Những thói quen có lợi cho sự nghiệp

Thành công đến với những người biết phấn đấu, cố gắng không mệt mỏi; với những người có năng lực, thông minh và chăm chỉ; với những người có tài năng thiên bẩm; và với cả những người “vô tình” sở hữu những thói quen tốt dưới đây.

Khoe khoang kín đáo

Nếu như bạn cứ “bô bô” những gì mình có, những gì mình đạt được, người khác sẽ không quan tâm tới thành quả của bạn, thay vào đó họ sẽ nhìn bạn như một cái thùng rỗng kêu to.

Nếu muốn, hãy “khoe” ý tứ và khéo léo, kèm theo những lời nói hài hước. Khi nhận được lời khen, hãy tỏ ra sung sướng một cách í nhị, đừng phô phang dương dương tự đắc.

Giao tiếp tốt

Hàng hoá cũng phải PR, marketing; không giới thiệu thì ai biết là ai. Thế nên bạn cũng phải biết PR mình, bằng cách chịu khó giao tiếp với những người xung quanh.

Giao tiếp giỏi là biết lắng nghe đúng lúc, nói đúng điều cần nói và không lạnh nhạt thờ ơ trong tiếp xúc. Ân cần và đúng mực giúp bạn được đánh giá cao.

Hiểu biết

Sự am hiểu mọi lĩnh vực khiến bạn trở nên “vĩ đại” hơn trong mắt mọi người.

Luôn có những cử chỉ đẹp

Đơn giản thôi, bạn có biết mở cửa cho phụ nữ không? Nhường người già, trẻ nhỏ và phái yếu đi trước? Nói những câu “Làm ơn…”, “Cảm ơn”, “Xin lỗi” đúng lúc? Nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi nói chuyện? Lịch sự trong các bữa tiệc? Chẳng bao giờ chửi thề?…

Tự tin

Đã qua rồi cái thời người rụt rè, nhút nhát, ngây thơ được đánh giá cao.

Đi du lịch

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, hơn nữa khi đầu óc bạn thanh thản và thoải mái, bạn sẽ sáng suốt trong mọi quyết định.

Tích cực

Luôn mỉm cười và có những suy nghĩ theo thiên hướng tích cực, chắc chắn có nhiều người muốn hợp tác với bạn hơn, và bạn sẽ làm được nhiều việc hơn.

Chỉnh tề trong ăn mặc và phong cách

Diện mạo của bạn gây ấn tượng ban đầu với mọi người, nhất là khi họ chưa biết bạn là ai.

Vina Aspire | www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ