Mạng 6G – dự kiến tốc độ sẽ nhanh gấp 50 lần tốc độ của mạng 5G

Trong khi tiến trình thương mại hóa mạng 5G vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng vẫn không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chuẩn bị cho mạng 6G, bởi vì phải mất khoảng 10 năm để một loại mạng công nghệ mới được nghiên cứu cho tới khi được thương mại hóa rộng rãi, với tư cách là một thế hệ mạng công nghệ truyền thông mới của toàn cầu.

Thế giới đã mất 15 năm để có được mạng 3G từ mạng 2G và kể từ đó, 5G chỉ mất 8 năm để nghiên cứu và bắt đầu đang được thương mại hóa. Vina Aspire hy vọng xu hướng này sẽ tăng tốc hơn nữa trong tương lai.

Tốc độ dữ liệu cao nhất của mạng 6G sẽ là 1.000 gigabit mỗi giây và độ trễ dưới 100 micro giây. Nhờ vậy, dự kiến tốc độ mạng 6G sẽ nhanh gấp 50 lần tốc độ dữ liệu cao nhất của mạng 5G hiện tại và độ trễ bằng 1/10 độ trễ của mạng 5G.

Bên cạnh việc Vina Aspire quan tâm đến giải pháp an ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin cho khách hàng, hiệu suất và yêu cầu thiết kế mạng  6G sẽ được tối ưu hóa tối đa, nâng cấp dải tần số terahertz, ăng ten mới, cấu trúc liên kết mạng tiên tiến để phù hợp với các thiết kế mạng, cũng như nhiều thiết bị công nghệ khủng sẽ ra mắt trong vài năm tới, cho phép tích hợp linh hoạt các thực thể mạng mới và áp dụng trí tuệ nhân tạo ngay từ khi phát triển công nghệ này.

Theo các chuyên gia Vina Aspire, Mạng 6G có thể được xây dựng bằng AI (trí tuệ nhân tạo). Với công nghệ tiên tiến, nó có thể giúp giảm mức tiêu thụ điện năng, dự đoán và khắc phục các sự cố mạng và cải thiện hoạt động chuyển giao trong quá trình phát triển 6G.

Vina Aspire News | www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.