Vina Aspire tham dự Hội nghị gặp mặt giữa Lãnh đạo thành phố HCM với doanh nghiệp, chuyên gia CNTT–TT xây dựng chiến lược chuyển đổi số

Chiều 15-4, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp, chuyên gia CNTT–TT. Tại đây, nhiều kiến nghị, đề xuất hướng đến việc thực hiện chiến lược chuyển đổi số của thành phố.
Mở đầu hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ: “Lãnh đạo thành phố cần thấy những đầu bài, những việc đặt ra trong thời gian tới… Thành phố mong các doanh nghiệp, nhà khoa học tư vấn cho thành phố, ban chỉ đạo chương trình chuyển đổi số những việc cần làm để quá trình chuyển đổi số thành công, từ đó nhân rộng cho cả nước”.

Tại hội nghị, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội tin học TPHCM khẳng định chuyển đổi số không chỉ là cơ hội mà còn là trách nhiệm, sứ mạng của các doanh nghiệp CNTT thành phố trong việc cùng thành phố triển khai chương trình này. “Phải xem chuyển đổi số là công cụ để phá vỡ những tật xấu. Chuyển đổi số đã tạo ra các ngành và các mô hình kinh doanh, mô hình quản trị mới, vì vậy nếu áp dụng chuyển đổi số vào hành chính công thì chắc chắn sẽ tạo ra mô hình hành chính công phục vụ người dân theo phương thức mới”, ông Long phân tích.

Nhiều ý kiến tại hội nghị đề xuất thành phố cần có chính sách hỗ trợ cho các công ty chuyên về dữ liệu và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Dữ liệu mở cần công khai cho doanh nghiệp và người dân, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Liên quan đến nguồn nhân lực, PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM cho biết: “ĐHQG TPHCM với nhiều chương trình đào tạo ngành CNTT tiên tiến, quy mô tuyển sinh hiện tại là 4.350 sinh viên nhóm ngành ngành CNTT nên rất mong doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường trong đào tạo để nâng cao nguồn nhân lực”.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi mong muốn nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp, các tổ chức… tích cực tham gia để hoàn thành sứ mạng chuyển đổi số vì sự phát triển của thành phố. Trong đó,  5 nhiệm vụ phải làm ngay: thành lập cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số, ở cả doanh nghiệp CNTT và doanh nghiệp ứng dụng; xây dựng chiến lược nguồn nhân lực; Chiến lược đảm bảo an toàn thông tin; Chiến lược dữ liệu và Xây dựng digital hub cho TPHCM. Đây là những việc làm ngay, những đầu việc cụ thể trong thời gian đến.

Vina Aspire là đơn vị tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »