Giải pháp Báo cáo quản trị thông minh (BI) số 1 Thế giới – Tableau, hệ thống phân tích dữ liệu trực quan được VinaAspire cung cấp tại Việt Nam

Tableau Software là một công ty phần mềm có trụ sở tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ chuyên sản xuất các sản phẩm trực quan hóa dữ liệu tương tác tập trung vào trí tuệ kinh doanh. Ban đầu, nó bắt đầu để thương mại hóa nghiên cứu được thực hiện tại Khoa Khoa học Máy tính của Đại học Stanford từ năm 1999 đến 2002.

Tableau là công cụ thực hiện các nghiệp vụ phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng, đơn giản và trực quan dành cho tất cả mọi người. Đối với các phòng ban nghiệp vụ, để sử dụng dữ liệu để định hướng các hoạt động kinh doanh phải cần một môi trường có thể  phân tích và xử lý dữ liệu dưới dạng đồ họa, tuy nhiên nhiều trường hợp, để làm được điều đó thì cần phải có kỹ năng và kiến thức lập trình, nên có rất nhiều yêu cầu phân tích, report gửi đến phòng IT hoặc phòng ban chuyên môn . Các yêu cầu đó dù có được gửi sớm đi chăng nữa cũng không thể thực hiện phân tích được dữ liệu ngay vì còn liên quan đến vấn đề nhân lực và thời gian, do vậy có thể dẫn đến sự chậm trễ của các hoạt động ( quyết định) kinh doanh. Mặt khác, Nếu chỉ report bằng excel dựa trên các ký tự và con số thì sẽ rất khó để phân tích dữ liệu một cách trực quan và thiếu năng lực thuyết phục.

Hiện tại thì có rất nhiều tool phân tích dữ liệu được gọi là giải pháp BI (Business Intelligence). Trong đó Tableau là một công cụ BI được nhiều người trong và ngoài nước Nhật sử dụng.

Với Tableau, ngay cả những người không có chuyên môn hoặc kỹ năng lập trình, đều có thể lấy dữ liệu cần thiết từ nguồn dữ liệu, chỉ cần thao tác trực quan bằng cách kéo và thả, thể hiện và xử lý dữ liệu dưới dạng dễ nhận biết, có thể hình dung dữ liệu một cách nhanh chóng là các đặc điểm của Tableau.
– Tốc độ xử lý nhanh, việc phân tích dữ liệu liên tục không bị gián đoạn.
– Hỗ trợ cả những người dùng cá nhân, bằng cách cài đặt trên PC, bạn có thể nhanh chóng xây dựng một môi trường phân tích dựa trên dữ liệu đang có.
– Các dữ liệu được thể hiện một cách đa dạng và trở thành thông tin có ích.

Với Tableau Online 10.2, việc chia sẻ và cộng tác phân tích dữ liệu cho toàn doanh nghiệp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Người dùng có thể tạo mới các biểu đồ phân tích trực quan (visualization) và bảng thông tin (dashboard) mới ngay trên trình duyệt.

Phiên bản mới cũng bổ sung nhiều tính năng biên tập giúp các biểu đồ phân tích trở nên bắt mắt và dễ hiểu hơn. Người dùng có thể thay đổi màu sắc, thêm đường viền, đổ bóng…cho các thành phần trên biểu đồ.

Tableau 10.2 cũng cho phép người dùng thay đổi kích thước các trục, loại bỏ các yếu tố phân tích chỉ bằng cách kéo thả. Phím tắt “Share” cũng được bổ sung ngay trên thanh công cụ giúp việc xuất bản (publish) những bảng phân tích mới nhanh chóng hơn và chia sẻ chúng cho các thành viên khác trong công ty.

Online Sync Client của Tableau giúp việc thao tác với các Web Data Connector dễ dàng hơn bằng việc lưu các thông tin đăng nhập trên máy client và tự động làm mới quá trình trích xuất dữ liệu.

Đối với những người dùng mới, Tableau 10.2 bổ sung một màn hình chào (welcome screen) với 3 đường dẫn cho các tính năng cơ bản. Người dùng có thể chọn để xem các video hướng dẫn, truy cập vào Tableau Desktop, hoặc thêm người dùng mới vào trang Tableau Online của mình.

Chức năng thống kê mới

Khả năng tích hợp với Python giúp người dùng có thể chạy các mô hình phân tích dự đoán (predictive analysis) trên Tableau 10.2. Tính toán hiệp phương sai (covariance) và tương quan (correlation) cũng được bổ sung.

Khả năng chuẩn bị dữ liệu mạnh mẽ hơn

Tableau 10.2 cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu không có chung trường. Người dùng cũng có thể gộp (union) các bảng trong các cơ sở dữ liệu SQL Server, MySQL, Postgres, Oracle, Redshift, và HP Vertica.

 

Phân tích không gian địa lý chuyên sâu

Tableau 10.2 hỗ trợ các định dạng file dữ liệu địa lý như Shapefiles, KML, GeoJSON, và MapInfo, cho phép người dùng bổ sung các lớp thông tin không gian địa lý như nhân khẩu học, nguồn tài nguyên…lên các biểu đồ phân tích của mình.

Trình bày thông tin hiệu quả hơn

Người dùng có thể trình bày các khám phá của mình một cách trực quan hơn bằng cách tính năng mới như tạo chú thích riêng cho từng thông số dữ liệu, thước tỷ lệ thích ứng cho các bản đồ, định dạng cho toàn workbook…

Bạn cũng có thể yêu cầu Vina Aspire một buổi demo giải pháp Tableau, một trong ba nhà cung cấp giải pháp BI và Analytics hàng đầu thế giới.

Vina Aspire là công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668


Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »