Gigamon – Hệ thống bảo mật tốt nhất bắt đầu từ hiển thị tường minh thông tin mạng

Tổng quan về Gigamon

Gigamon là công ty đầu tiên cung cấp khả năng hiển thị và phân tích mạng thống nhất trên tất cả dữ liệu đang truyền, từ gói thô đến ứng dụng, trên cơ sở hạ tầng vật lý, ảo và đám mây. Chúng tôi tổng hợp, chuyển đổi và phân tích lưu lượng mạng để giải quyết các nhu cầu quan trọng về hiệu suất và bảo mật, bao gồm phát hiện và phản ứng mối đe dọa nhanh chóng, giải phóng tổ chức của bạn để thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số. Nói tóm lại, chúng tôi cho phép bạn chạy nhanh, bảo mật và đổi mới. Gigamon đã được trao hơn 75 bằng sáng chế công nghệ và nhận được sự hài lòng của khách hàng đầu ngành với hơn 3.000 tổ chức, bao gồm 80% trong danh sách Fortune 100. Có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, Gigamon hoạt động trên toàn cầu. Đây cũng chính là giải pháp mà Vina Aspire muốn giới thiệu cho quý khách hàng.

Gigamon TAP – Thiết bị copy dữ liệu để chuyển sang các công cụ phân tích hay bảo mật

Network TAP (thử nghiệm, thiết bị đầu cuối hoặc điểm truy cập lưu lượng) là cơ bản để có được lưu lượng mạng. Là một phần của Gigamon Deep Observability Pipeline, công nghệ network TAP của Gigamon cung cấp quyền truy cập vào lưu lượng cần thiết để bảo mật, giám sát và quản lý cơ sở hạ tầng mạng của bạn một cách liên tục và hiệu quả. TAP là bước đầu tiên trong quá trình đạt được khả năng hiển thị nhất quán trên cơ sở hạ tầng vật lý, ảo và đám mây của bạn và mỗi liên kết được khai thác đảm bảo quyền truy cập vào 100 phần trăm lưu lượng truy cập mạng của bạn.

Trong các mạng vật lý, network TAP được triển khai trong một liên kết mạng được kết nối giữa các giao diện của hai phần tử mạng, như bộ chuyển mạch hoặc bộ định tuyến và được coi là một phần của cơ sở hạ tầng. Trong thế giới ảo, việc triển khai TAP mạng khác nhau tùy thuộc vào môi trường.

Các network TAP thường hiệu quả, hiệu quả và đáng tin cậy hơn các cổng của bộ phân tích cổng chuyển đổi (SPAN).

Gigamon Network TAPs có 4 loại:

 • Passive TAPs (TAP thụ động)

Network TAP cáp quang thụ động tạo các bản sao giống hệt nhau của tất cả lưu lượng mạng ở băng thông đầy đủ. Chúng không yêu cầu cấp nguồn hoặc quản lý và không chủ động tương tác với các thành phần khác trên mạng.

Các giải pháp network TAP quang thụ động Gigamon bao gồm các network TAP mật độ cao, tiết kiệm: G-TAP® M Series, bao gồm cả các liên kết Cisco BiDi.

 • Active TAPs (TAP chủ động)

Các thiết bị network TAP chủ động (còn được gọi là ‘ethernet TAP’) được sử dụng trong các mạng mà công nghệ cáp quang hoặc Ethernet đồng không cho phép các TAP thụ động. Cũng giống như các TAP thụ động, các network TAP đang hoạt động tạo các bản sao giống hệt nhau của tất cả lưu lượng mạng ở băng thông đầy đủ. Tuy nhiên, các network TAP đang hoạt động yêu cầu nguồn năng lượng riêng để tái tạo tín hiệu. Trong trường hợp mất điện, các network TAP đang hoạt động bao gồm một pin dự phòng để duy trì hoạt động của chúng, tự động gửi cảnh báo cho biết sự cố mất điện. TAP cáp đồng chủ động cũng có một rơle đóng khi thiết bị mất điện, do đó duy trì kết nối mạng và giảm thiểu gián đoạn lưu lượng.

Các giải pháp network TAP chủ động Gigamon bao gồm:

 • Network TAP chủ động cho mạng cáp đồng và cáp quang: Sê-ri G-TAP A
 • Network TAP nhúng chủ động cho mạng đồng: GigaVUE-HC1, GigaVUE-HC1 Plus
 • Virtual TAPs (TAP ảo)

Khi phản chiếu gói gốc không phải là một tùy chọn, TAP mạng ảo (vTAP) được sử dụng trong ảo hóa chức năng mạng (NFV – network function virtualization) và trong cơ sở hạ tầng đám mây riêng và công cộng để có quyền truy cập vào lưu lượng truy cập Đông-Tây và Bắc-Nam trong môi trường lưu trữ. Tùy thuộc vào máy ảo hoặc công nghệ vùng chứa được sử dụng, các chức năng khai thác khác nhau sẽ khả dụng.

Gigamon cung cấp bốn giải pháp vTAP trọng lượng nhẹ để thu thập lưu lượng truy cập trong GigaVUE® Cloud Suite:

 • Universal Container TAP: Agentless vTAP thường được triển khai cho các container trong môi trường lưu trữ Kubernetes (có Docker), chẳng hạn như AWS EKS, Microsoft AKS, Red Hat OpenShift và VMware Tanzu
 • Mô-đun G-vTAP: vTAP giống như tác nhân được triển khai bên trong môi trường lưu trữ máy ảo (VM), chẳng hạn như AWS, Google Cloud, Microsoft Azure, Red Hat OpenStack và VMware ESXi/NSX
 • G-vTAP VM: Agentless vTAP được triển khai trong môi trường lưu trữ Nutanix
 • G-vTAP OVS: Agentless vTAP được triển khai trong môi trường lưu trữ KVM/OpenStack

Các lợi ích chính bao gồm:

 • Một phiên bản nhẹ, duy nhất để giảm thiểu tác động đến tài nguyên máy chủ
 • Giảm thời gian ngừng hoạt động của ứng dụng, loại bỏ nhu cầu thiết kế lại ứng dụng khi thêm công cụ mới
 • Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các dịch vụ sao chép cơ sở hạ tầng, nếu không có sẵn hoặc không thể truy cập được.
 • Bypass TAPs

Các bypass TAP được sử dụng trong các mạng Ethernet cáp quang và đồng để hỗ trợ bảo mật nội tuyến, giúp chuyển hướng tất cả lưu lượng mạng truyền giữa các thiết bị mạng tới các ứng dụng nội tuyến như hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS), tường lửa ứng dụng web (WAF), cổng email (GW) hoặc thiết bị tối ưu hoá mạng WAN. Bypass TAP thường là một thiết bị phần cứng, được lắp vào một điểm chiến lược trong mạng — thường là ở vành đai của mạng riêng tư hoặc đáng tin cậy — để quản lý hoặc bảo mật tất cả hoặc các giao tiếp dữ liệu cụ thể.

Tất cả các bypass TAP cũng bao gồm một rơle đóng khi mất điện, duy trì kết nối và hiệu suất mạng trong khi giảm thiểu gián đoạn lưu lượng.

Các giải pháp Gigamon bypass TAP là một khả năng được tích hợp trong Sê-ri GigaVUE HC của các nút hiển thị.

Vina Aspire là công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »