Giải pháp An ninh mạng cho các Doanh nghiệp

“Có hai loại công ty trên thế giới, những công ty biết rằng họ đã bị hack và những công ty không biết họ đã bị hack.” Câu trích dẫn trên đã minh họa một sự thật trong an ninh mạng: Không có ngành nào, lĩnh vực hoặc quốc gia nào là an toàn khi có một cuộc tấn công mạng. Mỗi công ty, dù là một gã khổng lồ công nghệ hay một doanh nghiệp nhỏ, đều có những lỗ hổng có thể bị khai thác bởi tin tặc. Có một sự thật rằng các tin tặc trình độ ngang bằng với các chuyên gia bảo mật. Vì vậy, mối đe dọa là có thật, hãy cùng Vina Aspire tìm hiểu các giải pháp An ninh mạng nào cho các Doanh nghiệp Việt Nam ?

Phát triển văn hóa an ninh mạng thích hợp: Các nhân viên cần được đào tạo về các nguyên tắc bảo mật. Họ cần phân biệt được các email lừa đảo với các email thực. Mỗi công ty nên xây dựng văn hóa bảo mật dựa trên việc thực hành và các chính sách phù hợp như mật khẩu mạnh và hướng dẫn sử dụng internet. Các nhân viên không nên sử dụng các mạng không được bảo vệ để đăng nhập vào máy chủ của công ty. Họ cũng không nên cài đặt vào điện thoại bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba mà chưa được kiểm duyệt và sử dụng ứng dụng đó cho công việc chính thức.

Xác định các quy tắc xử lý dữ liệu của khách hàng: Các quy tắc xử lý dữ liệu của khách hàng cần được soạn thảo và đưa vào thực hành nghiêm ngặt. Hình phạt thích hợp nên được đưa ra cho bất kỳ ai vi phạm quy tắc.

Thực hiện quy trình báo cáo sự cố: Một quy trình báo cáo sự cố thích hợp cần được thông qua và tích hợp vào các doanh nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các cuộc tấn công và các sự cố được báo cáo cho bộ phận bảo mật và các biện pháp bảo mật cần thiết được chủ động thực hiện để ngăn chặn mọi vi phạm.

Xây dựng việc bảo mật thành một thói quen: Các biện pháp bảo mật như xác thực 2 yếu tố, nâng cấp phần mềm thường xuyên, bảo vệ tường lửa nên được tạo thành một thói quen chứ không phải một nhiệm vụ.

Hạn chế quyền truy cập của nhân viên vào dữ liệu: Việc nhân viên truy cập dữ liệu và thông tin cần được hạn chế. Quyền hạn của họ để cài đặt và gỡ cài đặt phần mềm mà không có sự cho phép cũng nên được hạn chế.

Tạo kế hoạch hành động cho thiết bị di động: Việc sử dụng điện thoại thông minh đã thâm nhập vào mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Hầu hết các nhân viên sử dụng điện thoại của họ cho công việc và các thiết bị này có thể tạo ra những thách thức bảo mật lớn bởi lẽ chúng chứa những thông tin quan trọng của công ty. Một kế hoạch hành động cho thiết bị di động bao gồm việc yêu cầu nhân viên phải mã hóa dữ liệu, sử dụng mật khẩu mạnh cho thiết bị của họ, cài đặt ứng dụng bảo mật, hạn chế sử dụng Wi-Fi công cộng cần phải được thực thi.

Giữ bản sao lưu dữ liệu quan trọng: Biện pháp bảo mật này là điều kiện tiên quyết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào nghiêm túc trong việc bảo vệ dữ liệu của mình khỏi các tác nhân đe dọa. Sao lưu dữ liệu cũng sẽ giúp ích nếu ransomware ảnh hưởng đến máy chủ và hệ thống của công ty.

Tạo “Threat Intelligence Platform”: Threat Intelligence Platform là một trong những biện pháp bảo mật tốt nhất mà các doanh nghiệp nhỏ có thể thực hiện. Đây là điều cần thiết không chỉ từ góc độ bảo mật mà còn ở góc độ chi phí. “Threat Intelligence Platform” cho nhiều công ty sẽ hưởng lợi từ mô hình một nền kinh tế quy mô và từ đó có thể giảm chi phí.

Chỉ đạo bằng cách tự thực hành: Vấn đề an ninh mạng cần tới được hộp thư của người sáng lập và không bị bỏ lại phía sau cùng với đội kỹ thuật. Trừ khi những người sáng lập đưa ra chỉ dẫn, nhân viên sẽ rất khó để làm theo.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ