« Liên hệ giữa virus Corona và vấn đề an ninh mạng, bảo mật thông tin cho các Doanh nghiệp Pablo & Bruno | Tại sao phải chuẩn bị cho tương lai ? »

Virus Corona hiện đang là chủ đề đang rất được quan tâm, và do đó, đã trở thành “mồi” cho tội phạm mạng

Hiện nay xuất hiện nhiều tệp mã độc được ngụy trang dưới dạng tài liệu liên quan đến virus Corona – một loại virus đường hô hấp nguy hiểm đang là chủ đề quan tâm hàng đầu của cộng đồng xã hội.

Các tệp mã độc ngụy trang dưới dạng tệp pdf, mp4, hoặc docx về virus corona. Tên của tệp thể hiện nội dung hướng dẫn cách bảo vệ mọi người khỏi virus, cập nhật về các mối nguy hại, và thậm chí là quy trình phát hiện virus – nhưng tất cả thông tin đều không đúng sự thật.

Trên thực tế, các tệp này chứa một loạt các mối đe dọa từ Trojan đến Worm, có khả năng phá hủy, chặn, sửa đổi hoặc sao chép dữ liệu, cũng như can thiệp vào hoạt động của máy tính hoặc mạng máy tính của người dùng.

Cụ thể, những tệp độc hại liên quan đến virus corona có tên: Worm.VBS.Dinihou.r; Worm.Python.Agent.c; UDS:DangerousObject.Multi.Generic; Trojan.WinLNK.Agent.gg; Trojan.WinLNK.Agent.ew; HEUR:Trojan.WinLNK.Agent.gen; và HEUR:Trojan.PDF.Badur.b.

Để tránh trở thành nạn nhân của mã độc ẩn dưới nội dung đang được quan tâm, người dùng nên tránh truy cập các liên kết đáng ngờ, hứa hẹn mang nội dung độc quyền. Thay vào đó, nên tham khảo các nguồn tin chính thức, đáng tin cậy.

Sự phát triển của không gian mạng cùng Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang mang lại những lợi ích to lớn trong phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho tội phạm mạng trở nên tinh vi hơn.

Vina Aspire Cyber Security khuyến khích các doanh nghiệp và người dùng tiếp tục nâng cao nhận thức và cập nhật thông tin về bảo mật dữ liệu, từ đó có thể tự bảo vệ trước các mối đe dọa an ninh mạng. Thập kỷ mới sẽ mang đến nhiều công nghệ mới, cũng như xuất hiện các mối đe dọa mạng nguy hiểm hơn, do đó cách tốt nhất vẫn là tiếp tục giữ vững ‘hàng rào’ bảo mật mạng một cách thông minh”.

Hãy liên hệ: Công ty TNHH Vina Aspire để nhận tư vấn giải pháp & triển khai các sản phẩm, dịch vụ an ninh mạng phù hợp nhất cho Doanh nghiệp, tổ chức của bạn.

Vina Aspire Co., Ltd. | info@vina-aspire.com | Tel: +84 944004666 | www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp bảo mật, an ninh mạng, an toàn thông tin tại Việt Nam.


Bài viết liên quan

« Covid-19 tạo ra kỷ nguyên vàng của những cơ hội, nếu nắm bắt được bạn sẽ trở thành người dẫn đầu Pablo & Bruno | Tại sao phải chuẩn bị cho tương lai ? »

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.