Vina Aspire Palo Alto – Thiết bị tường lửa thế hệ mới

Theo Vina Aspire Cyber Security – Tình hình bảo mật mạng máy tính đã trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết khi hàng loạt các vụ tấn công, những lỗ hổng bảo mật được phát hiện hoặc bị lợi dụng tấn công –  Theo SecurityFocus – trung bình một tuần, phát hiện ra hơn 30 lỗ hổng bảo mật mới. Trước tình hình đó, việc bảo vệ an toàn thông tin cho một hệ thống trước nguy cơ bị tấn công từ bên ngoài khi kết nối vào Internet là một vấn đề cấp bách. Sử dụng Firewall để bảo vệ mạng nội bộ, tránh sự tấn công từ bên ngoài là một giải pháp hữu hiệu, đảm bảo được các yếu tố: an toàn cho sự hoạt động của toàn bộ hệ thống mạng, bảo mật cao trên nhiều phương diện, khả năng kiểm soát cao, mềm dẻo và dễ sử dụng, trong suốt với người sử dụng và cuối cùng là đảm bảo được kiến trúc mở.

Là mô hình chính yếu được sử dụng phổ biến trên toàn cầu, tuy nhiên, mô hình bảo mật với Firewall truyền thống có một số nhược điểm như:

 • Không thể đọc hiểu từng loại thông tin và phân tích nội dung tốt hay xấu của nó; chỉ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của những nguồn thông tin không mong muốn, như­ng phải xác định rõ các thông số địa chỉ.
 • Không thể ngăn chặn một cuộc tấn công, nếu cuộc tấn công này không “đi qua” nó,  chẳng hạn như những cuộc tấn công từ bên trong.
 • Không thể chống lại các cuộc tấn công bởi virus, mã độc…
 • Chỉ nhận diện và kiểm soát được thông lượng với giao thức và cổng dịch vụ, nhưng không nhận diện được ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng web sử dụng chung giao thức HTTP và cổng dịch vụ 80.

Với những hạn chế của mô hình bảo mật firewall truyền thống, cùng với sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng của các kỹ thuật tấn công, yêu cầu cần phải có một mô hình bảo mật được nâng cấp, tối ưu và “thông minh” hơn nữa để đảm bảo an toàn cho hệ thống trước những mối hiểm họa. Giải pháp tường lửa thế hệ mới ra đời.

Thiết bị tường lửa Palo Alto Next-Generation Firewall với kiến trúc tiên tiến và mạnh mẽ, kết hợp cùng phần cứng chuyên biệt tốc độ cao, đã cung cấp các tính năng bảo mật vượt trội, giúp khắc phục những nhược điểm của mô hình bảo mật firewall truyền thống và đáp ứng tốt hơn yêu cầu về bảo mật trong thời điểm hiện tại, trở thành một trong những giải pháp bảo mật hiệu quả hiện nay. Palo Alto luôn được đánh giá cao và bốn năm liên tiếp (từ 2011 đến 2017) đều nằm trong nhóm dẫn đầu về xu thế công nghệ, theo đánh giá của Gartner.

Mô hình tường lửa thế hệ mới 

Tường lửa thế hệ mới, là thiết bị tường lửa dựa trên xác thực người dùng, xác thực dựa trên ứng dụng hay nội dung. Với cơ chế này, người quản trị dễ dàng nhận dạng các ứng dụng, nội dung bên trong luồng dữ liệu với các mức độ nguy cơ đe dọa xuất phát từ người sử dụng nào.

Vina Aspire An ninh mang

Firewall thế hệ mới có nhiều đặc tính cho phép nhà quản trị mạng khả năng kiểm soát toàn diện hệ thống mạng của mình:

 • Nhận dạng những ứng dụng trong hệ thống mà không phụ thuộc vào cổng hay giao thức mạng, giúp nhận diện chính xác cũng như bắt chặt các ứng dụng thông minh có khả năng chuyển đổi port hay giao thức mạng để hoạt động nhằm tránh sự kiểm soát của các hệ thống bảo mật.
 • Cho phép triển khai các chính sách dựa trên nhận dạng người dùng hoặc nhóm người dùng chứ không chỉ kiểm tra địa chỉ IP của mạng.
 • Tích hợp công nghệ phòng chống tấn công bảo vệ hệ thống ở chế độ thời gian thực chống lại các cuộc tấn công và những phần mềm nguy hại được nhúng vào những ứng dụng cũng như lỗ hổng về bảo mật của các ứng dụng hay hệ điều hành trong hệ thống.
 • Giao diện thân thiện, giúp việc quản lý các chính sách bảo vệ cho hệ thống đơn giản hơn, cũng như cho phép tùy biến xuất các báo cáo trực quan chi tiết gắn kết giữa người dùng với ứng dụng và các mối nguy cơ tiềm tàng – giúp nhà quản trị có được cái nhìn bao quát và giúp đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời hơn.
 • Kiến trúc đa luồng xử lý đồng thời giúp đảm bảo hiệu năng tổng thể của hệ thống đến hàng gigabit trên giây, đảm bảo độ trễ là thấp nhất ngay cả khi kích hoạt tất cả các tính năng hoạt động.

Giải pháp tường lửa thế hệ mới Palo Alto

Vùng Internet là vùng rất nhạy cảm, dễ dàng bị tấn công, xâm nhập từ bên ngoài vào. Đây cũng là vùng cần được bảo đảm an toàn, chống lại các nguy cơ từ bên ngoài vào vùng DMZ là vùng thường xuyên giao tiếp với Internet và cả những truy cập từ bên trong hệ thống ra. Do nguy cơ tấn công và những hiểm họa từ Internet là rất cao, vì vậy thiết bị tường lửa tại vùng này vô cùng quan trọng. Tường lửa thế hệ mới Palo Alto đặt tại phân vùng Internet, có khả năng nhận dạng, kiểm soát các ứng dụng, kiểm soát nội dung, môi trường hoạt động đa dạng, có khả năng phòng chống tấn công có chủ đích và thông lượng làm việc cao cũng như môi trường hoạt động đa dạng và hiển thị báo cáo linh hoạt, dễ dàng thiết lập chính sách.

Palo Alto có khả năng kiểm soát ứng dụng, người dùng, và nội dung với sự kết hợp sử dụng ba công nghệ nhận dạng tiên tiến: App-ID, User-ID and Content-ID.

Vina Aspire An ninh mang 2

Sử dụng bốn cơ chế phân loại dữ liệu khác nhau, App-ID™ nhận dạng chính xác các ứng dụng nào thực sự đang chạy trên hạ tầng mạng mà không phụ thuộc vào ứng dụng đó đang chạy trên cổng dịch vụ gì, giao thức nào, hay đã được mã hóa SSL hay không.

Content-ID như là một engine quét dựa trên luồng dữ liệu (stream-based engine) giúp phát hiện và chặn các mối hiểm họa và giới hạn việc chuyển một cách trái phép các tập tin dữ liệu, nội dung nhạy cảm.

User-ID cho phép nhà quản trị kết hợp thông tin người dùng với ứng dụng, tạo policy, log dữ liệu và báo cáo. Hơn thế nữa, điều này đã giúp cho Palo Alto  giải quyết được thách thức về mặt tích hợp và khả năng xử lý mà rất nhiều các NG-Firewall khác chưa giải quyết được.

Bên cạnh đó, Palo Alto được thiết kế với một phần cứng chuyên biệt tốc độ cao. Phần cứng của Palo Alto được thiết kế để xử lý các tác vụ một cách song song, mỗi tác vụ sẽ được xử lý riêng biệt bởi từng CPU. Palo Alto tách biệt Control Plane và Data Plane giúp nó có hiệu năng xử lý cực cao ngay cả khi chạy hàng loạt tác vụ nặng như nhận dạng ứng dụng, quét virus, bật chức năng IPS hay ngay cả khi giải mã SSL/SSH, và hơn thế là giúp nó chống chọi với các cuộc tấn công tốt hơn.

Vina Aspire An ninh mang 3

Giải pháp tường lửa thế hệ mới của  Palo Alto cung cấp có một giải rộng các tính năng bảo mật, bao gồm:

 • Tính năng nhận dạng ứng dụng: dựa trên thông tin ứng dụng để xử lý, hỗ trợ nhận dạng người dùng với việc hỗ trợ số lượng giao thức để nhận dạng người dùng, tích hợp sẵn tính năng nhận dạng người dùng trên thiết bị, không chỉ hỗ trợ lấy thông tin người dùng từ AD, Exchange, LDAP… mà còn từ syslog servers, các công cụ xác thực hay trực tiếp từ cửa sổ Captive Portal cho người dùng đăng nhập.
 • Tính năng kiểm soát và ngăn chặn các mối đe dọa: kiểm soát các dữ liệu mã hóa mà không làm giảm hiệu suất của hệ thống. Tích hợp tính năng Threat Prevention vào firewall với các tính năng: dò tìm và chặn viruses, spyware, worms và lỗ hổng ứng dụng;  kiểm soát việc truyền file hay thông tin nhạy cảm ra khỏi hệ thống;  thực hiện scan ngay khi packet đầu tiên đến.
 • Tính năng lọc: Các tính năng lọc của Palo Alto hiệu quả hơn rất nhiều so với các tính năng lọc của Firewall truyền thống. Bao gồm: lọc file theo chủng loại, giải nén file nén để nhận dạng các file bên trong, nhận dạng đến cả nội dung bên trong file…Palo Alto còn tích hợp cơ sở dữ liệu với hơn 20 triệu URL với trên 76 categories vào trong firewall cho phép kiểm soát việc lọc URL bổ sung cho khả năng kiểm soát ứng dụng dựa trên các điều luật bảo vệ doanh nghiệp từ việc tuân thủ một số các tiêu chuẩn cũng như tăng năng suất làm việc và giảm các nguy cơ gây hại đến nguồn lực công ty.

Một số tính năng khác được Palo Alto cung cấp như: chống tấn công APTs, hiển thị báo cáo đa dạng với rất nhiều báo cáo dạng đồ thị, hoặc mẫu báo cáo tạo sẵn để người dùng có thể nhanh chóng tạo ra hay tùy biến khi cần.

======

Được sáng lập bởi huyền thoại – Nir Zuk, người đã phát minh ra công nghệ “ Stateful Inspection” của CheckPoint và là cựu CTO của Netscreen-Juniper vào năm 2005. Palo Alto Networks là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm Bảo mật mạng có trụ sở chính tại Mỹ và chi nhánh tại hơn 50 quốc gia trên thế giới với hơn 5,300 khách hàng. Với sự phát triển hệ thống phân phối và doanh số bán hàng liên tục tăng trưởng thần kỳ qua các năm, Palo Alto luôn được các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu bảo mật hệ thống. Riêng tại Việt Nam, Vina Aspire là nhà cung cấp hàng đầu giải pháp tường lửa thế hệ mới PaloAlto, với đội ngũ kĩ thuật chuyên sâu đã giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng lựa chọn giải pháp Palo Alto Networks. Và hiện PaloAlto là giải pháp được hầu hết giới IT Security và Networks đánh giá cực cao và là giải pháp đầu tư ưu tiên hàng đầu.

Vina Aspire News

Liên hệ Vina Aspire Cyber Security (VNCS) để được tư vấn các giải pháp về An ninh mạng, an toàn thông tin

Vina Aspire Cyber Security – 0944004666 ( Mr. Jack, email – jack@vina-aspire.com )


Bài viết liên quan

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

may ao thun Kem sữa chua May o thun May o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ
Translate »