Làm thế nào để quản lý quá nhiều những tài khoản trong hệ thống CNTT của doanh nghiệp?

Sẽ quản lý như thế nào đối với hệ thống có hàng trăm thiết bị mạng, tường lửa, hàng nghìn các máy chủ, và chưa kể đến kéo theo với chúng là biết bao hệ điều hành, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, các phần mềm ứng dụng? Các tài khoản đặc quyền được truy cập vào từng thành phần trong hệ thống đó sẽ được cấp phát và lưu trữ ra sao? Và tất nhiên, làm thế nào để những tài khoản đặc quyền đó được bảo mật một cách mạnh mẽ nhất?

Thế giới công nghệ thông tin phát triển ngày càng mạnh mẽ, kèm theo với đó là sự gia tăng ngày càng nhiều các hệ thống mới, các hệ thống cũ được mở rộng. Đó chính là yếu tố dẫn đến tình trạng quản lý các tài khoản định danh đặc quyền đối với hệ thống thông tin của doanh nghiệp trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Các tài khoản đặc quyền và mật khẩu là yếu tố cực kỳ mạnh mẽ, cho phép các người dùng đặc quyền sử dụng để đăng nhập và có toàn quyền điều khiển hệ thống với đầy đủ thông tin nhất. Lỗ hổng này có khả năng gây ra những tổn thất lớn về tài chính và thiệt hại nặng về danh tiếng cho các doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp, mối đe dọa nội bộ tiềm tàng này là đặc biệt khó khăn để quản lý.

Tài khoản được lưu trữVí dụSố lượng tài khoảnNguy cơ bảo mậtGiải pháp
Các máy tính cá nhânLogin:Administrator5000 hoặc nhiều hơn 40% các doanh nghiệp có nhiều hơn 5000 tài khoản21% các tài khoản quản trị trên máy trạm không bao giờ được thay đổiThay đổi tài khoản đặc quyền thủ công
Máy chủUnix (Root),Linux (Root)5000 hoặc nhiều hơn 44% các doanh nghiệp có nhiều hơn 500 máy chủ, với 1 đến 5 tài khoản quản trị đặc quyền trên mỗi máy chủ13% các tài khoản quản trị trên các máy chủ không bao giờ được thay đổiThay đổi tài khoản đặc quyền thủ công
Thiết bị mạngCisco (Enable)100 hoặc nhiều hơn 41% các doanh nghiệp có nhiều hơn 500 thiết bị, với 1 đến 5 tài khoản quản trị trên mỗi thiết bị13% các tài khoản quản trị trên các thiết bị không bao giờ được thay đổiThay đổi tài khoản đặc quyền thủ công
Cơ sở dữ liệuOracle (System, Sys)Microsoft SQL Server (SA)Hàng trăm 66% các doanh nghiệp báo cáo có nhiều hơn 100 các ứng dụng đơn lẻ, bao gồm các hệ quản trị cơ sở dữ liệu42% các tài khoản quản trị trên các phần mềm và cơ sở dữ liệu không bao giờ được thay đổiThay đổi tài khoản đặc quyền thủ công
Scripts kết nối tới các phần mềm ứng dụngỨng dụng theo dõi kinh doanh kết nối tới cơ sở dữ liệuCác doanh nghiệp báo cáo có nhiều hơn 100 ứng dụng, với 92% được liên kết với ít nhất một ứng dụng khác. Mỗi liên kết yêu cầu một tài khoản ngẫu nhiên42% các tài khoản của ứng dụng và cơ sở dữ liệu không bao giờ được thay đổiThay đổi tài khoản đặc quyền thủ công

Trên đây là khảo sát liên quan đến các thống kê quan trọng về tài khoản đặc quyền và mức độ nhạy cảm của nó với một doanh nghiệp. Vậy, nên chăng phải có một hệ thống quản lý các tài khoản định danh đặc quyền tập trung cho toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp!

Privileged Identity Management (PIM) Suite của Cyber-Ark do Vina Aspire – Đại lý uỷ quyền chính hãng Cyber Ark tại Việt Nam cung cấp là một giải pháp doanh nghiệp, dựa trên chính sách thống nhất, bảo mật, quản lý chặt chẽ các bản ghi tất cả các tài khoản đặc quyền và các hoạt động liên quan đến quản lý trung tâm dữ liệu. Các tính năng nổi bật phải kể đến:

+  Kiểm soát truy cập với các tài khoản định danh đặc quyền.

+  Quản lý ứng dụng và các dịch vụ công nghệ thông tin.

+  Cấp quyền thực thi đối với các lệnh của người dùng cấp cao.

+  Thực hiện giám sát các yêu cầu quy định của doanh nghiệp.

+  Hợp lý hóa quản lý chính sách của các tài khoản đặc quyền.

+  Tích hợp dễ dàng với hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp.

Được kết hợp giữa 3 thành phần chính:

+  Enterprise Password Vault

+  Application Identity Manager

+  On-demand Privileges Manager

Chính sự kết hợp cực kỳ chặt chẽ và bảo mật đó, giải pháp quản lý tài khoản đặc quyền PIM Suite của Cyber-Ark mang lại cho doanh nghiệp các lợi ích không thể phủ nhận:

+  Hướng tiếp cận mang tính tuân thủ và bảo mật cao: an ninh tuyệt đối với khả năng bảo vệ “chìa khóa CNTT của doanh nghiệp” với khả năng đã được kiểm chứng để đáp ứng các yêu cầu quy định.

+  Loại bỏ các mối đe dọa từ bên trong: xác định và thực thi một chính sách tổng thể đối với việc quản lý định danh đặc quyền trên toàn bộ hệ thống trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp, kể cả trong môi trường điện toán đám mây.

+  Thúc đẩy kinh doanh tốt hơn: cải thiện năng suất, năng lực công việc với một hệ thống truy cập duy nhất để xử lý toàn bộ các định danh đặc quyền trên hệ thống.

PIM Suite cho phép các tổ chức quản lý, theo dõi và giám sát hầu hết các định danh của họ, ngăn chặn các sự đe dọa từ bên trong, và chặn mất mát thông tin nhạy cảm. Giải pháp được bổ sung thêm Privileged Session Management (PSM) Suite, được thiết kế để cô lập, bảo vệ và giám sát tất cả các hệ thống nhạy cảm trong trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp bao gồm máy chủ, thiết bị mạng, tường lửa, cơ sở dữ liệu và các ứng dụng. Cho phép ghi lại tất cả các phiên làm việc đặc quyền trên toàn bộ hệ thống để kiểm soát tốt hơn, điều khiển và giám sát sác tiến trình mượt mà hơn, hiệu quả hơn.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ