Đầu tư vào chính trị chính là đầu tư cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có cảm thấy lo lắng về những khoản đầu tư bạn bỏ ra cho doanh nghiệp của mình? Tất cả chúng ta đều đã trải qua những giai đoạn thâm hút tài chính trầm trọng khi dốc hầu bao để đầu tư mở rộng qui mô hoạt động của doanh nghiệp.

Chúng ta xem xét tình cảnh và dự đoán tương lai sáng lạn nhất có thể nếu như khoản đầu tư bỏ ra được đền đáp xứng đáng. Thế nhưng còn vấn đề đầu tư vào lĩnh vực chính trị thì sao? Bất kỳ thời điểm nào, khi chúng ta bỏ tiền đầu tư vào các hoạt động kinh doanh, tham gia hoạt động chính trị, hay cụ thể là gây dựng được mối quan hệ mật thiết với một chính trị gia nào đó đóng vai trò rất lớn trong công việc kinh doanh. Nó là bước đệm, là nấc thang để đo xem quyết định chúng ta đưa ra có phải là sáng suốt hay không. Hãy xem qua những ví dụ dưới đây:

Vấn đề đầu tư cho doanh nghiệp của bạn bằng việc thuê thêm một nhân công mới thì sao? Tất cả chúng ta đều nhận biết được rằng, không đơn thuần chỉ là những đồng lương trả theo giờ cho người nhân viên mới đó. Đi kèm theo là khoản chi phí đền bù và bảo hiểm thất nghiệp và nó có thể ảnh hưởng tới công ty của bạn dài lâu cho tới cả lúc người nhân viên đó qua đời.

Hoạt động chính trị có tác động tới những chi phí đó? Bạn đánh cuộc xem. Hàng năm, tại trụ sở Quốc hội, có hàng tá luật dự thảo luật được đưa ra có ảnh hưởng tới những chương trình đó. Những bản dự thảo luật khi trở thành điều luật có thể tạo ra sự khác biệt biên đáy có ý nghĩa trong doanh nghiệp của bạn. Các chủ doanh nghiệp có qui mô nhỏ cần hiểu rõ rằng các bản dự thảo luật tác động mạnh tới chiến lược thuế của họ, cũng như kế hoạch hạn chế phụ phí và vấn đề sụt giá.

Thế còn đầu tư thêm vào việc quảng cáo cho doanh nghiệp thì sao? Hoạt động chính trị cũng là vị khách “không mời mà đến”. Việc gửi e-mail hay các bản fax nhằm xúc tiến công việc kinh doanh có thể dẫn tới việc bạn bị phạt các khoản tiền lên tới con số hàng nghìn đôla Mỹ.

Nhận thức được những vấn đề trên có tầm quan trọng rất lớn đối với cá nhân và doanh nghiệp của bạn. Nhưng điều đó không có tác dụng nếu như bạn chỉ khoanh tay đứng nhìn.

Bước đầu tiên là phải tìm hiểu và tiếp cận được với nghị sĩ. Tiếp đến là tăng cường mối quan hệ với ông hoặc bà ấy. Hãy cho người đại diện của bạn biết bạn và doanh nghiệpcủa bạn, bởi thế khi có một chính sách hoặc điều luật kinh doanh được ban hành, vị quan chức đó sẽ cho bạn biết. Bạn sẽ ngạc nhiên về khoản kiến thức ít ỏi mà người đứng đầu Quốc hội biết được về các hoạt động kinh doanh. Sau đó, khi điều luật mới được ban hành có ảnh hưởng tới doanh nghiệp của bạn, bạn có thể giải thích về viễn cảnh của doanh nghiệp sẽ bị tác động như thế nào về mặt kinh tế.

Dưới đây là một số cách bổ xung dễ tạo ra sự khác biệt trong hoạt động chính trị:

– Hãy mời thượng nghị sĩ của bang đi ăn trưa. Tới tham dự cuộc gặp mặt với các quan chức khác của vị nghị sĩ mà bạn quen biết. Bạn cần quen biết các quan chức đã trúng cử, điều này rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải làm cho họ biết tới bạn. Bạn sẽ có được nhiều sự “ưu ái” hơn.

– Khi đã biết được các quan chức đã trúng cử, hãy xung phong tham gia đóng góp về mặt tài chính. Nếu như bạn cảm thấy hài lòng với những “hồi âm” từ phía họ, hãy đầu tư tương lai của bạn bằng việc đầu tư tài chính và tài trợ cho các cuộc vận động tái tranh cử của họ. Nếu như bạn không đồng tình với những quan điểm chính chị của họ, hãy đầu tư vào phe đối lập và cố gắng tạo ra một cơ hội mới.

– Hãy cho những người khác biết về quyết định của bạn. Với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có tín nhiệm rất lớn đối với bạn bè và những người hàng xóm của bạn. Một lá thư đơn giản gửi tới các địa chỉ liên hệ của bạn, thông báo với họ rằng bạn đã gặp gỡ với thượng nghị sĩ, chắc rằng mọi người sẽ nghe và ủng hộ bạn, như vậy những chủ trương kinh doanh của bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh – có tác dụng hơn gấp nhiều lần so với việc quảng cáo trên TV với thời lượng 30 giây. Bạn cũng nên gửi bản copy đó cho nghị sĩ, vị chính trị gia này sẽ nhớ tới nó.

Khi mối quan hệ của bạn với vị chính trị gia trở nên mật thiết, đương nhiên họ sẽ trở thành “tấm bình phong” và là “người đỡ đầu” cho các hoạt động kinh doanh của công ty. Và bạn sẽ thấy, khoản đầu tư vào chính trị hữu ích ra sao?

Thegioibantin.com

Theo Bwportal


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ