Tại sao lại cần đến phần mềm diệt virus và hoạt động thế nào?

Virus (Vi rút) là những mã độc được rất dễ lây lan, xuất hiện ở bất cứ nơi đâu thiếu sự kiểm soát của nhà cung cấp. Chúng có thể lây lan từ chương trình này qua chương trính khác, từ thư điện tử hay những mẩu tin quảng cáo. Thậm chí máy tính của bạn còn có thế bị nhiễm virus khi tiến hành tải các tệp tin, các ứng dụng ngay cả ở các trang web uy tín.

Và dĩ nhiên, tổn thất ra virus gây ra cho máy tính của bạn thì không thể nào đo đếm được. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này cho nên các phần mềm diệt virus đã ra đời.

Không cần nói ra nhưng chắc hẳn ai cũng biết phần mềm virus để diệt virus cho hệ thống máy tính. Nó được coi như một tấm áo giáp giúp cho máy tính của bạn miễn nhiễm khỏi những mã độc gây hư hỏng phần mềm hay các dữ liệu quan trọng khác. Cài đặt phần mềm diệt virus chất lượng là đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn trước những mối đe dọa nói trên.

Ngoài ra, phần mềm diệt virus còn là công cụ để bố mẹ kiểm soát con trẻ lướt web. khi truy cập vào những trang web xấu, nguy hiểm, ngay lập tức các phần mềm này sẽ phát ra cảnh báo người dùng. Từ đây bạn có thể hạn chế chúng bén mảng đến các trang web không lành mạnh. Bên cạnh đó, sự phát triển của virus ngày càng trở nên tinh vi, có thể dễ dàng len lỏi vào máy tính qua những mẩu tin rác. Nhờ có phần mềm diệt virus, chúng sẽ nhanh chóng bị quét bỏ, lọc thư rác trước khi chúng làm gián đoạn hiệu suất của máy tính.

Đến đây, bạn đã thấy việc cài đặt một phần mềm diệt virus cho máy tính là một việc cần thiết và quan trọng hay chưa? Nếu còn chưa tin tưởng bạn hãy đọc qua cách thức hoạt động của các phần mềm này sau đây nhé!

Chuyên gia tư vấn các giải pháp về an ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin chia sẻ tại Diễn đàn An ninh mạng Vina Aspire Space Security

Phần mềm diệt virus hoạt động như thế nào?

Mỗi phần mềm diệt virus lại có một tính năng nổi bật và phương thức hoạt động khác nhau. Nhưng nhìn chung thì chúng có cùng một cơ chế hoạt động tương tự nhau. Điểm khác biệt lớn nhất đó có lẽ là đối tượng mà phần mềm diệt virus nhắm đến. Ở đây bài viết chỉ nhắc đến virus máy tính

Virus máy tính lây lan bằng cách ẩn mình trong các tệp tin rác hoặc các chương trình có lỗ hổng bảo mật, sau đó tự động sao chép chính mình để truyền từ chương trình này qua chương trình khác. Do vậy, dù chỉ có một tệp tin bị lây nhiễm được thực hiện trên một máy tính mới, virus sẽ được kích hoạt và lập tức nhân rộng thêm, ẩn mình vào các tệp tin thực thi, gây hại nghiêm trọng cho toàn hệ thống.

Thiệt hại do virus gây ra là rất lớn, có thể phá hủy toàn bộ dữ liệu quan trọng và các phần mềm khác. Nếu máy tính của bạn chứa đầy các tài liệu quan trọng thì hậu quả thật không dám nói. Và tất nhiên, lúc này không còn cách nào khác ngoài việc đem máy tính của bạn đi sửa chữa, xóa toàn bộ chương trình cũ và cài đặt các phần mềm khác.

Cách chọn phần mềm diệt virus phù hợp với máy tính của bạn

Mỗi máy tính lại có một hệ điều hành khác nhau. Nếu bạn muốn chọn một phần mềm diệt virus phù hợp với máy tính thì bạn cần tim những chương trình phù hợp với hệ điều hành của bạn. Một số phần mềm có chỉ định chỉ dùng cho một hệ thống nhất định. Đôi khi, để có lựa chọn phù hợp bạn cần phải dựa vào các tính năng riêng của từng phần mềm có phù hợp với mục đích của bạn hay không? Các tính năng của chúng là gì?

Hãy liên hệ “ngay” với Vina Aspire Cyber Security để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất giúp bảo vệ tối ưu tài sản, hệ thống CNTT của bạn.

Thông tin liên lạc:
Vina Aspire Cyber Security
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Email: info@vina-aspire.com or vinaAspire@gmail.com | Website: www.vina-aspire.com

www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ