Hội thảo chia sẻ Giải pháp ứng dụng Chuyển đổi số trong Thiết kế, Chế tạo và Quản lý Dự án ngành Dầu khí và Xây dựng Việt Nam

Nhằm cập nhật, triển khai, ứng dụng những công nghệ mới, đáp ứng kịp thời những thách thức trước tác động của cuộc cách mạng 4.0, ngày 23/4/2021, tại TP HCM, Vina Aspire tổ chức thành công Hội thảo chuyển đổi số trong thiết kế, chế tạo và quản lý dự án.

  • Tài liệu – Slide trình bày tại Hội thảo: Click here
  • Hình ảnh tại Hội thảo: Click here
  • Video

Tham dự Hội thảo có GS. Phan Văn Trường, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế, nguyên cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế; các lãnh đạo, cán bộ quản lý cấp cao, chuyên gia, kỹ sư thiết kế, chế tạo của các doanh nghiệp lớn trong ngành dầu khí, xây dựng; các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số đến từ Vina Aspire.

GS. Phan Văn Trường chia sẻ tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã cung cấp những thông tin về thực trạng và xu hướng chuyển đổi số trên Thế giới và Việt Nam nói chung, cũng như trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và quản lý dự án nói riêng; từ đó cung cấp các giải pháp mới nhất hiện nay liên quan đến lĩnh vực này.

Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, đang điễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu. Đặc biệt, đại dịch Covid – 19 được xem là một trong những nhân tố thúc đẩy chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ hơn. Với lợi thế về sự quyết tâm cao của các cấp lãnh đạo, dân số trẻ, hiểu biết & nắm bắt công nghệ nhanh. Việt Nam được xem là một trong những quốc gia sớm tiếp cận xu hướng chuyển đổi số.

Chuyên gia chia sẻ thực trạng và xu hướng & giới thiệu các giải pháp mới nhất về chuyển đổi số trong ngành thiết kế, chế tạo & quản lý dự án

Các doanh nghiệp trong nước đã có nhận thức về tầm quan trọng, tính sống còn trong chuyển đổi số, nhưng vẫn loay hoay không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu, vận dụng nền tảng, giải pháp nào phù hợp. Theo khảo sát của Bộ Công Thương và UNDP thực hiện với 2.659 doanh nghiệp thuộc 18 nhóm ngành công nghiệp về độ sẵn sàng tiếp cận với Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thì có tới 82% các doanh nghiệp đang ở vị trí mới nhập cuộc, 61% còn đứng ngoài cuộc và 21% doanh nghiệp mới bắt đầu “nhập cuộc”. Điểm trung bình chỉ là 0,53 (so với mức 5 điểm), tương ứng với mức sẵn sàng đầu tiên là mức 0, hay chưa có sự chuẩn bị nào.

Chuyên gia của VinaAspire trình bày tại Hội thảo

Ngành dầu khí, xây dựng đã trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19. Các doanh nghiệp trong những ngành này đang đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số với kỳ vọng công nghệ mới, chuyển đổi số sẽ tạo bước đột phá, giúp doanh nghiệp vượt qua những thách thức, khó khăn, hạn chế những rủi ro và nắm bắt vận hội mới trong cuộc cách mạng 4.0.

Thảo luận tại Hội thảo

Hội thảo chia sẻ về những giải pháp chuyển đổi số trong thiết kế, chế tạo và quản lý dự án, các chuyên gia của Vina Aspire đã cung cấp nhiều thông tin liên quan. Trong đó cho biết, với quy trình quản lý truyền thống thì có đến 98% các dự án có chi phí vượt quá 30%; mức tăng chi phí bình quân là 80% so với giá trị ban đầu; thời gian kéo dài trung bình chậm hơn 20 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Để khắc phục những tồn tại đó thì chuyển đổi số với giải pháp “BIM” do Vina Aspire cung cấp là chìa khóa thành công. (BIM – Building Information Modeling hay Mô hình Thông tin Công trình là quy trình phát triển mô hình 3D thông minh chứa thông tin qua mỗi giai đoạn thực hiện dự án).

Các giải pháp của Vina Aspire giúp cho việc thiết kế, sản xuất, xây dựng trở nên dễ dự đoán hơn, an toàn và bền vững hơn; qua đó giúp rút ngắn tiến độ, thời gian hoàn thành dự án, giải thiểu hao tổn vật tư, nâng cao chất lượng dự án, tiết kiệm chi phí và tăng cường lợi nhuận cho công ty thông qua việc số hóa công trường, làm việc di động, tăng tính trực quan, nâng cao năng suất, giảm thời gian giải quyết công việc, giảm công tác làm lại, giảm chi phí tốn hao,…

Các Chuyên gia của Vina Aspire trả lời câu hỏi tại Hội thảo

Các chuyên gia cũng đã chia sẻ những giải pháp nổi bật với các công cụ, quy trình làm việc đã được ứng dụng trong nhiều dự án, nhiều doanh nghiệp hàng đầu Thế giới, thông qua các câu chuyện thành công của chủ đầu tư, tư vấn, đơn vị sản xuất chế tạo hay nhà thầu thực hiện – với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, từ tư nhân hay các doanh nghiệp nhà nước. Với những sản phẩm hàng đầu, sử dụng các công nghệ mới nhất cũng như tích hợp trên nền tảng điện toán đám mây, các giải pháp Autodesk nâng cao việc kết nối các đơn vị, kết nối quy trình và kết nối dữ liệu để giúp các doanh nghiệp, đơn vị triển khai đạt hiệu quả cao trong chuyển đổi số và tăng cường lợi ích kinh doanh.

Lãnh đạo cấp cao của AutoDesk tại Mỹ phát biểu tại Hội thảo qua Video Conference

GS. Phan Văn Trường cũng đã có chia sẻ thực tế về điển hình doanh nghiệp Việt đã có bước đột phá lớn khi áp dụng các giải pháp của Vina Aspire cung cấp cả về hiệu quả trong quản lý dự án cũng như quản trị doanh nghiệp, giúp gia tăng khả năng cạnh tranh. Ông khẳng định, chuyển đổi số không chỉ cần ở các doanh nghiệp lớn, những dự án phức tạp mà cần cho tất cả cộng đồng doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp còn gắn liền với việc triển khai đô thị thông minh và quy hoạch các không gian của đất nước.

Trải nghiệm giải pháp, công nghệ mới nhất Thế giới về chuyển đổi số trong thiết kế, chế tạo và quản lý dự án tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu, diễn giả, chuyên gia đã có sự trao đổi, thảo luận cởi mở về các giải pháp chuyển đổi số với từng doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động cụ thể, mang lại nhiều thông tin bổ ích cho doanh nghiệp thiết kế, chế tạo và quản lý dự án trong hành trình thực hiện chuyển đổi số.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire | www.vina-aspire.com

  • Tài liệu – Slide trình bày tại Hội thảo: Click here
  • Hình ảnh tại Hội thảo: Click here
Nhiều Lãnh đạo, cán bộ quản lý cấp cao, chuyên gia, kỹ sư thiết kế, chế tạo của các doanh nghiệp lớn trong ngành dầu khí, xây dựng đã đến tham dự
https://youtu.be/2D_E66fRKFs

#vinaAspire


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »