Bảo hiểm An ninh mạng – Bảy câu hỏi mà mọi Giám đốc điều hành nên hỏi (Phần 2)

 

5. Nhà cung cấp bảo hiểm có hiểu về lĩnh vực và rủi ro của ngành này không?

Các công ty bảo hiểm đã quen với việc ứng phó với thiên tai, bạo loạn ở nước ngoài, vỡ nợ và các rủi ro và mối đe dọa khác. Tuy nhiên, họ có thể không hiểu đầy đủ các mối đe dọa do lừa đảo, kỹ thuật xã hội và phần mềm độc hại gây ra và những mối nguy hiểm mà chúng gây ra cho doanh nghiệp của bạn.

Các nhà cung cấp bảo hiểm có nắm bắt được các yêu cầu về quyền riêng tư và bảo mật mà HIPAA áp đặt đối với ngành chăm sóc sức khỏe, cũng như những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật do quy định thúc đẩy chia sẻ dữ liệu cá nhân không? Họ có hiểu tầm quan trọng của FFIEC (Hội đồng kiểm tra các tổ chức tài chính liên bang) hoặc hướng dẫn của Ngân hàng Anh về khả năng phục hồi hoạt động và kỹ thuật số trong các dịch vụ tài chính không?

 

6. Chính sách của chúng tôi có đủ linh hoạt để thích ứng khi doanh nghiệp phát triển không?

Chính sách trách nhiệm pháp lý về an ninh mạng của bạn phải đủ linh hoạt để thích ứng với các chiến thuật của những kẻ xấu. Điều này cũng sẽ cho phép tổ chức của bạn thích nghi và thay đổi khi nhu cầu kinh doanh và công nghệ phát triển mà không cần phải bổ sung chính sách.

Đồng thời, nhóm của bạn nên chủ động xem xét chính sách mạng mỗi khi được gia hạn. Nếu bạn cảm thấy không được trang bị để xác định liệu chính sách của mình có đủ hay không, hãy tìm trợ giúp – từ nhóm nội bộ, cố vấn pháp lý bên ngoài hoặc nhà tư vấn có kinh nghiệm và đủ điều kiện.

 

7. Trách nhiệm pháp lý mạng ảo và Bảo hiểm trách nhiệm của Giám đốc và Nhân viên?

 

 

Đã có 1.500 vụ vi phạm dữ liệu trong năm 2015. Đã có một số sự cố vi phạm nổi tiếng gần đây và dẫn đến các khiếu nại của Giám đốc và Nhân viên (D&O) trong những năm gần đây. Một điều đáng chú ý nhất là Home Depot đã báo cáo một vụ vi phạm lớn về thông tin thẻ tín dụng bắt nguồn từ một vụ đột nhập được báo cáo vào tháng 4 năm 2014, năm tháng trước khi vụ việc được công khai. Target Corporation và Wyndham Worldwide cũng là một trong những công ty nổi tiếng hơn về các loại vi phạm này.

Có một số nguồn tuyên bố sau sự cố mạng, bao gồm khách hàng, cổ đông, cơ quan quản lý và các bên thứ ba khác như các tổ chức tài chính.

Các khiếu nại của D&O phát sinh từ một sự cố mạng có thể xuất phát từ các cáo buộc bao gồm vi phạm nghĩa vụ ủy thác, lãng phí tài sản của công ty, âm mưu và trợ giúp và tiếp tay. Các bị cáo được nêu tên có thể bao gồm CEO, CIO và các giám đốc khác nhau.

Các tuyên bố phái sinh cũng có thể phát sinh từ một sự cố mạng. Hành động phái sinh là một vụ kiện do một cổ đông của công ty khởi kiện chống lại các giám đốc, cán bộ và ban quản lý của công ty vì sự thất bại của ban lãnh đạo. Các khoản thanh toán này thường không thể bồi thường, tuân theo luật của từng tiểu bang.

Chương trình bảo hiểm D&O có thể cung cấp bảo hiểm cho các Giám đốc và Nhân viên cá nhân và cung cấp bảo hiểm cho công ty. Các chính sách này có thể cung cấp các loại trừ tiền phạt và hình phạt trong Định nghĩa tổn thất cũng như loại trừ Thương tật / Thiệt hại Tài sản và loại trừ Dịch vụ Chuyên nghiệp.

Các công ty bảo hiểm hiện đang ngày càng đặt ra nhiều câu hỏi về an ninh mạng và vi phạm mạng như một phần của quy trình bảo lãnh phát hành của D&O và các công ty bảo hiểm cũng đang bắt đầu đánh giá tổng hợp các giới hạn giữa các chính sách D&O và Cyber.

Các nhà quản lý rủi ro hiện đang đóng vai trò ngày càng tăng trong việc xác định các rủi ro mạng liên quan đến các cân nhắc quan trọng của hội đồng quản trị và đội ngũ quản lý. Họ cần hiểu các chính sách về Cyber và D&O và xác định các điểm trùng lặp chung giữa chúng. Điều quan trọng là phải theo kịp các xu hướng rủi ro mạng và tác động của chúng đối với phạm vi bảo hiểm của D&O.

————————-

Vina Aspire là đơn vị tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com

Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »