Giải pháp IBM Security QRadar SIEM: giải quyết những đe dọa về lỗ hổng thông tin

Từ cơ quan chính phủ, quân đội, những tập đoàn lớn, bệnh viện, cơ sở kinh doanh thương mại … đến người dùng cuối đều có những thông tin bí mật riêng về người mua, nhân viên cấp dưới, mẫu sản phẩm, điều tra và nghiên cứu … Hầu hết những thông tin đó lúc bấy giờ đều được tích lũy, giải quyết, xử lý và lưu trữ trên máy vi tính, trung tâm dữ liệu. Dữ liệu đó cũng được chuyển qua mạng để về trung tâm lưu trữ, đến những nhánh công ty con, hoặc gửi cho bạn hữu, người thân trong gia đình … Nếu thông tin đó lọt vào tay đối thủ cạnh tranh cạnh tranh thì cực kỳ nguy khốn.

Đứng trước thử thách về tội phạm mạng ngày càng nhiều, những hình thức và hành vi tiến công ngày càng phức tạp, năng lực phòng thủ của mạng lưới hệ thống luôn phải yên cầu hai tiềm năng chính :

  • Phòng thủ tiến công : xác lập những cuộc tiến công theo diện “ được phân biệt trước ” và thực thi vận dụng mạng lưới hệ thống chủ trương bảo mật thông tin, bảo vệ bảo mật an ninh cho mạng lưới hệ thống CNTT
  • Điều tra tấn công: ghi nhận toàn bộ các hành vi, ảnh hưởng đến hệ thống CNTT và thực hiện điều tra, truy vết, bằng chứng pháp lý theo yêu cầu. Thực hiện các phân tích nâng cao, tương quan các sự kiện an ninh để xác định nguồn gốc vấn đề.

Các Tổ chức, Doanh nghiệp cần chú trọng đến việc triển khai giải pháp Quản lý và giám sát an ninh thông tin tập trung (SIEM) và đó cũng là nền tảng tốt cho việc xây dựng Trung Tâm Vận Hành Bảo Mật (SOC) trong tương lai gần.

Nhằm đem đến giải pháp tương thích nhất với thực trạng của khách hàng cũng như bắt kịp xu thế tăng trưởng công nghệ tiên tiến trên quốc tế, IBM và Vina Aspire đề xuất kiến nghị không riêng gì giải pháp SIEM mà lộ trình kiến thiết xây dựng SOC tương thích bằng việc thực thi tư vấn kế hoạch về nguồn nhân lực, kiến trúc quản lý và vận hành, quy mô hoạt động SOC đã được IBM Security tiến hành cho nhiều Tổ chức, Tập đoàn lớn trên quốc tế trong hơn 20 năm qua .

IBM QRadar SIEM là cốt lõi của IBM QRadar Security Intelligence Platform, vận dụng nghiên cứu và phân tích mưu trí, tự động hóa cho một lượng lớn tài liệu bảo mật thông tin để phân phối cho những nhà nghiên cứu và phân tích bảo mật thông tin cái nhìn thâm thúy hoàn toàn có thể hành vi trước những mối rình rập đe dọa quan trọng nhất, được cho phép họ giải quyết và xử lý tốt hơn, nhanh hơn .

–        IBM Qradar hỗ trợ hơn 500 loại thiết bị, hệ thống, ứng dụng và dịch vụ điện toán đám mây (devices, systems, applications and cloud services) nên việc triển khai lấy log rất thuận lợi và nhanh chóng bao gồm công cụ edit (DSM Editor) cho các ứng dụng, hệ thống phát triển in-house đặc thù của tổ chức/DN.

–        IBM Qradar với trên 1000 mẫu báo cáo liên quan bảo mật (ví dụ: Compliance như PCI, Configuration and Change Management, Executive, Log Source, Network Management, Security, Usage Monitoring, Virtual Infrastructure, Vulnerability Management)

–        IBM Qradar cung cấp trên 600 rules/use-cases tương quan được xây dựng sẵn bằng kiến thức và kinh nghiệm toàn cầu của IBM. Cũng như dễ dàng tạo mới, thay đổi, chỉnh sửa rules giúp hoạt động vận hành bảo mật hiệu quả và nhanh chóng.

–        Khả năng phân tích luồng (Flow) vượt trội không chỉ có thể nhận nhiều nguồn luồn khác nhau cho đến khả năng phân tích lớp 7 (Layer 7) của gói tin như NetFlow, J-Flow, sFlow, vFlow, và Qflow mà còn có thể tăng cường năng lực giám sát, quản lý các đe doạ đang ẩn náu nhờ IBM Qradar Network Insights (QNI).

–        Công cụ đánh giá lỗ hổng tích hợp, Qradar Vulnerability Manager (QVM) đặc biệt hiệu quả khi nó có thể tổng hợp dữ liệu lỗ hổng từ nhiều nguồn rộng lớn từ IBM cho đến từ bên thứ 3, bao gồm các công cụ quét ứng dụng Web, đánh giá lỗ hổng CSDL, các hệ thống quản trị đầu cuối bao gồm máy chủ (Endpoints) và các công nghệ khác. Đầu vào có thể là kết quả scans từ bên ngoài hay nội bộ từ hệ thống on-prem hay được hosted. QVM tương quan được với thông tin log/event và luồng có sẵn từ Qradar SIEM và cũng sẵn sàng tích hợp với hơn 20 công cụ quét khác nhau của bên thứ 3 như bên thứ 3 như third-party như Qualys, Rapid7, Tenable, Tripwire, AppScan,..

Vina Aspire là Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Với khát vọng vươn tới sự hoàn hảo, Vina Aspire luôn mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm bảo mật và an toàn thông tin tuyệt đối. Trong suốt hơn 5 năm hoạt động, Vina Aspire đã từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường và tham vọng sẽ trở thành một trong những Tập đoàn Công nghệ hàng đầu tại Đông Nam Á trong tương lai gần.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »