Sự sẵn sàng về an ninh mạng cho doanh nghiệp sau đại dịch

Trong bản phát hành gần đây của Báo cáo An ninh mạng năm 2021 của Check Point Software đã đề cập đến cách tin tặc và tội phạm đã lợi dụng đại dịch COVID-19 vào năm 2020 để nhắm mục tiêu và tấn công tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Điểm nổi bật trong bài báo cáo bao gồm:

  1. Làm việc từ xa khi chưa được trang bị kiến thức về bảo mật kỹ càng: Tin tặc tăng cường các cuộc tấn công ‘thread hijacking’ vào những người làm việc từ xa để lấy cắp dữ liệu hoặc xâm nhập vào mạng.
  2. Chạy đua ứng dụng đám mây vào tổ chức trước khi trang bị bảo mật đầy đủ: Bảo mật đám mây công cộng vẫn là mối quan tâm lớn của 75% doanh nghiệp. Các vấn đề về bảo mật đám mây sẽ tiếp tục xảy ra vào năm 2021.
  3. Các cuộc tấn công mã độc tống tiền kép đang gia tăng: Trung bình cứ 10 giây lại có một tổ chức mới trở thành nạn nhân của ransomware trên toàn thế giới.
  4. Các cuộc tấn công vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang trở nên phổ biến: Trong quý 4 năm 2020, CPR báo cáo rằng các cuộc tấn công mạng vào các bệnh viện đã tăng 45% trên toàn thế giới.
  5. Điện thoại di động hiện đang là mục tiêu: 46% tổ chức có ít nhất một nhân viên tải xuống một ứng dụng di động độc hại.

Lệnh phong tỏa toàn thành phố vẫn còn đang kéo dài nhưng không thể nào ngăn cản quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang tăng nhanh đến chóng mặt. Ngày nay, các nơi làm việc đã tận dụng nhiều loại thiết bị thông minh và được kết nối với công ty cho nhân viên làm việc tại nhà. Nhưng khi việc quay trở lại nơi làm việc sau đại dịch được thông hành, các thiết bị này sẽ đóng những vai trò mới nổi bật mang lại trải nghiệm lành mạnh, an toàn và thuận tiện hơn cho tất cả mọi người.

Sức khỏe và An toàn

Hơn bao giờ hết, mọi người nhận thức rõ hơn về sự lây truyền bệnh tật và thận trọng khi chạm vào các bề mặt dùng chung thậm chí là sau khi đại dịch qua đi. Điều này được chứng minh khi nhìn thấy chai nước rửa tay vẫn đặt tại các cửa hàng hàng ngày.

Điều này đang thúc đẩy các tổ chức phải xem xét, đánh giá lại trải nghiệm của nhân viên và khách hàng như lắp đặt các thiết bị đo nhiệt độ hay các ứng dụng trên điện thoại. Dữ liệu được cung cấp bởi các cảm biến và hệ thống quản lý tòa nhà sẽ đưa ra các phân tích dự đoán từ dịch vụ vệ sinh và công trình đến xử lý không khí đến công suất sử dụng của tòa nhà.

Đồng thời các dịch vụ GPS và báo hiệu vị trí sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi liên hệ đối với các trường hợp phơi nhiễm ngày nay.

Sự thuận tiện

Khi quay trở lại môi trường làm việc tại công ty sau đại dịch, nhân viên cũng phải tập thích nghi lại với môi trường văn phòng. Để đảm bảo duy trì hiệu quả làm việc, bàn làm việc nên trang bị với đế cắm cho máy tính xách tay làm việc và kết nối Wi-Fi mở cho các thiết bị di động cá nhân sẽ giúp mang lại những tiện ích cần thiết như khi ở nhà. 

Hệ thống kích hoạt bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số cũng sẽ mang lại trải nghiệm mới mà không cần phải chạm vào nhiều thứ; ví dụ như từ pha cà phê đến bắt đầu cuộc gọi điện video trong phòng hội nghị.

Bảo mật 

Tuy nhiên, với tất cả những lợi ích mà các thiết bị sáng tạo này mang lại, bao gồm cả những trải nghiệm mới, chúng ta cũng không thể bỏ qua những lỗ hổng bảo mật mà chúng sở hữu. Vì một số lượng lớn các thiết bị này sẽ được bán trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà yếu tố bảo mật thường sẽ bị bỏ qua hoặc chỉ đơn giản là yêu chí được đánh dấu trên hộp mà chưa qua kiểm định.

Thông thường, các thiết bị IoT / OT không có các biện pháp kiểm soát bảo mật gốc hoặc không có khả năng lưu trữ các tác nhân sẽ rất khó hoặc không thể cập nhật hay vá lỗi. Sự gia tăng của các thiết bị này khắp nơi làm việc sẽ tạo thêm một mối lo ngại mới cho các nhóm CNTT và bảo mật có nhiệm vụ biết những thiết bị nào tồn tại ở nơi làm việc để có thể bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công mạng.

Các giải pháp bảo vệ hệ thống an ninh mạng toàn diện của Check Point gồm có:

Giải pháp Check Point Quantum – Bảo mật mạng

Giải pháp CloudGuard – Bảo mật điện toán đám mây

Giải pháp Harmony – Bảo mật người dùng và truy cập

Giải pháp Infinity-Vision hợp nhất

Hiện Vina Aspire là đối tác chính thức của Check Point Software tại Việt Nam.

Vina Aspire là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao gồm đội ngũ những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng. 

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu tư vấn, xây dựng giải pháp và mua các sản phẩm, dịch vụ của Check Point chính hãng tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau: liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »