Giải pháp bảo mật, an ninh thông tin cho ngành dầu khí

Giải pháp bảo mật, an ninh thông tin cho ngành dầu khí
Vina Aspire – Ngành công nghiệp dầu khí là một trong các ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới. Hàng trăm doanh nghiệp toàn cầu đang tham gia khai thác, tinh chế và vận chuyển các sản phẩm dầu khí. Sự biến động về giá dầu dẫn đến ngành này tìm kiếm hiệu quả chi phí liên tục từ các hoạt động kinh doanh khác nhau.

Là động lực to lớn trong sự phát triển toàn cầu, các doanh nghiệp dầu khí cũng là mục tiêu rất lớn cho các cuộc tấn công mạng. Các hoạt động được phân tán ở nhiều nơi khác nhau, thường là ở các địa điểm xa để khai thác dầu. Và những mục tiêu cụ thể thường nhắm vào là các cơ sở hạ tầng, hệ thống SCADA, hệ thống kiểm soát công nghiệp (ICS).

Vì vậy, ngành dầu khi cũng đang đứng trước những thách thức về an ninh mạng như:

Bảo vệ mạng chống lại các cuộc tấn công không gian mạng không ngừng – từ “hacktivism” sang gián điệp và phá hoại để tác động đến hoạt động của công ty, lợi nhuận, hoặc uy tín.Cung cấp truy cập an toàn và thích hợp cho mạng CNTT và hoạt động đối với nhiều cấp độ nhân viên cũng như nhiều nhà thầu trên toàn cầu, cho dù họ đang ở trên giàn khoan dầu hay ở trong văn phòng. Ở mức độ ứng dụng và người sử dụng, xác nhận được việc sử dụng phù hợp hoặc bất thường.Thiết lập mạng lưới thích hợp, ứng dụng và truy cập dữ liệu cho đối tác quan trọng.Quản lý hiệu quả sự an toàn của các mạng doanh nghiệp phân phối toàn cầu.

 Giải pháp Vina Aspire đề xuất bảo mật cho ngành dầu khí phải dựa trên 1 cấu trúc tổng thể và đồng nhất, đáp ứng được nhu cầu mở rộng cũng như hỗ trợ tích hợp và làm việc giữa nhiều giải pháp với nhau. Một số giải pháp Vina Aspire đề xuất:

A. GIẢI PHÁP TƯỜNG LỬA THẾ HỆ MỚI

Lợi ích:
Thiết bị tường lửa thế hệ mới với kiến trúc tiên tiến và mạnh mẽ, kết hợp cùng phần cứng chuyên biệt tốc độ cao, đã cung cấp các tính năng bảo mật vượt trội, giúp khắc phục những nhược điểm của mô hình bảo mật truyền thống và đáp ứng tốt hơn yêu cầu về bảo mật trong thời điểm hiện tại, trở thành một trong những giải pháp bảo mật hiệu quả nhất hiện nay.

Tính năng:
Nhận dạng ứng dụngNhận dạng người dùngKiểm soát dữ liệu mã hóaNgăn chặn mối đe dọa theo thời gian thựcKiểm soát lọc file và lọc nội dungLọc URL Appliance-based URL filteringCho phép triển khai các chính sách dựa trên nhận dạng người dùng hoặc nhóm người dùng chứ không chỉ kiểm tra địa chỉ IP của mạng.Liên kết chặt chẽ các thành phần Firewall, IPS, Anti Virus, Data Filtering, WildFire đều được xây dựng trên cùng một nền tảng.

B. GIẢI PHÁP BẢO MẬT BẰNG TƯỜNG LỬA CHO ỨNG DỤNG WEB (WEB APPLICATION FIREWALL – WAF)

Lợi ích:
Cung cấp một lớp bảo mật toàn diện cho hệ thống Web, phát hiện, ngăn chặn và cảnh báo các mối hiểm họa tấn công vào ứng dụng Web. Bảo vệ các ứng dụng web khi có các lỗ hổng trên ứng dụng mà chưa
được vá.

Tính năng:
Chống khai thác lỗ hổngQuản lý lưu lượng webXML FirewallChống thất thoát dữ liệu (DLP)Bảo vệ, phân tích và giám sát các luồng dữ liệuKiểm soát HTTP/HTTPS vào ra hệ thốngNhận dạng người dùng và quản lý truy cậpPhân phối và tăng tốc ứng dụng

C. GIẢI PHÁP PHÂN TÍCH MÃ ĐỘC VÀ PHÒNG CHỐNG TẤN CÔNG CHỦ ĐÍCH (APT)

Lợi ích:
Giải pháp phòng chống mối hiểm họa thế hệ mới tiên phong trong ngành bảo mật với cơ chế signature-less, ngăn chặn các cuộc tấn công có mục tiêu, zero-day, APT qua các kênh Network, Email và File. Nhờ cơ chế Sanbox tích hợp cùng công nghệ tự động giả lập hành vi của mã độc, giúp khắc phục nhược điểm mà giải pháp phòng chống truyền thống không đáp ứng được, nhất là nhận diện, phân tích các unknow-malware – những malware chưa từng được biết đến.

Tính năng:
Cơ chế Sanboxing tự động giả lập phân tích hành vi mã độc.Giám sát ngăn chặn mã độc thực thi, phát tán và tấn công có chủ đích.Đặc biệt các mã độc chưa được biết đến (unknown-malware) và zero-day.Hỗ trợ giám sát phân tích và ngăn chặn trên toàn bộ hệ thống từ mạng, server, ứng dụng, email…Cung cấp các thông tin dựa trên các báo cáo tổng quan theo thời gian thực.

D. GIẢI PHÁP BẢO VỆ MÁY TRẠM VÀ NGƯỜI DÙNG CUỐI

Lợi ích:
Trang bị thêm lớp bảo vệ cho người dùng và thiết bị đầu cuối. Với những tính năng nâng cao, giải pháp Next Gen for Enpoint giờ đây vừa bảo vệ, ngăn chặn các virus, mã độc mà còn phân tích các hành vi để đưa ra các phản ứng thích hợp một cách tự động. Đồng thời kết hợp thêm các tính năng quản lý người dùng, mã hóa dữ liệu hoặc chống thất thoát dữ liệu.

Tính năng:
Giám sát, phân tích, ngăn chặn các hành vi gây ra bởi mã độc, virus.Tích hợp tính năng Machine-Learning, Behavior Monitoring cho phép phân tích những mã độc chưa được biết đến.Tính năng URL filtering, Web Reputation lọc các web độc hại.Giám sát các ứng dụng ở thiết bị đầu cuối.Báo cáo trực quan, dễ dàng quản lý, triển khai với số lượng Endpoint cực lớn.

E. GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT TRUY CẬP (NAC):

Lợi ích: 
Bảo đảm các thiết bị phải tuân thủ theo chính sách trước khi truy cập vào hệ thống và nhận biết được các thiết bị là của công ty hay là từ các đối tác.

Tính năng:
Nhận biết được các thiết bị nào là của công ty và của đối tác.Áp dụng các chính sách dựa trên từng loại thiết bị nhận dạng.Tạo ra các chính sách riêng biệt dành cho các đối tác.Kiểm tra và đảm bảo các máy tính khi tham gia trong hệ thống mạng (dù là nhân viên của công ty hoặc đối tác) đều đã cập nhật các phần mềm và hệ điều hành mới nhất.

F. GIẢI PHÁP LƯU TRỮ LOG VÀ PHÂN TÍCH CẢNH BÁO NGUY CƠ AN NINH (SIEM)

Lợi ích:
Giám sát, phân tích và quản lý log tập trung cho toàn bộ hệ thống bao gồm cả mạng, ứng dụng, máy chủ, hệ điều hành, và những ứng dụng do doanh nghiệp tự xây dựng… Ngoài ra còn cung cấp những tính năng cho phép giám sát, đưa ra các cảnh báo về nguy cơ an ninh xảy ra trong toàn bộ hệ thống theo thời gian thực.

Tính năng:
Quản lý thu thập log tập trung từ tất cả các nguồnPhân tích, giám sát và cảnh báo nguy cơ an ninh đã và sắp xảy raDò quét các lỗ hổng đưa ra các cảnh báo và giải pháp khắc phục.

G. GIẢI PHÁP BẢO MẬT CHO HỆ THỐNG SCADA:

Lợi ích: 
Bảo vệ cho các hệ thống SCADA trước các cuộc tấn công từ bên ngoài, hoặc các cuộc tấn công vào những lỗ hổng của hệ thống nhờ cơ chế tự học và tự nhận biết các cuộc tấn công.

Tính năng:
Tự học mô hình mạng và hành vi của hệ thống SCADA để xây dựng baseline từ đó có khả năng phát hiện bất thường trong hệ thống (Anomaly).Cơ chế phát hiện các tấn công lỗ hổng chuyên cho SCADA đã biết đến dựa theo mẫu (Signature based IDS).Khả năng biểu đồ hóa hệ thống mạng SCADA sau khi học tự động, không cần can thiệp của người quản lý.Khả năng xây dựng kho tài sản (asset) trong hệ thống SCADA, thu thập các thông tin như Model/Firmware/Modules của các thiết bị SCADA trong hệ thống.Các thiết bị của RadiFlow được chứng nhận đáp ứng hoạt động ở môi trường khắc nhiệt công nghiệp như IEC61850-3, IEE1613 EMI, EN50121-4, IEC 61000-4, IP30.

Vina Aspire Co., Ltd.
Liên hệ Vina Aspire để được tư vấn các giải pháp về An ninh mạng, an toàn thông tin ĐT: 0944004666 ( Mr. Jack Bui, email – jack@vina-aspire.com )

Bài viết liên quan

 • USB siêu bảo mật VinaAspire Usec

  USB VinaAspire Usec là USB siêu bảo mật hàng đầu Việt Nam với hàng loạt các tính năng vượt trội như mã hóa dữ liệu, bảo mật bằng bàn phím số khóa, cơ chế chống tấn công,… chặn đứng nguy cơ mất cắp dữ liệu dưới mọi hình thức và lây nhiễm mã độc, virus…

 • Giải pháp theo dõi và phát hiện tấn công thay đổi giao diện website

  Lợi ích mang lại Giám sát các thay đổi của website, kể các các thay đổi ẩn; Phát hiện và cảnh báo kịp thời giúp giám bớt các thiệt hại xảy ra; Nhận thông báo qua email và sms Tính năng hệ thống Giám sát mất kết nối; Giát sát chuyển hướng; Giám sát thay…

 • OPSWAT – Giải pháp an ninh mạng, an toàn thông tin số 1 Thế giới do VinaAspire cung cấp tại Việt Nam

  OPSWAT Inc., là một công ty Mỹ chuyên về phát triển sản phẩm phần mềm và giải pháp an ninh mạng đang hoạt động trên khắp thế giới. Nền tảng phòng chống nguy cơ mạng MetaDefender và nền tảng kiểm soát truy cập mạng MetaAccess của OPSWAT đang được hàng ngàn công ty lớn trên thế giới…

 • Giải pháp lắng nghe mạng xã hội – Social Listening

  Lắng nghe, thu thập, phân tích nguồn dữ liệu mạng xã hội và đưa ra xu hướng; Doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ trong việc đo lường thông tin, thấu hiểu và đưa ra mục tiêu, nâng cao năng lực cạnh tranh; Liên hệ Vina Aspire Co., Ltd. để được tư vấn, cung cấp giải…

 • Micro Focus Vietnam – Giải pháp An ninh, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam được cung cấp bởi Vina Aspire

  Vina Aspire & Micro Focus được định vị độc đáo để giúp các Tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam tối đa hóa các khoản đầu tư phần mềm hiện tại và nắm bắt sự đổi mới trong một thế giới về CNTT lai – từ máy tính lớn đến di động sang đám mây….

 • Ứng dụng Mobile App Quản trị Doanh nghiệp phục vụ Tổng Giám đốc | VinaAspire CEO Solution

  Bạn là Tổng Giám đốc, CEO một Doanh nghiệp lớn !? Cần thông tin quản trị về tình hình sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp ngay lập tức trên thiết bị điện thoại di động của bạn ? VinaAspire CEO Solution là ứng dụng quản trị dành cho CEO như bạn mong muốn. VinaAspire…

 • TasksOffice – Phần mềm Giao việc, nhắc việc, Quản lý công việc & Báo cáo thông minh tốt nhất

  Trong công việc, sẽ nhiều lúc bạn cảm thấy choáng ngợp bởi số lượng công việc quá lớn, có những ngày bạn chả biết mình cần làm gì, đôi lúc công việc lại ùm tắt làm bạn như rơi vào stress. Hoặc đôi lúc bạn rơi vào trạng thái đột nhiên quên lãng, quên những…

 • Viết Mobile App, ứng dụng trên thiết bị di động theo yêu cầu

  Hiện nay, với sự phổ biến và tính tiện dụng của các thiết bị di động (smart phone, tablet), mọi người dần hình thành thoi quen mua sắm, tiếp cận thông tin, giải quyết công việc trực tiếp trên các thiết bị  di động. Chính điều đó, phương thức tiếp cận khách hàng cũ, phương…

 • Giải pháp quản lý hệ thống điện toán đám mây Google – G Suite Enterprise cho Doanh nghiệp tại Việt Nam

  Vina Aspire với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNNT, tư vấn, quản lý hệ thống điện toán đám mây & được ủy quyền bởi Google. G Suite tên đầy đủ là G Suite by Google Cloud, là bộ ứng dụng văn phòng về email theo tên miền dành cho doanh nghiệp, hoạt…

 • Giải pháp Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) & Điện toán đám mây Số 1 Thế giới được Vina Aspire cung cấp tại Việt Nam

  VinaAspire hợp tác với Salesforce là Tập đoàn về Giải pháp Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) & Điện toán đám mây Số 1 Thế giới hiện nay. Trong đợt đánh giá định kỳ của Salesforce dành cho các đối tác toàn cầu vừa qua, Vina Aspire đã xuất sắc đáp ứng một loạt…

 • Cho thuê nhân sự IT

  Hiện nay, thuê nhân sự IT đang dần trở nên phổ biến tại các doanh nghiệp Việt bởi những lợi ích mà nó mang lại. Thay vì phải duy trì vận hành quản lý đội ngũ IT cố định, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ cung cấp đội ngũ IT chuyên nghiệp, kinh nghiệm giúp…

 • Giải pháp chống tấn công xâm nhập

  Vina Aspire – McAfee Network Security Platform (NSP) dẫn đầu thị trường cung cấp thiết bị phòng chống xâm nhập. NSP cung cấp chế độ bảo vệ tự động, thực thi, khả năng mở rộng, dễ dàng quản trị và tích hợp.  NSP tự động nhận diện, ngăn chặn và  giảm thiểu rủi ro bảo…

 • Dịch vụ ứng cứu sự cố an ninh mạng cho Doanh nghiệp

  Trên thực tế, không có hệ thống nào đảm bảo an ninh tuyệt đối và luôn xuất hiện các lỗ hổng để hacker khai thác. Trong trường hợp hệ thống bị tấn công hoặc gặp sự cố an ninh mạng, các chuyên gia trong đội ứng cứu sự cố an ninh mạng của Vina Aspire…

 • Dịch vụ đánh giá toàn diện tình trạng an ninh mạng, hệ thống CNTT của Doanh nghiệp

  Đánh giá an ninh mạng nội bộ một cách toàn diện bởi các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu thế giới là một trong các dịch vụ mà Vina Aspire cung cấp nhằm đảm bảo an ninh mạng cho doanh nghiệp. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ này, các chuyên gia hàng đầu…

 • Cyber Ark – Giải pháp quản lý tài khoản đặc quyền

  Ngày nay, các tổ chức dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để xây dựng hệ thống an toàn an ninh cho hạ tầng CNTT phục vụ mục đích điều hành và kinh doanh. Một hạ tầng CNTT cơ bản bao gồm nhiều thành phần khác nhau như: Máy chủ, thiết bị tường…

 • Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu

  VinaAspire hiện là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu của các tập đoàn hàng đầu thế giới như IBM & DELL EMC. VinaAspire giúp khách hàng khai thác tối đa sức mạnh của CNTT và mang đến sự hỗ trợ tốt nhất và…

 • Xây dựng giải pháp | chiến lược phát triển CNTT cho Doanh nghiệp

  Là đối tác chiến lược của các tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới, Vina Aspire đem lại cho khách hàng các dịch vụ sau: Tư vấn quản trị doanh nghiệp. Tư vấn chiến lược, lộ trình CNTT cho các doanh nghiệp và các tổ chức. Cung cấp dịch vụ tư vấn triển khai…

 • Dịch vụ Đánh giá an ninh Website

  Dựa trên Quy trình tiêu chuẩn quốc tế về đánh giá an ninh mạng, Vina Aspire thiết kế quy trình và phương pháp đánh giá an ninh Website chuyên biệt cho từng lĩnh vực như: Tài chính, Ngân hàng, Thương mại điện tử, Hành chính công… nhằm cung cấp cho khách hàng góc nhìn toàn…

 • Giải pháp an ninh mạng & bảo mật doanh nghiệp toàn diện nhất

  Với các doanh nghiệp có nhu cầu đối với các công nghệ bảo vệ hàng đầu thế giới cho mọi nút chính trên mạng của họ, Vina Aspire cung cấp giải pháp bảo mật doanh nghiệp toàn diện nhất của chúng tôi. Ngoài khả năng chống phần mềm độc hại cho máy trạm, máy chủ…

 • Dịch vụ đánh giá an ninh phần mềm ứng dụng

  Để đảm bảo an ninh mạng cho doanh nghiệp. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ này, Vina Aspire sẽ sử dụng các công cụ và phần mềm để rà quét lỗ hổng trên toàn bộ ứng dụng, sau đó tấn công thử nghiệm trên các lỗ hổng để đưa ra báo cáo đánh giá…

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading IT (information technology) solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.