Hơn 1 tỉ điện thoại Android có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu

VinaAspire – Theo công ty bảo mật Check Point (Hoa Kỳ), hơn một tỉ thiết bị Android có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu thông qua lỗ hổng trên bộ vi xử lý Snapdragon.

Lỗ hổng có thể bị khai thác khi người dùng tải xuống video hoặc cài đặt các ứng dụng độc hại (không cần yêu cầu quyền hạn).

Khi xâm nhập thành công, tin tặc có thể theo dõi vị trí, thu thập âm thanh, video theo thời gian thực… Tất cả mọi thứ đều hoạt động ở chế độ nền nên sẽ gây khó khăn trong việc phát hiện.

Các nhà nghiên cứu tại Check Point cho biết, Qualcomm đã phát hành bản sửa lỗi cho những lỗ hổng này, tuy nhiên đến nay nó vẫn chưa được tích hợp vào hệ điều hành Android hoặc bất kỳ thiết bị Android nào sử dụng Snapdragon.

Check Point hiện chưa công khai thông tin chi tiết kỹ thuật về các lỗ hổng (CVE-2020-11201, CVE-2020-11202, CVE-2020-11206, CVE-2020-11207, CVE-2020-11208 và CVE-2020-11209) và cách chúng có thể bị khai thác cho đến khi các bản sửa lỗi được đưa đến tay người dùng.

Vina Aspire Co., Ltd. chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm của Check Point tại Việt Nam

Một quan chức của Qualcomm cho biết, “Về lỗ hổng DSP vừa được Check Point tiết lộ, chúng tôi đã làm việc để xác thực vấn đề và đưa ra các biện pháp phù hợp cho các OEM. Hiện tại không có bằng chứng cho thấy lỗ hổng đang bị khai thác, tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích người dùng nên cập nhật thiết bị khi có các bản vá lỗi và chỉ cài đặt ứng dụng từ Google Play”.

Theo Ars Technica, bộ vi xử lý Snapdragon hiện đang được sử dụng trên khoảng 40% điện thoại trên toàn thế giới. Tại thị trường Mỹ, Snapdragon được sử dụng trên khoảng 90% thiết bị.

  • Vina Aspire – Chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm của Check Point tại Việt Nam.
  • Đối với dự án, Vina Aspire có thể hỗ trợ khách hàng từ a-z (từ tư vấn, xây dựng đề bài kỹ thuật đến triển khai, từ đăng ký bảo vệ deal đến giá tốt)
  • Liên hệ: +84 944004666 – Email: info@vina-aspire.com
  • Theo antoanthongtin.vn

Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.