VinaAspire – Kỹ thuật mới bảo vệ dữ liệu khỏi những cuộc tấn công chưa có tiền lệ

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự phát triển bùng nổ của những công nghệ mang tính đột phá như trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Inteligence), máy tính lượng tử (Quantum Computers), In-tơ-nét của vạn vật (IoT – Internet of Things), công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), dữ liệu nhanh (Fast Data), dữ liệu lớn (Big Data),…

Bên cạnh đó chúng ta luôn phải đối mặt với các cuộc tấn công an ninh mạng từ các đối tượng có hành vi xấu, thủ đoạn ngày càng tinh vi và hiện đại. Công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng, an ninh thông tin đang là một vấn đề cấp thiết hiện nay.

Hội thảo VinaAspire Cyber Security Summit dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 9.2019 tại Tp. Hồ Chí Minh với sự có mặt của các chuyên gia về lĩnh vực an ninh mạng sẽ trình bày về Data Sanitization, công nghệ có thể ngăn chặn nguy cơ an ninh mạng từ cả những lỗ hổng bảo mật chưa được xác định. Những phần mềm diệt virus truyền thống phòng chống các mối nguy hại máy tính bằng cách ngăn chặn hoặc xóa những tập tin bị nhiễm mã độc, chủ yếu dựa vào định danh của virus.

Các mối nguy hại tiềm ẩn ngày càng phát triển nhanh và thông minh hơn cùng với sự phát triển của Internet. Nhiều loại mã độc được chế tác theo cách thông minh hơn với nội dung biến đổi, khiến cho các chương trình diệt virus truyền thống không thể phát hiện. Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu virus không được cập nhật cũng có thể dẫn tới việc bỏ sót các loại mã độc mới.

Trong đó, đặc biệt nguy hiểm hiện nay là các cuộc tấn công nhằm vào lỗ hổng zero day. Lỗ hổng zero day là thuật ngữ ám chỉ những lỗ hổng bảo mật chưa được công bố hoặc chưa được khắc phục. Những tay hacker và bọn tội phạm mạng sẽ lợi dụng những lỗ hổng này để xâm nhập vào hệ thống máy tính của các doanh nghiệp, tập đoàn để đánh cắp hay thay đổi dữ liệu.

Data Sanitization đang được coi là kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả hàng đầu trong phòng chống những mối nguy hại trên. Về cơ bản, Data Sanitization xóa hoàn toàn các file trong phương tiện lưu trữ và khôi phục lại những file chắc chắn an toàn. Nhờ đó, dữ liệu có thể được bảo vệ khỏi ngay cả những phương thức tấn công khó phát hiện, chưa có tiền lệ trước đó.

Tại Hội thảo Bảo mật, an ninh mạng, an toàn thông tin lần này, ông Jack Bui, chuyên gia CNTT của VinaAspire & Opswat Việt Nam sẽ giới thiệu về cách thức phòng chống những mối nguy hại tiểm ẩn bằng công nghệ Data Sanitization do Opswat phát triển.

VinaAspire News


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ