Cisco Meraki tự động tối ưu hóa hiệu suất WiFi của từng AP và tối đa hóa hiệu suất của toàn hệ thống.

Phát hiện nhiễu

Bằng cách đo lường mức độ sử dụng của các AP lân cận, phát hiện tín hiệu WiFi từ các AP lạ (ngoài Meraki) và xác định vấn đề nhiễu không do WiFi, các AP Cisco Meraki liên tục vượt qua các điều kiện thay đổi và thách thức. Các công cụ như phân tích quang phổ real-time và sử dụng kênh truyền trực tiếp cung cấp thông tin tức thì về môi trường RF tại bất kỳ phần nào của mạng. Ngay cả trong môi trường nhiễu động, mạng Cisco Meraki tự động phát hiện và thích ứng với nhiễu từ các nguồn Wifi không phải 802.11.

Cấu hình thích ứng, hiệu suất tối ưu

Các chỉ số lịch sử và thời gian real-time đảm bảo hiệu suất tối đa trên toàn hệ thống. Các kênh không dây, công suất đầu ra AP và cài đặt kết nối máy Clients được tự động điều chỉnh để thay đổi hiệu suất và các điều kiện nhiễu, loại bỏ nhu cầu điều chỉnh thủ công rời rạc của hàng chục thông số độc lập.

VinaAspire – Chuyên triển khai các hệ thống mạng không dây (Wifi) chuyên nghiệp, bảo mật cao

Công nghệ: Xử lý ưu tiên (QoS) Ứng dụng

Kiểm tra gói tin sâu Chính sách định hình lưu lượng Chữ ký ứng dụng dựa trên đám mây
Tính năng lấy dấu vân tay Lớp 7 và QoS ứng dụng được tích hợp của Cisco Meraki tự động xác định và kiểm soát hàng trăm ứng dụng, từ các ứng dụng dành cho doanh nghiệp đến BitTorrent và YouTube.

Ứng dụng Lớp 7 Chất lượng Dịch vụ

Kiểm tra kỹ gói tin

Một công cụ xử lý gói mô-đun và linh hoạt cho phép quản lý traffic của ứng dụng nhất quán, hiệu suất cao trong các nhóm sản phẩm và trên tất cả các dòng sản phẩm. Công nghệ Lớp 7 được xây dựng tùy chỉnh này sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để xác định và kiểm soát hàng trăm ứng dụng.

Vượt xa địa chỉ IP, tên máy chủ và các port mạng, kiểm tra gói tin sâu đến Lớp 7, sử dụng nhận dạng dựa trên kinh nghiệm học để phân loại lưu lượng truy cập dựa trên ứng dụng, thậm chí xác định các ứng dụng gói gọn, năng động hoặc vãng lai. Phần cứng hiệu suất cao cho phép kiểm tra, phân loại và quản lý lưu lượng ở tốc độ đường truyền bên trong các thiết bị Cisco Meraki.

Chính sách quản lý lưu lượng

Kiểm soát lưu lượng mạng bằng cách ưu tiên các ứng dụng quan trọng như VoIP, đồng thời điều chỉnh hoặc chặn người chiếm dụng băng thông cao như Netflix và BitTorrent. Việc lấy dấu vân tay ứng dụng và thiết bị với tính năng tìm kiếm giống như Google cho phép quản trị viên dễ dàng xác định người dùng và ứng dụng tiêu thụ băng thông cao nhất, đồng thời kiểm soát chúng thông qua các chính sách quản lý lưu lượng ứng dụng. Kiểm soát chi tiết cho phép điều chỉnh băng thông ứng dụng của người dùng dựa trên tư cách thành viên nhóm.

Chữ ký ứng dụng dựa trên đám mây

Cơ sở dữ liệu chữ ký ứng dụng dựa trên đám mây của Cisco Meraki được cập nhật liên tục để xác định các ứng dụng mới và thay đổi, mà không yêu cầu quản trị viên tải xuống và cài đặt các bản cập nhật phần mềm. Kiến trúc dựa trên đám mây của Cisco Meraki liên tục học hỏi từ hàng nghìn mạng khách hàng và hàng triệu người dùng của Cisco Meraki, giúp tăng độ chính xác và độ chính xác của dấu vân tay ứng dụng.

Kiến trúc trung tâm dữ liệu

Kiến trúc trung tâm dữ liệu của Meraki là kết quả của hơn 6 năm nghiên cứu liên tục và không ngừng phát triển, cho phép ứng dụng các tính năng phong phú ở quy mô cao, và luôn có tính dự phòng và bảo mật cao cho bất kì hệ thống nào dù lớn hay nhỏ.

VinaAspire – Chuyên triển khai các hệ thống mạng không dây (Wifi) chuyên nghiệp, bảo mật cao

Kiến trúc phân táng với khả năng mở rộng cực lớn

Khác với hệ thống nguyên khối truyền thống có điểm chết và hiệu năng đơn lẽ. Kiến trúc lập trình Của Meraki được thiết kế phân bổ trải rộng khả năng tính toán trên các cụm máy chủ độc lập. Các cụm máy chủ này cung cấp khả năng mở rộng nguồn tài nguyên vô hạn khi nhu cầu của khách hàng tăng lên.

Bất kỳ một máy chủ đơn lẽ hoặc cụm máy chủ nào bị lỗi mà không ảnh hưởng đến khách hàng và toàn bộ phần còn lại của hệ thống. Kiến trúc phân táng của Meraki đã được kiểm định trên hệ thống thực tế phục vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng

Tính dự phòng địa lý theo thời gian thực.

Cơ sở hạ tầng cloud của Meraki được phân tán ra nhiều datacenter trên toàn thế giới. Dữ liệu của mỗi khách hàng bao gồm cấu hình mạng và thống kê lịch sử, được động bộ qua ít nhất ba trung tâm dữ liệu độc lập. Dữ liệu của khách hàng được đồng bộ theo thời gian thực.

Nếu toàn bộ trung tâm dữ liệu không sử dụng được do thiên tai hoặc sự cố mạng lớn khác. Hệ thống mạng của khách hàng sẽ được chuyển đổi sang một trung tâm dữ liệu khác với toàn bộ dữ liệu hệ thống có sẵn và được cập nhật mới nhất.

Việc dự phòng và chuyển đổi dự phòng hoàn toàn minh bạch với người quản trị mạng và tất cả hệ thống mạng lớn và nhở điều đạt được mức độ tin cậy cực kỳ cao

Công nghệ độc quyền về cơ sở dữ liệu đám mây dung lượng cao.

Để lưu trữ các thông tin hệ thống mạng chi tiết và phong phú cho hàng triệu thiết bị của khách hàng. Meraki đã phát triển một kỹ thuật cơ sở dữ liệu “database” độc quyền và được tối ưu hoá cho tốc độ truy xuất, khả năng mở rộng và độ tin cậy cao.

Giống như các dịch vụ internet quy mô cực lớn bao gồm google và facebook, khối lượng công việc của cơ sở dữ liệu hệ thống Meraki vượt quá giới hạn của các giải pháp cơ sở dữ liệu truyền thống. Kho dữ liệu của Meraki vượt quá 10 tỷ hàng bao gồm các chỉ số chi tiết về việc sử dụng hệ thống mạng của hàng triệu người dùng kết nối vào hệ thống mạng Meraki.

Công nghệ cơ sở dữ liệu của Meraki được xây nhằm mục đích cung cấp khả năng quản lý mạng có quy mô lớn trên cloud, cung cấp khả năng tìm kiếm và báo cáo theo thời gian thực cho các hệ thống mạng bất kể quy mô lớn hay nhỏ.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Tel: 84 944 004 666 | Fax: 84 28 3535 0668 |  Email: info@vina-aspire.com Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »