Vina Aspire và Eaton phát triển Giải pháp năng lượng trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Chúng tôi sẽ là công ty đầu tiên cung cấp sản phẩm có chứng nhận an ninh mạng trong thị trường UPS. Đây là một trong những khác biệt của Eaton. Vina Aspire đã ký kết hợp tác với Eaton vào ngày 06/09/2021 với tư cách là đại lý ủy quyền chính hãng của Eaton tại Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm, giải pháp quản lý năng lượng. Bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, tập đoàn Eaton vẫn đạt doanh thu 17,9 tỷ USD trong năm 2020 và phát triển quy mô nhân sự 90.000 nhân viên trên toàn cầu.

 

Đánh giá sự tăng cường hiện diện của tập đoàn, ông Gary Ang – Giám đốc quốc gia của Eaton Việt Nam cho biết, dù gặp khó khăn và trở ngại do dịch bệnh, nhưng năm 2020 vẫn có nhiều yếu tố thuận lợi giúp tập đoàn tự tin gia nhập thị trường quản lý năng lượng tại Việt Nam.

Ông Gary Ang chỉ ra, chủ trương đầu tư cơ sở hạ tầng điện năng của Chính phủ thông qua Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia mới (PDP8) đã tạo tiềm năng để phát triển thị trường. Cùng với đó là hàng loạt dự án giao thông lớn đang được triển khai tại Việt Nam, kéo theo nhu cầu lớn trong quản lý năng lượng. Những chính sách quản lý của Nhà nước với nguồn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng dần cởi mở, thông thoáng hơn, trở thành động lực để Eaton gia nhập thị trường.

Đại diện Eaton cam kết, tập đoàn sẽ đưa đội ngũ chuyên gia về giải pháp trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu, tiết kiệm năng lượng, lưu trữ năng lượng vào Việt Nam; cung cấp dịch vụ, đội ngũ chăm sóc khách hàng, đáp ứng nhu cầu thực tế của từng địa phương.

Việt Nam có thể đạt 100 triệu dân trong vài năm tới, trong khi việc phát triển các cơ sở hạ tầng chưa bắt kịp với đà tăng trưởng dân số. Dựa trên số liệu của các tổ chức nghiên cứu thị trường cùng kinh nghiệm cá nhân, Ông Gary Ang đánh giá, so với các quốc gia khác như Singapore, Australia, Nhật Bản, khoảng trống thị trường về trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Việt Nam đang rất lớn, sẽ thu hút những nhà đầu tư nước ngoài trong vài năm tới.

Cụ thể, đối với người tiêu dùng, Eaton tập trung chính vào hai nhóm sản phẩm gồm bộ lưu điện UPS dành cho nhà dân dụng hoặc thương mại, từ 500-11.000 VA (Volt-Ampere) và lĩnh vực ứng dụng quan trọng như trung tâm dữ liệu, môi trường điện toán biên và hạ tầng công nghệ thông tin. Tất cả các bộ lưu điện UPS của Eaton đều có mức tiêu thụ năng lượng thấp, tích hợp các công nghệ giúp bảo vệ môi trường, tương thích với môi trường ảo hoá như VMware, Hyper-V, Citrix Xen, Redhat.

Hiện tại, Eaton & Vina Aspire sẽ phối hợp tập trung mạnh vào mảng trung tâm dữ liệu, hướng đến mục tiêu cung cấp hệ sinh thái nhiều giải pháp, công nghệ hiện đại, qua đó mang lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp. “Việc chuyển đổi số trong các trung tâm dữ liệu đang được tăng tốc và là một trong các yếu tố then chốt để đảm bảo sự thành công cho doanh nghiệp”, ông Gary Ang khẳng định.

Giám đốc quốc gia Eaton cho biết, không chỉ Chính phủ, doanh nghiệp mà cộng đồng cũng đang đòi hỏi cao ở các sản phẩm, thiết bị năng lượng trong việc bảo vệ môi trường sống xanh, bền vững. Nhu cầu này đang ngày càng trở nên cấp thiết do tác động từ việc biến đổi khí hậu.

Để đáp ứng, Eaton đã ứng dụng công nghệ mới nhất vào sản xuất, hướng đến tối ưu hóa hiệu suất, tuân thủ yêu cầu về môi trường; đảm bảo sản phẩm, giải pháp cung cấp ra thị trường có chất lượng cao, hiệu quả về kinh tế lẫn môi trường.

Trong thời gian tới, Eaton & Vina Aspire dự kiến giới thiệu hai giải pháp chính, với nhiều ưu điểm. Cụ thể, giải pháp Brightlayer cho phép nâng cao chất lượng vận hành năng lượng thông qua cập nhật dữ liệu hoạt động theo thời gian thực, mô hình hoá hệ thống, quản lý tài sản, đánh giá rủi ro hệ thống… Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực, chi phí đầu tư, tăng cường hiệu suất hoạt động. Giải pháp tiếp theo là quản lý năng lượng thông minh, tích hợp cùng các công nghệ tiên tiến khác của Eaton nhằm tối ưu hoá hoạt động của trung tâm dữ liệu.

Bên cạnh đó, năng lượng tái tạo cũng là lĩnh vực được Eaton chú trọng đầu tư. Đây là một trong các định hướng chủ chốt của tập đoàn nhằm phát triển giải pháp hạn chế lượng phát thải carbon, hiện thực hoá việc chuyển đổi năng lượng thông qua cách tiếp cận “Liên kết tất cả trong một mạng lưới – Everything As A Grid”.

Ông Gary Ang nhìn nhận, Chính phủ Việt Nam đang chú trọng đến năng lượng tái tạo bao gồm năng lượng gió, năng lượng mặt trời và thủy điện. Theo Dự thảo quy hoạch phát triển điện lực quốc gia mới (PDP8) của Bộ Công thương, tỷ lệ năng lượng tái tạo (không bao gồm thủy điện) trong PDP8 tăng lên gần 30% năm 2030, trong khi tỷ lệ này trong PDP7 sửa đổi là 16,3%. Mục tiêu đến năm 2030, công suất điện gió trên bờ và gần bờ ở đạt 9 GW, điện gió ngoài khơi 2-3 GW, điện mặt trời 7 GW, điện sinh khối sẽ giảm 0,5 GW và thủy điện quy mô nhỏ sẽ giảm 1,8 GW.

Theo đánh giá của Eaton, mức đầu tư về năng lượng tái tạo sẽ còn cao hơn trong tương lai khi Chính phủ cho phép sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực này. Ông Gary Ang cho biết, đây là lợi thế cho Eaton khi sở hữu thế mạnh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

“Chúng tôi kết hợp công nghệ UPS và năng lượng tái tạo để tạo ra hệ thống cảm ứng năng lượng (UPS EnergyAware), giúp doanh nghiệp và khách hàng tiết kiệm chi phí, quản lý năng lượng của mình một cách tối ưu”, đại diện Eaton chia sẻ thêm.

Hệ thống UPS của Eaton do Vina Aspire cung cấp tại Việt Nam tích hợp công nghệ EnergyAware. Khi được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu, hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn công suất, mức giá cung cấp phù hợp. Từ đó đảm bảo nhu cầu sử dụng năng lượng, giúp doanh nghiệp thu lợi nhuận qua phân phối lại năng lượng dư thừa cho thị trường.

Nguồn năng lượng tái tạo có tính biến động trong sản xuất và cung ứng, khiến nhà cung cấp năng lượng khó cân bằng nguồn cung điện. Theo đó, trung tâm dữ liệu sử dụng hệ thống UPS tích hợp công nghệ EnergyAware sẽ cho phép doanh nghiệp quản lý việc cung cấp, dự trữ năng lượng linh hoạt. Hệ thống đảm bảo cân bằng nguồn năng lượng dự trữ, hạn chế tối đa sử dụng nhiên liệu hóa thạch, góp phần xây dựng hệ thống tiêu thụ năng lượng xanh, bền vững.

Với kinh nghiệm hơn 100 năm trong sản xuất, phát triển giải pháp quản lý năng lượng, ông Gary Ang tin tưởng, sản phẩm UPS cùng công nghệ EnergyAware của Eaton sẽ giúp doanh nghiệp quản lý nguồn năng lượng hiệu quả, cân đối nhu cầu tiêu thụ thực tế với hoạt động phân phối lại năng lượng dư thừa, gia tăng thu nhập.

Bên cạnh đó, an ninh mạng cũng là vấn đề quan tâm của Eaton khi phát triển sản phẩm và giải pháp trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và trung tâm dữ. Đại diện Eaton cam kết, những thiết bị phần mềm Eaton cung cấp tuân thủ tiêu chuẩn an ninh mạng, đảm bảo an toàn cho người dùng trong kết nối, vận hành.

“Chúng tôi sẽ là công ty đầu tiên cung cấp sản phẩm có chứng nhận an ninh mạng trong thị trường UPS. Đây là một trong những khác biệt của Eaton”, đại diện Eaton nhấn mạnh.

Trước đó, Eaton đã đưa ra thị trường sản phẩm Card kết nối mạng (Network Interface Card) với tốc độ truyền dữ liệu lên đến một Gbps, được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và an ninh mạng UL 2900-1 của UL. Sự ra đời của sản phẩm thể hiện cam kết của Eaton trong việc mang đến sản phẩm công nghệ vượt trội, đáp ứng yêu cầu vận hành ngày càng cao từ người dùng đồng thời bảo vệ họ khỏi rủi ro, mối đe dọa trên không giang mạng.

Có mặt tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương từ những năm 1970, Eaton xác định mục tiêu trở thành tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trong phát triển, cung cấp sản phẩm, giải pháp hiện đại trong lĩnh vực quản lý năng lượng. Đại diện Eaton cho biết tập đoàn không đặt kỳ vọng quá cao hay quá thấp khi tham gia vào thị trường Việt Nam. Mục tiêu của tập đoàn là thiết lập mô hình kinh doanh bền vững, tập trung vào lĩnh vực ưu thế, qua đó đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

“Tôi và gia đình có nhiều kỷ niệm đẹp với Việt Nam, tôi luôn hy vọng mình sẽ đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế Việt Nam trong hiện tại và tương lai”, ông Gary Ang chia sẻ.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu mua các giải pháp của Eaton chính hãng tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »