Vina Aspire kết nối hợp tác cùng Israel triển khai các giải pháp bảo mật, an ninh mạng tại Việt Nam

Vào tháng 07/2021 vừa qua, Phòng Kinh tế & Thương mại – Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã phối hợp cùng Vina Aspire – một trong những Công ty Bảo mật hàng đầu tại Việt Nam làm việc với các công ty Bảo mật của Israel nhằm kết nối, hợp tác, tìm hiểu công nghệ bảo mật mới nhất cũng như chia sẻ những kinh nghiệm về an toàn thông tin của Israel để giới thiệu đến các Doanh nghiệp tại Việt Nam.

Việt Nam được đánh giá là một “vùng trũng” về an toàn thông tin mạng, nằm trong top 10 quốc gia bị kiểm soát bởi máy tính ma, có điểm yếu về lộ thông tin Facebook, phát tán thư rác, SIM rác…, các vụ tấn công an ninh mạng có chiều hướng gia tăng, tình trạng đánh cắp thông tin bằng website giả mạo ngày càng phổ biến.

Trên 50% cơ quan, tổ chức Việt Nam thường không phát hiện được kịp thời các vụ tấn công mạng. Các kiểu tấn công mạng phổ biến ở Việt Nam là sử dụng các mã độc hại tấn công vào các cơ sở nhà nước, tấn công SIM cá nhân, tài khoản, mật khẩu của người dùng, tấn công vào điểm yếu của hệ thống để làm phá hoại chức năng kiểm soát, làm chủ hệ thống đó. Hiện nay có hàng triệu máy tính của Việt Nam bị nhiễm mã độc. Hàng tháng, có khoảng 82 triệu mối đe dọa đối với người dùng Internet tại Việt Nam.

Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đang đối mặt với mối đe dọa về an ninh mạng cũng như những nguy cơ tiềm ẩn việc dò rỉ thông tin, mất dữ liệu, không đảm bảo an toàn an ninh mạng. Những mối đe dọa này đều ở cấp độ quốc tế, gây lo ngại rất lớn đối với tổ chức, cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội”.

Do vậy, các tổ chức, cơ quan, đơn vị dù nhỏ hay lớn đều phải có chiến lược an ninh mạng của riêng mình để đối phó với mối đe dọa đó. Đồng thời, yêu cầu những giải pháp công nghệ cao để ứng phó trong môi trường mạng.

Israel là một trong những cường quốc về công nghệ An ninh Bảo mật mạng với nhiều giải pháp xếp hạng hàng đầu trên thế giới. Với hệ sinh thái hàng ngàn công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này, Israel vẫn luôn luôn đổi mới và sáng tạo, góp phần bảo vệ các tổ chức, doanh nghiệp khỏi những hình thức tấn công từ chối dịch vụ mới và tinh vi hơn

Israel đã xây dựng được một hệ sinh thái về an ninh mạng độc đáo với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ Israel, kết nối với các doanh nghiệp. Nhờ vậy, Israel đã trở thành quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng.

An ninh mạng là lĩnh vực được chú trọng đầu tư, phát triển và được các doanh nghiệp của nước này quan tâm. Chiến lược an ninh mạng của Israel có ba lớp khác nhau gồm: Ổn định bền vững (Khả năng thực hiện không bị thất bại, bằng cách đẩy lùi và xử lý các mối nguy hại về an ninh mạng); Phản ứng linh hoạt (Khả năng định hướng theo hệ thống để xử lý các cuộc tấn công nhằm lấy lại toàn bộ chức năng bình thường); Tính phòng thủ (Sự nỗ lực quốc gia trong việc chống lại các mối đe dọa an ninh mạng tinh vi). 

Hiện nay, với sự bùng nổ của CNTT, con người sống và hoạt động trong không gian mạng ảo, nơi mang lại tiềm năng lớn để phát triển kinh tế – xã hội cũng như tiềm ẩn những mối đe dọa về an ninh, an toàn không gian mạng, gây tổn thất nghiêm trọng đến tiềm lực kinh tế, tài chính cũng như đời sống xã hội. Do đó, trong kỷ nguyên số, vấn đề an toàn an ninh mạng cần được xem là “lá chắn” sống còn đối với các quốc gia. Để có thể bảo vệ tối ưu môi trường không gian mạng cần liên tục dự đoán được xu hướng phát triển về công nghệ bao gồm: Điện toán đám mây, ảo hóa, trí tuệ nhân tạo, nhận dạng sinh trắc học, Internet kết nối vạn vật (IoT)… Đồng thời cần đưa ra được những giải pháp tổng thể, ban hàng quy chế, xây dựng quy trình đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tư vấn, xây dựng giải pháp và mua các sản phẩm, dịch vụ bảo mật chính hãng tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Vina Aspire | www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »