« Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường | Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ CNTT TT Pablo & Bruno | Tại sao phải chuẩn bị cho tương lai ? »

Hàng loạt website sở ngành TP HCM không thể truy cập

Ngày 19/8, website Văn phòng UBND TP HCM và một loạt sở ngành, quận huyện không thể truy cập, ảnh hưởng đến dịch vụ công trực tuyến.

Ngày 19/8, website Văn phòng UBND TP HCM và một loạt sở ngành, quận huyện không thể truy cập, ảnh hưởng đến dịch vụ công trực tuyến.

Sáng nay người dân không thể truy cập website Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Lao động – Thương binh và Xã hội; Viện Nghiên cứu Phát triển, UBND các quận 7, Gò Vấp, Bình Tân, Cảnh sát PCCC thành phố… Trang web của Văn phòng UBND TP HCM tại địa chỉ https://vpub.hochiminhcity.gov.vn/ cũng gặp sự cố tương tự.

Đến 12h, website của Văn phòng UBND thành phố được khắc phục. Một số trang khác như UBND quận 7, UBND quận Gò Vấp… vẫn không truy cập được.

Hàng loạt website các sở ngành, quận huyện ở TP HCM không thể truy cập hôm nay. 

Theo ông Võ Sĩ, Phó chánh văn phòng UBND TP HCM, sự cố khiến các cơ quan, đơn vị không thể gửi, nhận công văn điện tử. Người dân cũng không thể làm thủ tục trực tuyến ở những cơ quan có trang web bị lỗi.

Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM khi phát hiện sự cố đã phối hợp Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và các chuyên gia khắc phục. Đến trưa, các thành phần quan trọng của hệ thống đã chuyển sang vận hành tại các hệ thống dự phòng của trung tâm điều hành mạng QTSC.

Hiện, các hệ thống dùng chung quan trọng của thành phố đã hoạt động bình thường. Đội ngũ kỹ thuật vẫn tiếp tục khôi phục hoạt động website và ứng dụng của một số đơn vị, dự kiến khắc phục xong trước 12h ngày mai.

“Theo các chuyên gia, đây không phải là cuộc tấn công mạng mà do lỗi kỹ thuật của hệ thống thiết bị”, đại diện Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM nói.

Trung Sơn

Nguồn: https://vnexpress.net/thoi-su/hang-loat-website-so-nganh-tp-hcm-khong-the-truy-cap-3969836.html

Vina Aspire Co., Ltd. | www.vina-aspire.com


Bài viết liên quan

« Ứng dụng họp trực tuyến (Video Meeting) nào tốt nhất ? Pablo & Bruno | Tại sao phải chuẩn bị cho tương lai ? »

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading IT (information technology) solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.