Microsoft kêu gọi người dùng cập nhật hệ điều hành Windows nhằm cảnh báo bảo mật

Vừa qua, Microsoft đã ra thông báo kêu gọi người dùng hệ điều hành Windows lập tức cập nhật máy tính sau khi nhóm nghiên cứu bảo mật phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng bên trong hệ điều hành.

Lỗi bảo mật có tên là PrintNightmare gây ảnh hưởng trực tiếp đến dịch vụ Windows Print Spooler khi nhóm nghiên cứu từ Công ty bảo mật Sangfor vô tình để lộ hướng dẫn cách khai thác lỗi bảo mật này, theo Đài CNN.

Nhóm nghiên cứu này đã đăng thông báo lên Twitter vào cuối tháng 5 rằng họ đã tìm thấy các lỗ hổng trong Print Spooler – dịch vụ này cho phép nhiều người dùng khác nhau đăng nhập vào một máy in. Nội dung bài đăng nói về bằng chứng về tính khả thi của khái niệm và đã được xóa ngay sau đó. Tuy nhiên, sự việc đã quá trễ khi thông tin này đã được đăng lại trên cái trang web khác, đáng chú ý là trang GitHub dành cho các lập trình viên.

Bài đăng trên Twitter về thông báo lỗi bảo mật

Microsoft cảnh báo rằng hacker có thể lợi dụng khai thác lỗ hổng để cài đặt chương trình và có toàn quyền xóa hoặc xem dữ liệu như người dùng có đầy đủ quyền. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hacker sẽ có đủ quyền lực để nắm quyền điều khiển máy tính của bạn và gây ra các thiệt hại nghiêm trọng.

Không chỉ có hệ điều hành Windows 10 mà thậm chí Windows 7 cũng nằm trong đối tượng bị nhắm đến. Dù không còn hỗ trợ bản cập nhật cho Windows 7, Microsoft vẫn phát hành bản vá cho hệ điều hành 12 năm tuổi này. Điều này nhấn mạnh sức ảnh hưởng và mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng PrintNightmare.

Thông báo thêm từ Windows cho biết bản vá cho Windows Server 2016, Windows 10, Phiên bản 1607, và Windows Server 2012 cũng sẽ sớm được phát hành và khuyên người dùng cập nhật ngay lập tức các bản cập nhật mới nhất để tránh thiệt hại.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »