Sự thờ ơ của các Lãnh đạo Công ty đối với vấn đề bảo mật, an ninh mạng

Việc một công ty bị tấn công không phải là sự tồn tại của mối nguy hiểm, các hackers, mà là lỗ hổng gây ra bởi sự thờ ơ của các lãnh đạo công ty đối với vấn đề bảo mật an ninh. 

Tin tặc đang không ngừng làm việc. Điều này vô tình sẽ khiến cho một trang web khởi nghiệp, một mạng lưới, một server (máy chủ), vv có thể bị hack bất cứ lúc nào. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trend Micro, cứ mỗi 3,5 giây là sẽ có một mối đe dọa mạng mới xảy ra.

Những người ở ban lãnh đạo cấp cao trong các Doanh nghiệp, Tổ chức đang ở trong tầm ngắm của các hackers.

Một trường hợp thú vị lý giải rõ nhất về vấn đề này là vụ hack tài khoản Twitter của CEO Hootsuite gây ra bởi nhóm hacker OurMine. Các hackers đã truy cập vào tài khoản Twitter của anh ta bằng cách sử dụng cửa phụ (side-door). Nạn nhân đã kích hoạt ứng dụng Foursquare để truy cập vào tài khoản Twitter của mình.

Quá trình đó được gọi là “App Authing”. Mạng xã hội Fourthsquare bị hack và một số tài khoản đã bị xâm phạm bao gồm cả thông tin đăng nhập của nạn nhân. Các hackers đã sử dụng các thông tin đăng nhập này để vào tài khoản Twitter của anh ta và bắt đầu đăng tải các dòng tweet. Các hackers đạt được rất nhiều mục đích khi hack tài khoản cá nhân của CEOs.

Nó không chỉ cung cấp cho họ quyền truy cập vào thông tin quý giá mà chỉ quản lý cấp cao mới được biết mà còn cho họ sự chú ý mà họ không ngừng tìm kiếm.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »