Vina Aspire tư vấn Samsung xây dựng Giải pháp bảo mật, Quản lý thiết bị di động (MDM) tại Việt Nam

Được sự tin tưởng, từ ngày 12/10/2021 đến 15/10/2021, Vina Aspire đã tư vấn Samsung xây dựng Giải pháp Quản lý thiết bị di động (MDM) cho Công ty Samsung tại Việt Nam.

Tập đoàn Samsung là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có tổng hành dinh đặt tại Samsung Town, Seoul. Tập đoàn có nhiều công ty con, hầu hết hoạt động dưới thương hiệu Samsung, là tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc.

Vina Aspire là đơn vị kinh koanh trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao gồm đội ngũ những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng. Chúng tôi với những con người trí tuệ, đầy khát vọng, bản lĩnh, không ngừng sáng tạo, phấn đấu hết mình để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tạo ra nhiều giá trị mới cho khách hàng và toàn xã hội.

Vina Aspire cũng là đối tác, đại lý chính thức tại Việt Nam và Đông Nam Á của nhiều hãng bảo mật hàng đầu Thế giới như IBM, Checkpoint, CyberArk, Kaspersky …

Quản lý thiết bị di động (MDM), là quá trình giúp Doanh nghiệp quản lý mọi thứ về một thiết bị di động. MDM bao gồm lưu trữ thông tin cần thiết về thiết bị di động, quyết định ứng dụng nào có thể có trên thiết bị, định vị thiết bị và bảo vệ thiết bị nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.

Thiết bị di động có thể mang theo dễ dàng và giúp đảm bảo công việc có thể được thực hiện từ bất cứ đâu, kể cả ở nhà hoặc trong khi di chuyển. Mặc dù sự linh hoạt của thiết bị di động có thể mang lại nhiều lợi thế, nhưng chúng cũng gặp một số vấn đề, chẳng hạn như truy cập dữ liệu trái phép và rò rỉ dữ liệu, qua đó nêu bật tầm quan trọng của việc quản lý các thiết bị này. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất, hệ điều hành (HĐH) và các loại thiết bị khiến việc quản lý thiết bị di động trở nên khó khăn hơn nhiều.

Với tính năng Endpoint Management thì sau khi các thiết bị điện thoại enroll vào MDM thì sẽ cho phép Doanh nghiệp tạo các chính sách security để bật hoặc khóa các ứng dụng của điện thoại như không cho phép sử dụng Camera, bắt buộc bật GPS và Wifi, không cho phép sử dụng Bluetooth, tự động cấu hình Wifi hay VPN, yêu cầu thiết bị phải đặt passcode theo độ dài quy định, chặn các thiết bị jailbreak, root…

Giải pháp MDM của Vina Aspire tư vấn, cung cấp hỗ trợ đầy đủ các loại điện thoại, hệ điều hành thông dụng Android, iOS, Windows, Windows Phone, Samsung Knox …

Ứng dụng MDM phù hợp có thể tạo ra một thế giới khác biệt cho các quản trị viên hệ thống đang cố gắng quản lý các thiết bị di động. Các giải pháp MDM giúp quản lý tất cả các loại thiết bị khác nhau trong doanh nghiệp dễ dàng và hiệu quả bằng cách tập hợp mọi thứ bạn cần ở một nơi. Chúng cho phép bạn quản lý các ứng dụng đang được cài đặt hoặc gỡ bỏ trên thiết bị di động, định cấu hình cài đặt cơ bản trên thiết bị và thiết lập các thiết bị sẽ được sử dụng cho các mục đích cụ thể, như điểm bán hàng (POS).

Vì sao MDM là quan trọng?

Quản lý thiết bị di động (MDM) rất quan trọng đối với một doanh nghiệp tập trung vào việc cải thiện sự chuyên nghiệp và chuyển đổi số.

  • Dễ dàng triển khai: Các giải pháp MDM có thể được triển khai tại chỗ hoặc trong môi trường đám mây riêng hoặc công cộng, mang đến cho doanh nghiệp sự thuận tiện trong việc lựa chọn phương thức triển khai đáp ứng nhu cầu cụ thể.
  • Tích hợp hiệu quả: Giải pháp MDM có thể tích hợp liền mạch với help desk ticket, phần mềm phát triển ứng dụng hay các giải pháp khác của doanh nghiệp.
  • Quản lý nhiều loại thiết bị: Quản lý thiết bị di động đơn giản yêu cầu quản lý nhiều HĐH như iOS, Android, Windows, macOS, tvOS và Chrome OS, cũng như nhiều loại thiết bị như máy tính bảng, máy tính xách tay và điện thoại thông minh.

Phần mềm Quản lý thiết bị di động (MDM) hoạt động như thế nào?

Quản lý thiết bị di động (MDM) sử dụng kiến trúc máy khách-máy chủ (client-server) với các thiết bị đóng vai trò là máy khách trong khi máy chủ MDM từ xa đẩy cấu hình, ứng dụng và chính sách quản lý các thiết bị qua không trung (OTA). Quản trị viên CNTT có thể quản lý từ xa các điểm cuối di động như máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động thông qua máy chủ MDM.

Ưu điểm của việc sử dụng các giải pháp MDM

  • Tự động tiết kiệm thời gian: Tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như định cấu hình cài đặt Wi-Fi trên thiết bị hoặc yêu cầu người dùng cài đặt một số ứng dụng nhất định.
  • Nâng cao hiệu quả: Định cấu hình các chính sách phù hợp cho tổ chức của bạn để cải thiện hiệu quả của quy trình làm việc.
  • Tăng năng suất: Sử dụng kết hợp các chính sách như đưa vào danh sách đen các ứng dụng phi doanh nghiệp trong giờ làm việc để đảm bảo nhân viên tập trung vào năng suất hơn.
  • Đạt được sự tuân thủ: Đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ phức tạp như GDPR, HIPAA, ISO, PCI và CJIS chỉ trong vài cú nhấp chuột.
  • Tăng cường bảo mật: Bảo vệ dữ liệu công ty trên thiết bị di động và ngăn không cho chia sẻ hoặc lưu trên các dịch vụ của bên thứ ba.
  • Quản lý từ xa: Quản lý thiết bị qua không trung (OTA) mà không yêu cầu bất kỳ sự can thiệp nào từ người dùng và không ảnh hưởng đến năng suất.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »