Giải pháp tối ưu hóa hệ thống lưu trữ và bảo mật cho tổ chức và doanh nghiệp

“Hội thảo Giải pháp Lưu trữ trên Cloud & Dịch vụ Giám sát An ninh mạng (SOC)” đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia công nghệ, cung cấp cái nhìn sâu rộng về cách thức tối ưu hóa hệ thống lưu trữ và bảo mật cho các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hội thảo Giải pháp Lưu trữ trên Cloud & Dịch vụ Giám sát An ninh mạng (Vina Aspire Cloud Storage & SOC Workshop) là diễn đàn thảo luận sâu sắc về các xu hướng mới nhất và giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu trên đám mây và giám sát an ninh mạng. Các chuyên gia hàng đầu từ Vina Aspire, AWS, Viettel… đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế của họ, cung cấp cái nhìn sâu rộng về cách thức tối ưu hóa hệ thống lưu trữ và bảo mật cho các tổ chức.

Toàn cảnh hội thảo Vina Aspire

Toàn cảnh hội thảo Vina Aspire

Các công cụ và quy trình để giám sát, phát hiện, và ứng phó với các mối đe dọa an ninh mạng là một phần quan trọng của hoạt động bảo mật thông tin của một tổ chức hoặc cá nhân. Tại hội thảo, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia công nghệ đã có cơ hội trao đổi ý kiến, đặt câu hỏi và tìm hiểu về các giải pháp tiên tiến nhất để nâng cao hiệu quả và bảo mật cho hệ thống thông tin, như các công cụ giám sát, theo dõi lưu lượng mạng và các hoạt động trên hệ thống để phát hiện các hoạt động bất thường hoặc tấn công mạng; giám sát các hệ thống máy tính và máy chủ để phát hiện các dấu hiệu của sự xâm nhập hoặc sự can thiệp không mong muốn; kiểm tra và phân tích các bản ghi log của hệ thống để tìm kiếm các mẫu hoạt động bất thường; sử dụng các công nghệ phát hiện xâm nhập để xác định các nỗ lực xâm nhập vào hệ thống và các biện pháp phản ứng để ngăn chặn hoặc giảm thiểu thiệt hại từ các mối đe dọa an ninh mạng.

Bà Kathy Nguyễn, đại diện AWS phát biểu & chia sẻ các chính sách bảo mật, quy định lưu trữ tại Việt Nam.

Bà Kathy Nguyễn, đại diện AWS phát biểu & chia sẻ các chính sách bảo mật, quy định lưu trữ tại Việt Nam.

Chuyên gia đến từ Viettel Cyber Security chia sẻ và tư vấn việc triển khai các dịch vụ SOC giúp củng cố và bảo vệ mạng lưới và hệ thống thông tin khỏi các mối đe dọa trực tuyến.

Chuyên gia đến từ Viettel Cyber Security chia sẻ và tư vấn việc triển khai các dịch vụ SOC giúp củng cố và bảo vệ mạng lưới và hệ thống thông tin khỏi các mối đe dọa trực tuyến.

Tại buổi hội thảo các chuyên gia đến từ Amazon Web Services (AWS) cũng đã chia sẻ về các quy định lưu trữ dữ liệu trên đám mây theo quy định của Nhà nước. Lưu trữ trên điện toán đám mây (Cloud) là việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ được cung cấp bởi các nhà cung cấp đám mây (cloud providers) như Vina Aspire & AWS để lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ và hệ thống của họ, thay vì lưu trữ trên các thiết bị lưu trữ cục bộ như ổ cứng hay máy chủ trong một trung tâm dữ liệu truyền thống.

Hiện nay, các dịch vụ backup, lưu trữ dữ liệu nói chung và trên điện toán đám mây có khả năng mở rộng linh hoạt, cung cấp cho người dùng mở rộng không gian lưu trữ theo nhu cầu mà không cần phải mua thêm phần cứng mới. Điều này giúp dễ dàng điều chỉnh nhu cầu lưu trữ của doanh nghiệp khi cần thiết. Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào kết nối internet; điều này cung cấp tính linh hoạt cao hơn cho người dùng để truy cập và quản lý dữ liệu. Các nhà cung cấp đám mây thường cung cấp các dịch vụ sao lưu tự động và khả năng phục hồi dữ liệu trong trường hợp có sự cố hoặc mất dữ liệu, cũng như có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu của khách hàng, bao gồm mã hóa dữ liệu, kiểm soát truy cập và các cơ chế bảo mật khác. Người dùng chỉ trả tiền cho lượng lưu trữ thực sự sử dụng, thay vì phải đầu tư vào việc mua và duy trì phần cứng lưu trữ riêng.

Các dịch vụ lưu trữ trên điện toán đám mây phổ biến bao gồm lưu trữ đối tượng (object storage), lưu trữ dữ liệu dạng tệp (file storage), cơ sở dữ liệu đám mây (cloud databases) và các dịch vụ lưu trữ dữ liệu khác.

Các dịch vụ lưu trữ trên điện toán đám mây phổ biến bao gồm lưu trữ đối tượng (object storage), lưu trữ dữ liệu dạng tệp (file storage), cơ sở dữ liệu đám mây (cloud databases) và các dịch vụ lưu trữ dữ liệu khác.

Với sự tham gia tích cực và phản hồi tích cực từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia, “Hội thảo Giải pháp lưu trữ trên điện toán đám mây (Cloud) & Dịch vụ Giám sát an ninh mạng (SOC)” đã được đánh giá cao và ghi nhận là một sự kiện thành công lớn, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin và an ninh mạng tại Việt Nam.

“Hội thảo là một cơ hội quý báu để chúng tôi có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời tạo ra một diễn đàn quan trọng để thảo luận và hợp tác trong việc nâng cao an ninh mạng cho mọi tổ chức” – bà Chloe Bùi, Giám đốc vận hành Công ty Vina Aspire, chia sẻ.

Tại sự kiện cũng đã diễn ra “Lễ công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Vina Aspire với Công ty an ninh mạng Viettel”, nhằm đẩy mạnh năng lực bảo mật mạng và cung cấp các giải pháp an toàn thông tin tối ưu cho khách hàng tại Việt Nam.

Vina Aspire và Công ty an ninh mạng Viettel công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Vina Aspire và Công ty an ninh mạng Viettel công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Bà Chloe Bùi, Giám đốc vận hành Vina Aspire cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty an ninh mạng Viettel. Đây là bước đi quan trọng, mở ra một tương lai hợp tác rộng rãi và bền vững, nhằm nâng cao chất lượng các giải pháp an ninh mạng mà chúng tôi mang đến cho khách hàng.”

Ông Nguyễn Sơn, Giám đốc Công ty an ninh mạng Viettel cũng chia sẻ hoàn toàn tin tưởng vào tiềm năng hợp tác với Vina Aspire để cùng phát triển và mang đến những giải pháp bảo mật thông tin hiệu quả, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu.

Cũng tại sự kiện này, Vina Aspire đã công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược với Amazon Web Services (AWS) để đưa giải pháp backup & lưu trữ dữ liệu trên đám mây (Cloud Storage) tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế đến khách hàng tại Việt Nam.

Bà Chloe Bùi chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng về việc hợp tác với AWS để mang đến cho khách hàng tại Việt Nam những giải pháp lưu trữ đám mây đáng tin cậy và đạt chuẩn quốc tế. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tại Việt Nam có thể tiếp cận với công nghệ hàng đầu thế giới một cách dễ dàng hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của họ”.

Vina Aspire đã bắt đầu triển khai các giải pháp lưu trữ đám mây của AWS cho khách hàng tại Việt Nam từ năm 2023. Dịch vụ lưu trữ đám mây của AWS được xem là tiêu chuẩn toàn cầu về tính bảo mật, độ tin cậy và hiệu suất. Việc Vina Aspire trở thành đối tác của AWS trong việc triển khai và hỗ trợ dịch vụ này tại Việt Nam sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho cả hai bên cũng như cho các khách hàng tại Việt Nam; là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội mới và đưa các doanh nghiệp Việt Nam thêm gần hơn với các tiêu chuẩn và công nghệ lưu trữ đám mây hàng đầu thế giới, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Vina Aspire là công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »