Khác nhau giữa Microsoft 365 và Office 365 là gì?

Microsoft cho ra mắt Microsoft 365, một gói các sản phẩm Microsoft hiện tại trong một gói bản quyền. Microsoft 365 trông có vẻ giống như Office 365, tuy nhiên lại có sự khác biệt giữa hai sản phẩm này. Cả hai sản phẩm này đều hữu ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, với các nhu cầu khác nhau, hai sản phẩm lại cung cấp các chức năng khác nhau.

Sự khác nhau giữa Microsoft 365 và Office 365 là gì?

Về cơ bản, Office 365 là bộ các ứng dụng và dịch vụ trên nền tảng cloud. Bao gồm: Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneDrive, Exchange, SharePoint… Microsoft 365 là gói dịch vụ bao gồm Office 365, Windows 10 Enterprise và Enterprise Mobility + Security (EMS).

Office 365

Office 365 bao gồm tất cả các ứng dụng quen thuộc như Outlook, Word, PowerPoint và Excel. Ngoài ra còn có các dịch vụ tăng năng suất và làm việc nhóm như Microsoft Teams, SharePoint. Lưu trữ bảo mật trên đám mây với OneDrive và các tính năng bảo mật.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng gói bản quyền Office 365 mà bạn mua, sẽ có các ứng dụng và dịch vụ khác nhau trong từng gói bản quyền.

Vina Aspire cung cấp 3 nhóm bản quyền Office 365 chính, bao gồm:

 • Office 365 dành cho gia đình. Bao gồm Office 365 Personal và Office 365 Home. Office 365 Personal cung cấp cho người dùng bản quyền Word, Excel, PowerPoint và 1TB dung lượng lưu trữ trên OneDrive. Người dùng được cài đặt trên 5 thiết bị cùng lúc. Office 365 Home cung cấp các quyền cho người dùng tương tự như Office 365 Personal. Tuy nhiên người mua Office 365 Home có thể chia sẻ bản quyền cho 5 người khác.
 • Office 365 dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bao gồm Office 365 Business Essential, Office 365 Business và Office 365 Business Premium. Gói Office 365 Business Essential cung cấp các dịch vu gồm: email Exchange, lưu trữ OneDrive và các ứng dụng Office nền tảng web. Office 365 Business chỉ cung cấp các ứng dụng Office và lưu trữ OneDrive mà không có các dịch vụ cloud. Office 365 Business Premium cung cấp đầy đủ cả các ứng dụng Office và các dịch vụ cloud của Microsoft. Gói Office 365 dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ cung cấp tối đa cho 300 user.
  Xem chi tiết về giá và tính năng các gói Office 365 dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Office 365 dành cho doanh nghiệp lớn. Bao gồm Office 365 E1, Office 365 E3, Office 365 E5 và Office 365 Proplus. Về các ứng dụng và dịch vụ bên trong gói E1 tương tự gói Business Essential, gói Proplus tương tự gói Business và gói E3 tương tự gói Business Premium. Tuy nhiên, các gói dành cho doanh nghiệp lớn cung cấp nhiều tính năng bảo mật cao cấp hơn. Ngoài ra gói Office 365 E5, có sẵn phần mềm Power BI Pro giúp phân tích các dữ liệu chuyên sâu cho doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp cho mỗi người dùng khả năng lưu trữ không giới hạn trên OneDrive.
  Xem chi tiết về giá và tính năng các gói Office 365 dành cho doanh nghiệp lớn.

Microsoft 365

Về cơ bản, Microsoft 365 là gói sản phẩm kết hợp giữa Windows 10 và Office 365. Ngoài ra, bạn còn có 1 nền tảng quản lý và bảo mật thiết bị di động thông minh EMS.Microsoft 365 có các gói bản quyền khác nhau, cùng cách đặt tên với Office 365. Các gói Microsoft 365 bản quyền bao gồm:

 • Microsoft 365 Business
 • Microsoft 365 F1
 • Microsoft 365 E3
 • Microsoft 365 E5

Microsoft 365 Business

Microsoft 365 Business dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn triển khia không gian làm việc hợp tác, tích hợp mà không cần đội ngũ IT quản lý. Gói Microsoft 365 Business có giá 20$/user/tháng và có thể mua tối đa tới 300 user. Cho phép cài đặt quản lý người dùng và thiết bị trên một bảng điều khiển duy nhất. Tự động triển khai ứng dụng Office tới các thiết bị Windows 10 và cũng có sẵn Windows 10 Autopilot. Microsoft 365 Business bao gồm:

 • Gói Office 365 Business Premium
 • Windows 10 Pro
 • Quản lý thiết bị thông qua Microsoft Intune
 • Bảo mật dữ liệu và ứng dụng cơ bản
 • Microsoft Advanced Threat Analytics và Windows Defender Antivirus

Microsoft 365 Enterprise

Microsoft 365 Enterprise là một giải pháp hoàn chỉnh, thông minh, cho phép mọi người sáng tạo và làm việc cùng nhau một cách an toàn.Mặc dù được thiết kế cho các tổ chức lớn, Microsoft 365 Enterprise cũng có thể được sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần khả năng bảo mật và năng suất tiên tiến nhất.

Microsoft 365 Enterprise bao gồm:

 • Các ứng dụng và dịch vụ năng suất Office 365. Bao gồm cả Office 365 ProPlus, các ứng dụng Office mới nhất cho PC và Mac của bạn (như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và các dịch vụ khác) và một bộ đầy đủ các dịch vụ trực tuyến để gửi email, lưu trữ và làm việc trên tài liệu chung, tạo các cuộc họp, v.v.
 • Windows 10 Enterprise. Giải quyết nhu cầu của cả các tổ chức vừa và lớn, cung cấp cho người dùng phiên bản Windows và các chuyên gia IT hiệu quả và an toàn nhất để triển khai toàn diện, quản lý thiết bị và ứng dụng.
 • Quản lý thiết bị và dịch vụ bảo mật tiên tiến. Bao gồm Microsoft Intune, dịch vụ quản lý di động doanh nghiệp (EMM) dựa trên đám mây giúp cho lực lượng lao động của bạn làm việc hiệu quả trong khi vẫn bảo vệ dữ liệu công ty của bạn.

Microsoft 365 có các gói khác nhau với các dịch vụ bên trong khác nhau theo từng gói. Microsoft 365 Enterprise dành cho các tổ chức lớn đang cần các tính năng bảo mật và quản lý thiết bị mạnh mẽ. Có 3 gói chính là:

Microsoft 365 F1

Kết nối với công nhân tuyến đầu của bạn thông qua các công cụ và tài nguyên được xây dựng có mục đích cho phép họ thực hiện công việc tốt nhất.

Microsoft E3

Truy cập các sản phẩm và tính năng cốt lõi trong Microsoft 365 để tăng cường năng suất tại nơi làm việc và thúc đẩy đổi mới một cách an toàn.

Microsoft E5

Truy cập các sản phẩm và tính năng mới nhất trong Microsoft 365, bao gồm các công cụ cộng tác, bảo mật và bảo vệ mối đe dọa tiên tiến .. Bao gồm tất cả các khả năng của E3 cộng với các công cụ phân tích dữ liệu, bảo mật và thoại tiên tiến.

Dưới đây là bảng tổng quát các tính năng của các gói Microsoft 365

Microsoft 365 có thực sự cần thiết không?

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc phát triển và duy trì môi trường lực lượng lao động di động tinh vi và an toàn thường đòi hỏi nguồn lực đáng kể. Với Microsoft 365, các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng môi trường làm việc hợp tác vừa hiệu quả vừa an toàn mà không phải chịu chi phí quá cao.

Vậy sự lựa chọn nào là phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Quyết định xem bạn nên mua Office 365 hay Microsoft 365 cho doanh nghiệp của bạn có thể hơi khó khăn. Nếu bạn đã sử dụng tất cả các phần riêng biệt, thì việc chuyển sang giấy phép Microsoft 365 kết hợp là một điều dễ dàng. Nếu bạn chưa sử dụng tất cả các thành phần riêng biệt của Microsoft 365, bạn sẽ phải tìm hiểu xem nó có xứng đáng hay không và nếu có thì sẽ có kế hoạch gì. Nếu bạn không cần mọi thứ trong đó, bạn có thể tốt hơn là mua riêng những gì bạn cần.

Vina Aspire là Đại lý chính hãng của Microsoft tại Việt Nam, Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu mua bản quyền Microsoft chính hãng liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire | Microsoft Authorized Reseller

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ